TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Như thế nào là phòng học chiếu sáng đạt chuẩn?

09:21, 29/10/2021
 
Các vấn đề liên quan về mắt đang là mối lo ngại lớn trong môi trường học đường. Có rất nhiều nguyên nhân cho tình trạng ấy nhưng chủ yếu vẫn là do phòng học chưa được trang bị đèn chiếu sáng phòng học đủ chất lượng. Vậy như thế nào là phòng học chiếu sáng đạt chuẩn? Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. 

Những sai lầm phổ biến về chiếu sáng của phòng học

Tình trạng cận thị học đường đang ngày một gia tăng khiến cho thị lực của nhiều học sinh, sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng. Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Trung ương đưa ra, tỷ lệ cận thị trung bình trên cả nước chiếm 30% tại các thành phố lớn. Sức khỏe của đôi mắt và chất lượng cuộc sống của nhiều người bị suy giảm nghiêm trọng. 
 
Như thế nào là phòng học chiếu sáng đạt chuẩn?
Phòng học không đạt chuẩn về độ sáng

Nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ấy là bởi trong quá trình học tập, phòng học không cung cấp đạt chuẩn về nhu cầu ánh sáng cần thiết cho đôi mắt. Những sai lầm phổ biến về chiếu sáng của phòng học khiến các bệnh về mắt có xu hướng tăng nhanh, trẻ hóa đó là: 
 • Nhiều phòng học sử dụng đèn chiếu sáng phòng học có độ rọi sáng dưới 100 lux với mục đích để tiết kiệm chi phí.
 • Các bóng đèn tại phòng học khi lắp đặt không được thiết kế các máng chụp để đảm bảo chất lượng ánh sáng được ổn định, gây lóa mắt khi học tập.
 • Khi bố trí lắp các đèn chiếu sáng phòng học không đều cả không gian, có chỗ quá tối chỗ lại sáng chói làm ánh sáng không có sự đồng đều, thống nhất.
 • Một lỗi nữa khi bố trí lắp đèn đó là để các bóng đèn cao hơn hệ thống quạt trần. Khi sử dụng quạt sẽ gây ra tình trạng chia cắt ánh sáng, chất lượng ánh sáng trong quá trình học tập như vậy sẽ gây nên tình trạng mỏi mắt. Nếu đôi mắt mỏi phải làm việc lâu trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ có khả năng cao bị mắc các tật khúc xạ. 
 • Khi lắp đặt thường không chú ý tới chỉ số tiêu chuẩn, nhiều phòng học có chỉ số thắp sáng thấp dưới 9W/m2 hay cao tới 15W/m2. 
 • Với những lớp học được trang bị màn hình máy chiếu thường hay bị ảnh hưởng khả năng nhìn bởi ánh sáng tự nhiên từ cửa ra vào khiến màn hình chiếu bị phản ánh sáng. 

Phòng học chiếu sáng đạt chuẩn

Mức độ chiếu sáng hợp lý thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng học tập. Nếu độ rọi càng hợp lý thì khả năng tập trung làm việc càng cao và hiệu suất làm việc cũng từ đó mà tăng lên. Chính vì vậy mà phòng học chiếu sáng đạt đúng tiêu chuẩn cần có những yếu tố sau:
 
Như thế nào là phòng học chiếu sáng đạt chuẩn?
Phòng học đạt chuẩn về đèn chiếu sáng
 • Phòng học phải được bố trí hợp lý cửa sổ và cửa ra vào cần thiết để đủ ánh sáng tự nhiên. Không gian phòng học cần thoáng đãng, sáng sủa bởi ánh sáng tự nhiên nhưng không được rọi thẳng vào bàn học. 
 • Tùy từng diện tích của lớp học mà bố trí số lượng bóng đèn phù hợp. Theo trung bình, các lớp học sẽ có diện tích là 50m2 sẽ có tổng cộng 11 bóng đèn gồm 9 bóng đèn soi xuống bàn học và 2 bóng đèn soi vào bảng.Nên sử dụng các bóng đèn LED trung bình từ 18W, hiệu suất sử dụng năng lượng >90%, hiệu suất phát quang 100Lumen/W, có nhiệt độ màu của ánh sáng là 6200k. Các bóng đèn đó cần mang màu sắc dễ
 • chịu, tương đương với ánh sáng tự nhiên.
 • Khi sử dụng đèn chiếu sáng phòng học cần đảm bảo có độ chói URG < 19, độ rọi theo ánh sáng tự nhiên trong khoảng 32.000 -100.000 lux.
 • Nên sử dụng quạt treo tường, thiết kế ngang bằng với các bóng đèn dọc theo lớp học để khắc phục tình trạng chia cắt ánh sáng khi bật quạt. Với những nơi có điều kiện có thể thay thế bằng điều hòa.
 • Các bóng đèn nên được bố trí song song với hướng nhìn để hạn chế việc học sinh, sinh viên bị lóa mắt trong quá trình học tập. 
 • Hệ thống đèn chiếu sáng học đường phải có chao, máng chụp để ánh sáng được ổn định trong không gian lớp học. 
 • Trần nhà nên sử dụng màu trắng để có thể phản xạ được ánh sáng tự nhiên tốt nhất tại mọi vị trí trong lớp học.

LOSi - nơi cung cấp hệ thống đèn chiếu sáng phòng học chất lượng

Với bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt đèn chiếu sáng phòng học, Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi luôn tự hào về khả năng mang đến cho khách hàng những phòng học chiếu sáng đạt chuẩn. Không chỉ vậy, bằng những nghiên cứu của mình, hệ thống chiếu sáng học đường mà LOSi cung cấp chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng. LOSi có hệ thống nhà cung cấp uy tín và ổn định, sản xuất các sản phẩm trong nước nên giá thành rất phải chăng nhưng chất lượng ngang bằng với các đơn vị nhập khẩu.
Như thế nào là phòng học chiếu sáng đạt chuẩn?
Đèn chiếu sáng học đường Losi được nhiều người lựa chọn

Không chỉ là địa chỉ cung cấp hệ thống đèn chiếu sáng phòng học uy tín mà LOSi còn có các sản phẩm chiếu sáng công nghiệp và dân dụng vô cùng chất lượng. LOSi luôn lắng nghe mọi thắc mắc và góp ý từ khách hàng để hoàn thiện hơn nữa. Với tiêu chí đặt chất lượng và hiệu quả sử dụng lên hàng đầu, LOSi không ngừng nỗ lực để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641