TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học

09:08, 29/10/2021
Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của con người và các hoạt động hàng ngày. Một trong những hoạt động không thể thiếu đó chính là học tập. Để có được hiệu quả tập trung cao trong học tập, đèn chiếu sáng phòng học đóng nhiệm vụ cần thiết bậc nhất. Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học ra sao? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Tiêu chí về phòng học chiếu sáng đạt chuẩn

Phòng học chiếu sáng đạt đúng tiêu chuẩn cần có những yếu tố sau:
 
Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học
Phòng học đạt chuẩn về độ sáng
 • Phòng học phải được bố trí hợp lý cửa sổ và cửa ra vào cần thiết để đủ ánh sáng tự nhiên. Không gian phòng học cần thoáng đãng, sáng sủa bởi ánh sáng tự nhiên nhưng không được rọi thẳng vào bàn học. 
 • Tùy từng diện tích của lớp học mà bố trí số lượng bóng đèn phù hợp. Theo trung bình, các lớp học sẽ có diện tích là 50m2 sẽ có tổng cộng 11 bóng đèn gồm 9 bóng đèn soi xuống bàn học và 2 bóng đèn soi vào bảng.
 • Nên sử dụng các bóng đèn LED trung bình từ 18W, hiệu suất sử dụng năng lượng >90%, hiệu suất phát quang 100Lumen/W, có nhiệt độ màu của ánh sáng là 6200k. Các bóng đèn đó cần mang màu sắc dễ chịu, tương đương với ánh sáng tự nhiên.
 • Khi sử dụng đèn chiếu sáng phòng học cần đảm bảo có độ chói URG < 19, độ rọi theo ánh sáng tự nhiên trong khoảng 32.000 -100.000 lux.
 • Nên sử dụng quạt treo tường, thiết kế ngang bằng với các bóng đèn dọc theo lớp học để khắc phục tình trạng chia cắt ánh sáng khi bật quạt. Với những nơi có điều kiện có thể thay thế bằng điều hòa.
 • Các bóng đèn nên được bố trí song song với hướng nhìn để hạn chế việc học sinh, sinh viên bị lóa mắt trong quá trình học tập. 
 • Hệ thống đèn chiếu sáng phòng học phải có chao, máng chụp để ánh sáng được ổn định trong không gian lớp học. 
 • Trần nhà nên sử dụng màu trắng để có thể phản xạ được ánh sáng tự nhiên tốt nhất tại mọi vị trí trong lớp học.

Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học 

Để có được phòng học chiếu sáng đạt chuẩn cần lắp đặt hệ thống các đèn chiếu một cách hợp lý nhất. Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học đó là:
 
Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học
Lắp đặt đèn chiếu sáng đều khắp phòng học
 • Bước 1: Khảo sát diện tích lớp học, thiết kế và bố trí lắp đặt số lượng cũng như vị trí các bóng đèn chiếu sáng một cách hợp lý nhất sao cho toàn bộ diện tích phòng học có ánh sáng đồng đều, thống nhất. 
 • Bước 2: Chuẩn bị các phương pháp bảo hộ an toàn, nhất định phải nhớ ngắt nguồn điện tổng để không xảy ra các trường hợp sự cố ngoài ý muốn.
 • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt như bóng đèn, dây dẫn, băng dính cách điện, bút thử điện, tua vít,...
 • Bước 4: Lắp bóng đèn theo các vị trí đã thiết kế, nối nguồn điện.
 • Bước 5: Bật nguồn điện tổng và bật công tắc điện để kiểm tra hiệu quả của hệ thống đèn chiếu sáng phòng học.   

Hệ thống đèn chiếu sáng phòng học tại LOSi

Qua quá trình tự nghiên cứu, LOSi đã cho ra đời giải pháp chiếu sáng học đường Bluesky. Nhờ đó mà các sản phẩm về bộ đèn chiếu sáng phòng học LOSi Lighting mang nhiều những ưu điểm vô cùng nổi bật. Điều đặc biệt đầu tiên đó là bộ đèn chiếu sáng phòng học LOSi Lighting đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về tiêu chuẩn ánh sáng cần có cho một phòng học đạt chuẩn, điều mà không nhiều sản phẩm trên thị trường có được. Từ độ chói, độ rọi đến chất lượng của bộ đèn chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái khi sử dụng. 
Có nhiều loại phù hợp với từng không gian lớp học khác nhau, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn chính là điều đặc biệt tiếp theo mà bộ đèn chiếu sáng học đường LOSi Lighting có. LOSi hiện tại có các bộ đèn chiếu sáng phòng học như: Bộ đèn tuýp Led chiếu sáng lớp học, Bộ đèn tuýp panel xương cá phòng học, Bộ đèn panel Led thông thường, Bộ đèn Panel chụp tán quang thiết kế tổ ong, Bộ đèn tuýp hắt chiếu sáng gián tiếp,... 
 
Quy trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phòng học
Giải pháp chiếu sáng Losi Lighting

LOSi là công ty sản xuất các sản phẩm tại Việt Nam, có hệ thống nguồn cung cấp ổn định và uy tín trong nước. Chính vì vậy giá thành của các sản phẩm đèn điện nói chung và của bộ đèn chiếu sáng phòng học LOSi Lighting nói riêng rất phải chăng. Tuy vậy, đèn chiếu sáng phòng học của LOSi có chất lượng tốt tương đương với các sản phẩm được nhập khẩu từ các đơn vị khác. 
Với bề dày kinh nghiệm đã có sau nhiều dự án, LOSi có dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo hành, chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo và tận tâm. Chúng tôi luôn cố gắng bảo đảm quyền lợi cho mọi khách hàng, để khách hàng nhận được giá trị lớn nhất khi sử dụng những sản phẩm từ LOSi. Bộ đèn chiếu sáng phòng học LOSi Lighting giúp người dùng có được sự thoải mái về thị giác, tăng khả năng tập trung, nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập và làm việc. 
 
Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng bộ đèn chiếu sáng phòng học LOSi Lighting hoặc các sản phẩm chiếu sáng công nghiệp và dân dụng khác hãy tới văn phòng và chi nhánh của LOSi trên cả nước. Hoặc khách hàng cũng có thể liên hệ và đăng ký tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất!
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641