TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi vệ sinh đèn led nhà xưởng

10:08, 17/12/2020
Đèn led nhà xưởng là thiết bị chiếu sáng chuyên dụng cho các nhà xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp, những không gian rộng lớn….và là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để giúp cho đèn hoạt động ổn định, chiếu sáng hiệu quả thì bạn cần phải vệ sinh, bảo trì đèn đúng cách và thường xuyên. Vậy khi vệ sinh đèn led nhà xưởng thì chúng ta cần phải lưu ý những gì? Dưới đây, đèn led LOSi sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp vệ sinh đèn led nhà xưởng đúng cách nhất, cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi vệ sinh đèn led nhà xưởng
Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi vệ sinh đèn led nhà xưởng

Tại sao cần phải tiến hành vệ sinh đèn led nhà xưởng định kỳ

Như chúng ta biết, đối với bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải vệ sinh và bảo trì thường xuyên để giúp đạt được hiệu quả tối đa nhất và đối với sản phẩm đèn led nhà xưởng cũng vậy. Trên thực tế thì đèn led nhà xưởng lắp đặt trong không gian môi trường nhà xưởng hầu hết sẽ phải hoạt động 24/7, thời gian chiếu sáng lâu dài. Không những thế đây còn là môi trường chứa nhiều bụi bẩn có sự ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiếu sáng cho của bóng đèn. Nếu như để lâu ngày mà không vệ sinh, đèn bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho nguồn ánh sáng của đèn bị giảm sút. Điều này nguồn ánh sáng bị giảm không phải do tình trạng đèn xuống quang thông mà do lớp bụi bẩn bám bên ngoài vỏ đèn đã che khuất đi một phần ánh sáng của đèn.

Hơn thế nữa, việc vệ sinh, bảo trì đèn định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố hỏng hóc không mong muốn xảy ra trong hệ thống chiếu sáng để kịp thời khắc phục và sửa chữa. Việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn định kỳ giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn xảy ra trong quá trình sản xuất dưới ánh sáng của đèn led nhà xưởng, không chỉ thế nó còn đảm bảo các quá trình sản xuất không bị gián đoạn do hệ thống chiếu sáng hỏng.

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh đèn led nhà xưởng

Như đã phân tích ở trên thì việc vệ sinh hệ thống chiếu sáng đèn led nhà xưởng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt đa thì chúng ta cần phải vệ sinh đèn đúng cách. Vậy khi vệ sinh đèn led nhà xưởng thì chúng ta cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng đèn led LOSi tham khảo 3 cách dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy và bạn sẽ biết mình cần phải làm gì khi thực hiện vệ sinh làm sạch hệ thống đèn led chiếu sáng trong nhà xưởng.

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi vệ sinh đèn led nhà xưởng
Đảm bảo nguồn điện được ngắt khi vệ sinh đèn led nhà xưởng

Đảm bảo nguồn điện được ngắt khi vệ sinh đèn led nhà xưởng

Không riêng gì đèn led nhà xưởng mà khi vệ sinh bất cứ thiết bị điện nào, chúng ta cũng phải thực hiện thao tác ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh, làm sạch đèn. Đặc biệt là trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng thì đèn led nhà xưởng sẽ phải hoạt động 24/7 cho nên khi tiến hành vệ sinh cần phải ngắt nguồn điện để đèn dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, nếu nguồn điện của bạn chưa được ngắt mà bạn tiến hành vệ sinh đèn thì dẫn có thể sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện, điều này rất nguy hiểm đối với bạn và những người xung quanh. Chính vì thế, bạn cần phải tiến hành thao tác ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh đèn. Có như vậy, sự an toàn của bạn và những người xung quanh mới được đảm bảo, không những thế nó còn đảm bảo cho cả toàn bộ hệ thống đèn led nhà xưởng.

Khi vệ sinh cần phải tháo đèn đặt xuống đất

Có rất nhiều thợ bảo dưỡng có thói quen vệ sinh đèn ngay khi treo đèn trên trần nhà xưởng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, sự lựa chọn này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bởi trong quá trình làm vệ sinh cho đèn, chẳng may làm rơi bóng đèn sẽ gây tai nạn cho những người lao động ở phía dưới. Chưa hết, nếu như treo đèn trên cao cũng có thể gây nguy hiểm cho những người thợ bảo dưỡng trong quá trình làm vệ sinh đèn. Và cách tốt nhất là bạn nên tháo đèn và mang đèn đặt xuống đất để tiến hành vệ sinh. Điều này vừa giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất lại vừa đảm bảo sự an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người trong nhà xưởng. Chính vì thế, khi tiến hành vệ sinh, làm sạch đèn thì bạn cần phải tháo bóng đèn, mang xuống đất rồi tiến hành vệ sinh làm sạch để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi vệ sinh đèn led nhà xưởng
Tuyệt đối không nên để đèn bị ướt khi vệ sinh

Tuyệt đối không nên để đèn bị ướt khi vệ sinh

Một trong những lưu ý quan trọng khi tiến hành vệ sinh đèn led nhà xưởng đó chính là không được để đèn bị ướt. Mặc dù, được biết đèn led nhà xưởng là loại đèn có chỉ số IP cao, có khả năng chống nước, chống bụi rất tốt. Tuy nhiên, không phải thế mà bạn có thể làm ướt bóng đèn vô tội vạ. Bởi nếu như bạn để ướt bóng đèn, rất có thể sẽ khiến cho đèn bị ẩm, gây nên hiện tượng chập cháy và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của đèn. Chính vì thế, bạn không nên chủ quan về vấn đề này mặc dù đèn có khả năng chống nước. Bạn nên sử dụng khăn vải mềm khô để vệ sinh lau bề mặt bên ngoài bóng đèn. Tuyệt đối không nên sử dụng hoá chất để tẩy rửa bóng đèn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi tiến hành vệ sinh đèn led nhà xưởng. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn nhiều hữu ích giúp bạn có thể vệ sinh đèn led nhà xưởng an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn vẫn còn điều gì thắc mắc khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cũng như cần được tư vấn về việc lắp đặt đèn led nhà xưởng cũng như cách chọn đèn chính hãng chất lượng cao thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đèn led LOSi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chiếu sáng trong đó có đèn led chiếu sáng nhà xưởng chính hãng, chất lượng cao luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ quý khách hàng 24/7.

>>> Tham khảo thêm: Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng


 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641