TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu

08:23, 22/12/2020
Bên cạnh đèn pin cầm tay siêu sáng, đèn pin đội đầu cũng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng bởi tính năng vượt trội và giúp người dùng đa dạng hơn trong việc lựa chọn sử dụng. Hãy cùng LOSi đi tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu trong bài viết này.

Tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu
Tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu

1.Ưu điểm và nhược điểm của đèn pin đội đầu

Ưu điểm của đèn pin đội đầu

Chiếc đèn pin đội đầu ra đời sau chiếc đèn pin cầm tay nhưng cải tiến việc phải cầm nắm khi sử dụng sang đội trên đầu, tạo sự tiện nghi, tay chân thoải mái làm các công việc trong điều kiện đặc biệt.

Ứng dụng: Chiếc đèn pin đội đầu không chỉ còn xuất hiện trên tivi với hình ảnh những người công nhân làm than, hay những nhà thám hiểm đi khám phá hang động,.. mà đã được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay: soi cá, soi ếch, đi đường,…

Hạn chế khi sử dụng đèn pin đội đầu

Ngoài ra, chiếc đèn pin đội đầu này cũng có những hạn chế nhất định như sau:
 • Gây mỏi cổ khi dùng lâu: dù đèn nặng hay nhẹ, bạn đội trên đầu trong một thời gian dài sẽ khiến chúng ta bị mỏi cổ, vướng víu trong hoạt động. Nên sử dụng loại đèn này không nơi sử dụng liên tục trong thời gian dài, sử dụng một thời gian ngắn thì tháo xuống để cả cơ thể người và đèn nghỉ ngơi.
 • Không linh động hướng chiếu sáng: đèn pin cầm tay chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng bằng tay. Nhưng chiếc đèn pin đội đầu này được cố định trên đầu, nên không linh động hướng chiếu sáng được, bạn chỉ có thể đổi hướng khi xoay đầu sang các bên. Đa số ánh sáng của đèn pin sẽ chiếu trước mặt người.
 • Có thể gây chói mắt: Nguồn sáng của đèn pin đội đầu khá gần, không chiếu xa như đèn cầm tay và đèn siêu sáng, nên nếu người dùng chưa quen có thể gây tình trạng lóa mắt. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến mắt thì bạn cần chọn chế độ ánh sáng phù hợp nhất.


Tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu
Ưu nhược điểm của chiếc đèn pin đội đầu

2. Đặc điểm của đèn pin đội đầu

Trọng lượng – kích thước

Đèn pin đội đầu có nhiều loại và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho phù hợp nhất. Thông thường trọng lượng của chiếc đèn pin đội đầu sẽ có khối lượng trên dưới 100g. Loại đèn pin siêu nhỏ, trọng lượng nhẹ khoảng 30g trở xuống.

Các thông số về kích thước và trọng lượng của đèn pin này luôn được ghi rõ trên thông số kỹ thuật của sản phẩm và trên hướng dẫn sử dụng. Vì thế, người tiêu dùng nên lưu ý để biết cách kiểm tra.

Màu sắc đèn

Hiện nay, tất cả sản phẩm đèn pin đội đầu đều sử dụng bóng đèn led có khả năng tiết kiệm điện, độ sáng tối ưu và màu sáng của đèn pin do chip led quyết định. 2 màu sắc chính của đèn pin là màu trắng và ánh sáng vàng.
 • Với đèn LED ánh trắng: mang đến ánh sáng rõ nét, có thể chiếu sáng xa và rộng. Ứng dụng ánh sáng này cho các chuyến đi xa, thám hiểm,.. nơi thiếu ánh sáng, yêu cầu cường độ ánh sáng cao.
 • Với đèn LED ánh vàng: màu vàng phù hợp hơn trong sinh hoạt hàng ngày, mang đến ánh sáng dịu nhẹ, không gây lóa mắt. Ứng dụng phổ biến nhất cho màu sắc ánh sáng này là dùng để đọc sách, khi mất điện, di chuyển trên đường,…
Ngoài ra, loại đèn pin này có mang rất nhiều màu phát sáng khác nhau, với ý nghĩa sử dụng khác nhau, sẽ được ứng dụng trong các trường hợp đặc biệt:
 • Màu sắc ánh sáng đỏ: thường dùng định vị, không gây lóa mắt và không ảnh hưởng đến các loài động vật khác;
 • Ánh sáng xanh: được dùng trong tác chiến quân đội;
 • Ánh sáng xanh dương được ứng dụng trong công tác ý tế, quân sự và an ninh,…


Tìm hiểu ưu, nhược điểm và đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu
Mức sáng của đèn pin đội đầu

Mức sáng đèn

Đèn pin đội đầu cũng giống như đèn pin siêu sáng thông thường, có các mức độ sáng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để điều chỉnh mức độ sáng phù hợp nhất.

Có 3 mức sáng cơ bản của đèn pin đội đầu như sau:
 • Mức turbo: là mức chiếu sáng đạt cực đại, với công suất sáng tối đa. Được sử dụng trong trường hợp khi di chuyển tại những nơi thiếu sáng tối tăm hoặc cần soi rõ các sự vật ở xa. Hoặc bạn có thể tận dụng mức độ sáng này để làm vũ khí phòng thủ khi bị tấn công, với mức độ sáng cực đại này khi chiếu thẳng vào mắt người có thể gây lóa và choáng váng trong một thời gian ngắn, đủ cho bạn chạy thoát và cầu cứu người khác.
 • Mức low (mức độ sáng tiết kiệm năng lượng): Mức này thường sử dụng trong chiếu sáng sinh hoạt hàng ngày hoặc trong trường hợp đèn sắp hết pin muốn tiết kiệm năng lượng.
 • Mức SOS: mức độ này đèn sẽ nhấp nháy theo chu kỳ khiến mắt người dễ bị thu hút trong khoảng cách xa, là phương án cấp cứu đặc biệt cần thiết khi gặp sự cố. Nên mức độ này sẽ được ưu tiên sử dụng trong đêm tối, trong rừng khi bị lạc để gây sự chú ý. Nhưng chế độ này thì không cần thiết đối với đèn pin cầm tay vì hoàn toàn bạn có thể thao tác bằng tay.
Ngoài ra, còn một số chế độ khác để bạn lựa chọn như chế độ medium (sáng vừa phải), high (chế độ sáng cao), moonlight (mức sáng rất nhỏ, ánh sáng yếu nhưng có thể phát sáng đến cả tháng).

Khả năng chịu nước

Chỉ số IPX là để chỉ khả năng chống nước, còn IP dùng để chỉ khả năng chống bụi và nước. Chỉ số IP chủ yếu dùng cho loại bóng đèn led chiếu sáng ngoài trời, còn đối với đèn pin thì chúng ta quan tâm đến chỉ số IPX. X càng cao thì khả năng chống nước của đèn càng tốt.

Như vậy, với chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về đặc điểm của chiếc đèn pin đội đầu này. Tại trang losi.vn, chúng tôi có dòng sản phẩm đèn pin cầm tay 2 chức năng, dễ dàng sử dụng và khá bắt mắt. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng mong muốn tìm đèn pin siêu sáng cho sinh hoạt gia đình.

>>> Tham khảo thêm: Bật bí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641