TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Vị trí lắp đặt và lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất cho nội, ngoại thất nhà

07:38, 25/08/2020
Đèn led âm đất được ứng dụng sử dụng khá nhiều cho hệ thống chiếu sáng trong nhà và ngoài trời. Để nâng cao hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ của đèn âm sàn, chúng ta cần phải biết cách lắp đặt đúng cách. Các bạn hãy dành ít phút tham khảo bài viết sau, giúp các bạn tìm hiểu thêm về vị trí lắp đặt và lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất cho nội, ngoại thất nhà.

1.Đèn âm đất là gì?


Vị trí lắp đặt và lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất cho nội, ngoại thất nhà
Hình ảnh về chiếc đèn âm đất (đèn âm sàn)


Đèn âm đất hay còn gọi là đèn hắt âm đất hoặc đèn led âm sàn, được sử dụng chiếu sáng cho không gian trong nhà lẫn ngoài trời.
  • Khi lắp đặt và sử dụng trong nhà thì được gọi cái tên là đèn âm sàn ;
  • Nhưng khi chiếu sáng ở ngoài trời sẽ sử dụng là đèn led hắt âm đất hay đèn âm đất.

2. Những vị trí thường sử dụng để lắp đặt đèn âm đất

2.1 . Lắp đặt đèn âm đất cho hệ thống chiếu sáng trong nhà


Vị trí lắp đặt và lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất cho nội, ngoại thất nhà

Lắp đặt đèn âm đất cho hệ thống chiếu sáng trong nhà

Hành lang

Với không gian hành lang trong nhà, bạn có thể sử dụng 2 kiểu ánh sáng: chiếu từ trên xuống ( đèn âm trần hoặc đèn led panel), với ánh sáng chiếu từ sàn lên ( sử dụng đèn âm sàn). Tùy vào mục đích sử dụng để người tiêu dùng loại chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp nhất.

Nếu bạn sử dụng đèn âm sàn lắp đặt cho hành lang, thì bạn cần xem hệ thống ánh sáng chính, để chọn công suất và màu sắc đèn cho phù hợp:
  • Với hành lang trong nhà, không gian bị giới hạn thì lựa chọn đèn led có công suất thấp là phù hợp.
  • Còn với hành lang ở bên ngoài nhà có nhiều không gian mở thì nên dùng đèn âm sàn có công suất cao hơn.

Dọc tường cạnh hiên

  • Hiên nhà cũng là không gian bên ngoài ngôi nhà, có diện tích khá rộng, bạn cũng có thể sử dụng đèn âm sàn có công suất cao để lắp đặt. Buổi tối đa số mọi người sẽ tắt hết hệ thống chiếu sáng chính chỉ để lại đèn âm sàn vừa tiết kiệm điện, mà vẫn đảm bảo an toàn khi di chuyển

2.2. Lắp đặt đèn âm đất cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời:


Vị trí lắp đặt và lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất cho nội, ngoại thất nhà

Lắp đặt đèn âm đất cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời

Lối đi

Đèn âm đất được sử dụng phổ biến ứng dụng chiếu sáng lối đi sân vườn. Lắp đặt đèn âm đất có nhiều tác dụng như:
  • Trước hết, đèn âm đất cung cấp ánh sáng đảm bảo cho chúng ta di chuyển lối đi sân vườn trong bóng tối được an toàn.
  • Bố trí đèn led này dọc lối đi, phối hợp với đèn pha led và một số loại đèn chiếu sáng sân vườn khác, sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng lôi cuốn và thu hút với khách khi đến thăm quan nhà của bạn;

Dưới tán cây

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn này để sử dụng chiếu sáng dưới tán cây, lùm cây để tạo hiệu ứng chiếu sáng hắt, bóng của ánh sáng tạo nên một không gian huyền bí cho khu vườn.

Bờ tường, hàng rào:

Thông thường khu vực bờ tường, hàng rào sử dụng phổ biến nhất là đèn chiếu sáng dạng thanh . Nhưng để tạo sự khác biệt, với một hiệu ứng khác hoàn toàn, bạn sử dụng đèn hắt âm đất công suất nhỏ để tạo ấn tượng, sự độc đáo.

3. Một vài lưu ý khi lắp đặt đèn âm đất trong hệ thống chiếu sáng

Đèn âm đất không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để đèn đạt hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ tối đa, bạn cần nên chú ý công suất, khoảng cách, màu sắc ánh sáng trong quá trình lắp đặt đèn âm đất.

Chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề khi lắp đặt đèn âm đất như sau:

Lắp đặt đèn âm đất dựa vào công suất của đèn

Hệ thống đèn chiếu sáng chính trong nhà gồm các loại đèn như đèn led âm trần, downlight, đèn led panel,…, đèn âm dần chủ yếu chỉ sử dụng để trang trí nên chỉ cần sử dụng đèn có công suất nhỏ. Bạn chỉ nên lắp đặt đèn có công suất từ 1-3 w, để không xung đột ánh sáng chính trong nhà. Lưu ý bố trí khoảng cách lắp đặt giữa các đèn cho phù hợp.

Với không gian sân vườn, phụ thuộc vào vị trí, diện tích, đối tượng cần lắp đặt đèn thì mới có thể lựa chọn công suất đèn cho phù hợp nhất.

Đèn led âm đất lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn IP65.

IP là chỉ số thể hiện khả năng chống bụi, chống nước của sản phẩm. Vì thế, lắp đặt đèn âm đất ngoài trời phải đảm bảo có chỉ số IP từ 65 trở lên, thì mới chịu được tác động từ môi trường.

Cần bố trí khoảng cách hợp lý khi lắp đặt đèn âm đất

  • Với không gian trong nhà và ngoài sân vườn thì sẽ có khoảng cách lắp đặt khác nhau, khoảng cách này phụ thuộc vào khu vực lắp đặt và công suất của đèn.
  • Đối với không gian trong nhà, sử dụng đèn âm sàn 1w, khoảng cách giữa 2 bóng đèn từ 1,5-2m hoặc xa hơn.
  • Còn với không gian sân vườn: khoảng cách giữa 2 bóng đèn âm đất tối thiểu từ 0.5-1m, thì mới đảm bảo đủ ánh sáng cũng như làm nổi bật sân vườn.

Chọn ánh sáng đèn led âm đất, âm sàn phù hợp với ánh sáng của hệ thống chiếu sáng chính

Hệ thống chiếu sáng trong nhà: chủ yếu sử dụng đèn có màu trắng thì bạn nên lựa chọn đèn âm sàn có ánh sáng trắng. Nếu ánh sáng chính trong nhà sử dụng ánh sáng vàng thì bạn nên cân nhắc sử dụng đèn có tông màu vàng hoặc màu vàng nhạt hơn.

Hệ thống chiếu sáng sân vườn: với không gian này cần lựa chọn màu sắc ánh sáng hài hòa với các loại đèn loại đèn pha, đèn rọi, đèn chiếu cây, chiếu cỏ, như thế mới đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Như vậy, đèn âm sàn có thể lắp đặt ở rất nhiều vị trí ở nội và ngoại thất ngôi nhà. Hy vọng, chia sẻ trên của LOSi giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và lắp đặt đèn phù hợp cho hệ thống chiếu sáng ngôi nhà của mình.

Nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về đèn âm đất này, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua đèn âm nước cho bể bơi gia đình


 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641