Đăng Ký Nhận Tài Liệu Cận Thị Học Đường

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN KHIẾN TRẺ BỊ CẬN THỊ

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN KHIẾN TRẺ BỊ CẬN THỊ

TRẺ BỊ CẬN LÀ DO BỐ MẸ?


Nghe có vẻ nặng nề nhưng bố mẹ chính là những nguyên gián tiếp khiến trẻ cận - tăng độ cận nhanh. Dưới đây là 4 sai lầm “chết người” khiến mắt con suy giảm thị lực.


NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN TRẺ BỊ CẬN THỊGÓC HỌC TẬP THIẾU ÁNH SÁNG

Quan niệm chỉ cần đèn học chống cận là đủ mà bỏ qua các yếu tố độ rọi, độ chói, bố trí đèn song song khiến ánh sáng không đều, bóng người đè lên vở, chỗ tối chỗ sáng khiến mắt phải điều tiết nhiều, tăng mỏi mắt, nhức mắt.

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN TRẺ BỊ CẬN THỊLƠ LÀ CÁC BIỂU HIỆN BAN ĐẦU CỦA CẬN THỊ

Cận thị là hệ quả của quá trình mắt phải hoạt động quá mức. Trước đó, mắt trẻ đã có dấu hiệu cảnh báo ban đầu tuy nhiên vì trẻ còn nhỏ, không ý thức được sự thay đổi của mắt để báo bố mẹ, phụ huynh lại bận công việc không để ý dẫn đến tình trạng ngày 1 nặng. Khi phát hiện ra, độ cận của con đã ở mức trung bình hoặc nặng.

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN TRẺ BỊ CẬN THỊCHỌN ĐỊA CHỈ KHÁM MẮT THIẾU CHUYÊN MÔN NHÃN KHOA

Hành động phổ biến của hầu hết phụ huynh là tìm đến cửa hàng bán kính gần nhà mà không quan tâm trình độ chuyên môn về nhãn khoa, tính minh bạch khi mắt kính được chọn ở quầy hàng và mắt kính sau cắt…điều này khiến “tiền mất tật mang” chi phí không rẻ mà con không đeo kính đúng độ cận, kính chất lượng.

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN TRẺ BỊ CẬN THỊKHÔNG KHÁM MẮT ĐỊNH KỲ

Không phải đến khi bị cận mới cần thăm khám định kỳ. Trẻ chưa cận, mắt được xem là bình thường vẫn cần thăm khám thường xuyên. Việc làm này có ý nghĩa quyết định trong việc phát hiện sớm bất thường ở mắt và có cách can thiệp phù hợp, ngăn ngừa tật khúc xạ và các bệnh lý khác ở mắt.

Đăng ký
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641