TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

09:53, 17/12/2020
Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều các nhà máy xí nghiệp, các công ty sản xuất, các nhà xưởng, nhà máy may….. được mọc lên rộng khắp cả ở nông thôn lẫn thành thị để nhằm mục đích phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Và điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu xây dựng và thiết kế hệ thống chiếu sáng cho các nhà xưởng ngày càng gia tăng. Để sở hữu một hệ thống chiếu sáng lý tưởng, khoa học đòi hỏi các nhà thiết kế phải nắm bắt được những thông tin chi tiết cũng như cách bố trí lắp đặt đèn hợp lý. Hôm nay, đèn led LOSi sẽ giới thiệu cho các bạn một số lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng để giúp hệ thống chiếu sáng đạt hiệu quả cao nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng
Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Chú ý đến thiết kế chiếu sáng nhà xưởng

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều các nhà xưởng khác nhau, mỗi loại phục vụ cho một mục đích riêng. Mỗi nhà xưởng đều mang một loại hình riêng và có mức độ và yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Cho nên, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ càng về đặc điểm cũng như tính chất của nhà xưởng mình để lựa chọn mẫu đèn led chiếu sáng nhà xưởng phù hợp phục vụ tốt cho quá trình sản xuất kinh doanh. Để thiết kế chiếu sáng nhà xưởng đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu cơ bản sau đây:
  • Đối với những nhà xưởng sản xuất có chiều cao trần nhà lớn, không có khả năng lắp đặt đèn hoặc là gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành thi công lắp đặt. Thì các chủ đầu tư nên lựa chọn sử dụng các biện pháp chiếu sáng gián tiếp như sử dụng sản phẩm đèn pha led nhà xưởng để lắp đặt ở cao, chiếu lên các tấm gương lắp phía trên khu vực cần thiết.
  • Để giúp cho việc điều chỉnh ánh sáng được thuận tiện hơn thì khi thiết kế chiếu sáng nhà xưởng, các nhà đầu tư nên thiết kế điều khiển chiếu sáng theo từng khu vực khác nhau trong nhà xưởng, cũng như thiết kế các vị trí đóng cắt thuận tiện. Bên cạnh đó thì các thiết bị như ổ cắm di động phục vụ cho các thiết bị chiếu sáng cầm tay cũng cần phải được thiết kế một cách bài bản. Hơn nữa, hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng bảo vệ cũng rất cần thiết và là biện pháp khả quan.
  • Các nhà đầu tư cần chú ý nghiên cứu kỹ về cách bố trí của các thiết bị trong nhà xưởng để bố trí hệ thống chiếu sáng làm sao cho hợp lý nhất, không bị che khuất, hạn chế sự chói loá ảnh hưởng đến mắt người lao động. Nhằm đảo an toàn cũng như sự thuận lợi cho việc vận hành, bảo dưỡng, thay mới sản phẩm.
  • Cần phải nghiên cứu tính chất, đặc điểm của nhà xưởng sản xuất của mình để lựa chọn nguồn ánh, màu sắc ánh sáng của đèn, tuổi thọ của đèn để đem đến hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn sản phẩm hạn chế sự chói lóa, có cấp độ bảo vệ cao, có khả năng chống va đập, chịu được độ rung tốt, chịu được nhiệt độ, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhà xưởng.


Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng
Chú ý đến cách treo đèn led nhà xưởng

Chú ý đến cách treo đèn nhà xưởng

Treo đèn nhà xưởng là một trong những công việc cực kỳ quan trọng và cần phải lưu tâm để giúp cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Khi treo đèn cho nhà xưởng thì bạn cần phải xác định được độ cao mà đèn nhà xưởng cần phải đạt tới là bao nhiêu cũng như nên lắp đặt đèn ở vị trí nào?

Thông thường khi đèn led nhà xưởng được treo với độ cao 8m thì sẽ chiếu sáng được 1 vùng không gian có diện tích 20m2 dưới mặt đất và tại bản điều khiển nhà máy ở độ cao 1m từ mặt đất có độ sáng 350 lux, đạt theo tiêu chuẩn đọc sách.

Vị trí cố định đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng cho nhà xưởng thật sự chắc chắn và không cản trở cho quá trình vận hành và đạt được tầm chiếu sáng bao quát.

Một trong những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý tiếp theo trong cách treo đèn nhà xưởng đó chính là hướng treo đèn. Đối với những bóng đèn có hình dạng vuông hay hình chữ thập thì ta có thể treo đèn theo hướng nghiêng hoặc thẳng đứng tuỳ thuộc theo từng mục đích chiếu sáng, còn đối với những bóng đèn được thiết kế dưới dạng hình bầu thì chúng ta nên treo đèn theo hướng thẳng.


Bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng
Nên chọn mua đèn led nhà xưởng chất lượng

Nên chọn mua đèn led nhà xưởng chất lượng

Ngoài công tác thiết kế chiếu sáng nhà xưởng tốt, treo đèn nhà xưởng đúng chuẩn mực thì bạn cần phải tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp đèn led nhà xưởng chất lượng, chính hãng, uy tín. Nếu như bạn lựa chọn đèn nhà xưởng không tốt, không đảm bảo chất lượng thì việc thiết kế hệ thống đèn led nhà xưởng hoàn toàn trở nên vô nghĩa.

Chính vì thế, hãy nghiên cứu kỹ thị trường đèn led nhà xưởng để lựa chọn cho mình sản phẩm đèn led chính hãng từ các công ty chuyên cung cấp đèn led chiếu sáng chính hãng, có độ tin cậy cao. Bạn cũng không nên quá tiết kiệm chi phí để rinh cho mình sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền, trôi nổi không rõ nguồn gốc. Điều này không những làm cho chi phí của bạn tăng cao mà còn giảm năng suất làm việc của nhà xưởng.

Công ty cổ phần công nghệ chiếu sáng LOSi là đơn vị chuyên cung cấp đèn led chiếu sáng chính hãng, chất lượng cao được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Khi đến với chúng tôi, bạn thỏa sức lựa chọn nhiều các sản phẩm đèn led chiếu sáng có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất và kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của chúng tôi, LOSi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, cùng với giá thành phải chăng.


>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ cung cấp đèn pha led nhà xưởng uy tín ở đâu?


 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641