TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Bật bí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán

08:04, 22/12/2020
Chiếc đèn pin cầm tay rất thuận tiện khi bạn muốn tìm vật gì đó hay để đi trên đường. Nhưng khi bạn muốn đọc sách hoặc làm công việc đòi hỏi đôi bàn tay như sửa chữa vật dụng thì chiếc đèn pin cầm tay không còn phù hợp. Thay vào đó, chiếc đèn pin đội đầu ra đời, với nhiều tính năng nổi bật mà đèn pin cầm tay không có được. Cùng LOSi đi khám phá những đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán, mang lại sự khác biệt so với những loại đèn khác.

Bật bí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán
Bất mí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu

Các loại chùm sáng của đèn đeo trán

Loại đèn pin đeo đầu có phát ra ánh sáng chia thành 2 loại chùm: rộng và hẹp. Đặc điểm của từng loại chùm sáng như sau:
 • Chùm sáng rộng: với loại chùm sáng này thì chiếu được chỉ chiếu được ánh sáng có khoảng cách gần và không gian rộng. Ứng dụng cho những công việc liên quan đến đọc sách, cắm trại, và sửa chữa.
 • Chùm sáng hẹp cho ánh sáng tập trung và soi được ánh sáng khoảng cách dài. Vì thế, bạn có thể sử dụng đèn pin có chùm sáng này để tìm đường trong bóng tối.

Công suất chiếu sáng của đèn pin đeo trán (lumen)

Người ta dùng lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng mà đèn pin phát ra. Giá trị lumen cao thì sẽ tiêu hao năng lượng cao hơn đèn pin có giá trị lumen thấp. Vì thế, chiếc đèn pin có giá trị lumen càng cao thì đèn càng sáng

Khoảng cách của chùm sáng ở đèn pin đeo trán

Chiếc đèn pin đội đầu sử dụng với mục đích là hướng sáng vào mục tiêu. Muốn biết đèn có thể chiếu sáng bao xa (tính theo mét) thì bạn đo khoảng cách của chùm sáng tới bề mặt bạn muốn chiếu sáng.

Thời gian sử dụng của đèn đeo trán

Thời gian của đèn pin đeo trán là thời gian sử dụng đến khi đèn không thể tạo ra ánh sáng trong phạm vi 2 mét. Thông thường thời gian chiếu sáng này kéo dài tới 8h.

Trọng lượng của đèn đeo trán

Những chiếc đèn pin đội đầu kèm cả pin và sạc nặng khoảng 200 g. Những mẫu đèn có công suất lớn hơn thì sẽ có trọng lượng nặng hơn.

Ngoài ra, một số mẫu đèn đội đầu có bộ pin sạc ngoài, sẽ nhẹ hơn, dành cho trường hợp đặc biệt như: leo núi, những chuyến phiêu lưu có lộ trình sẵn.

Bật bí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán
Mức độ sáng của chiếc đèn pin đeo trán

Mức độ sáng của đèn pin đeo trán

Thông thường đèn pin đeo trán sẽ có ít nhất 2 -3 mức độ sáng tùy thuộc vào từng loại.
 • Mức sáng thấp: là mức độ thấp nhất, thường sử dụng trong hoạt động khi cắm trại, đi trên đường mòn vào ban đêm;
 • Mức độ sáng trung bình: người dùng có thêm lựa chọn, với ánh sáng mạnh hơn mức thấp nhất;
 • Mức sáng tối đa: dành cho trường hợp muốn có thêm ánh sáng;
 • Mức độ phóng đại: chùm sáng chiếu đi trong 20-30 giây, nhưng dùng ở mức sáng này làm pin hao đi rất nhanh. Với mức độ này dành cho bạn muốn nhìn vật ở khoảng cách khá xa, hoặc trong trường hợp phòng vệ chiếu trực tiếp đèn vào mắt đối phương, làm đối phương bị choáng.
 • Đèn nhấp nháy sử dụng mức sáng nhấp nháy: dành cho tình trạng khẩn cấp

Công suất có thể điều chỉnh được

 • Ưu điểm: bạn có thể điều chỉnh các mức sáng đều đặn trong suốt vòng đời của pin, không bị mờ dần khi pin cạn.
 • Nhược điểm: Khi pin cạn thì ánh sáng sẽ tối đột ngột. Vì thế, khi có biểu hiện báo sắp hết pin là một tia sáng mờ trên đèn thì bạn cần thay pin hoặc sạc ngay.

Chế độ đèn đỏ

Nhiều đèn pin đội đầu sử dụng chế độ ánh sáng đỏ, rất hữu ích cho việc sử dụng vào ban đêm vì ánh sáng này không làm con ngươi mắt co lại như ánh sáng trắng.

Chống thấm nước

Đèn pin đội đầu được nhà sản xuất thiết kế đạt tiêu chuẩn IPx, chịu được tác động của nước. Nên tất cả những chiếc đèn đeo trán đều có thể chịu được mưa, tuyết rơi ở mức độ nhất định. Thậm chí, một số loại đèn pin còn có thể chìm trong nước trong thời gian ngắn.

Độ nghiêng

Một đặc điểm ưu việt của chiếc đèn pin đội đầu này mà bạn cần biết chính là có khả năng hướng lên trên hay xuống dưới, cho phép bạn có thể đặt chùm sáng chính xác vào nơi mong muốn. Vì tính năng này mà chiếc đèn pin đội đầu này rất thuận tiện cho bạn khi đọc sách, sửa dụng cụ, máy móc,..


Bật bí 13 đặc điểm nổi bật của chiếc đèn pin đội đầu/ đeo trán
Các công tắc bật, tắt của chiếc đèn pin đeo trán

Các công tắc bật/tắt

Bất kể chiếc đèn pin đội đầu nào cũng được thiết kế có công tắc bật/tắt, cũng như điều khiển mức sáng. Nên trước khi mua sản phẩm, bạn hãy thử các nút này xem nó chuyển sang chế độ như thế nào

Pin

Hiện nay, chiếc đèn pin đội đầu sử dụng pin như:
 • Dùng với pin lithium: loại pin này ưu việt hơn pin kiềm trong trời lạnh, bạn nên ưu tiên loại pin này sử dụng trong thời tiết lạnh;
 • Pin niken hiđrua kim loại (NiMH): là loại pin có thể nạp lại và sử dụng tốt trong điều kiện thời tiết lạnh;
 • Pin kiềm: có ưu điểm là không tiêu hao dần như pin sac, bạn nên dự phòng khi cần thiết.

Ngoài ra

 • Dây đeo đầu có thể tháo ra được, và có thể chỉnh dây đeo phù hợp với kích thước đầu từng người.
 • Một số loại đèn pin đeo trán công suất lớn sử dụng 4 quả pin trong bộ pin sạc gắn vào phần sau của dây buộc đầu.
Khách hàng có câu hỏi nào khác về chiếc đèn pin này cũng như có nhu cầu mua đèn led chiếu sáng, xin vui lòng liên hệ số Hotline: O908.393.666, nhân viên chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết trang trí ngoại cảnh thu hút với những mẫu đèn led đẹp nhất
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641