TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

08:46, 08/10/2020
Vợt muỗi là thiết bị dùng điện năng để tiêu diệt muỗi nhanh chóng và rất đơn giản. Nhưng nhược điểm của chiếc vợt muỗi này chính là chỉ sử dụng trong một không gian nhỏ, không áp dụng trên diện tích lớn được. Vì thế, chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp như tiêu diệt, xua đuổi và ngăn chặn muỗi để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho gia đình mình khỏi muỗi. Dưới đây là một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà, LOSi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi gia đình Việt.

1.Đặc tính sinh học của loài muỗi


Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Đặc tính sinh học của loài muỗi

Muỗi chia thành 2 loại muỗi đực và muỗi cái. Trong đó, muỗi cái hút máu người để có đủ chất dinh dưỡng để nuôi trứng, còn muỗi đực chỉ đi hút nhựa cây và mật hoa.

Vòng đời của muỗi như sau: trứng, ấu trùng (bọ gậy), nhộng (lăng quăng) và muỗi trưởng thành:
 • Muỗi cái đẻ trứng trên mặt nước, trong khoảng 3 ngày trứng sẽ nở thành ấu trùng (bọ gậy).
 • Con bọ gậy này không có chân nhưng có đầu, bơi được trong nước, chúng thường ăn tảo, vi khuẩn và các vi sinh vật trong nước.
 • Sau đó, bọ gậy phát triển thành nhộng và muỗi trưởng thành sau này.
Muỗi có thể hút được máu người và động vật nhờ chúng có thể cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ vật thể có thân nhiệt cao nên chúng dễ dàng tìm đến động vật máu nóng. Ngoài ra, chúng còn rất nhạy cảm với nhiệt và khí CO2 và mùi hôi, nên chúng rất thích đốt những người vừa hoạt động mạnh, thể dục xong.

2. Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà


Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam, quýt có hàm lượng tinh dầu cao, nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để xua đuổi muỗi hiệu quả.
Các bạn cần đem vỏ bưởi, vỏ cam thừa đem phơi khô, sau đó mang đốt ở những vị trí có nhiều muỗi. Khi đó, khói sẽ tiết ra mùi hương có chứa tinh dầu khiến cho muỗi thấy khó chịu phải bay ra ngoài ngôi nhà của chúng ta.

Ngoài ra , mùi hương tiết ra từ vỏ bưởi này mang đến mùi hương dễ chịu và thoải mái, làm cho tinh thần con người thoải mái hơn, giúp thư giãn tốt nhất.

Trồng các loại cây đuổi muỗi

Tương tự như vỏ cam, quýt,.. bạn có thể trồng những loại cây có mùi hăng hoặc có hàm lượng tinh dầu như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, sả,.. để xua đuổi muỗi. Những loại cây này rất dễ trồng xung quanh ngôi nhà mà làm gia vị nấu ăn rất hữu ích.

Chỉ cần trồng một cụm sả nhỏ ở trước sân hoặc cắm trực tiếp vào bình nước ở trên bàn ăn (thường xuyên thay nước) là bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe tất cả thành viên trong gia đình mình rồi.

Hoặc bạn cũng có thể dùng tỏi mùi, một nguyên liệu luôn có sẵn trong căn bếp, mùi hương của tỏi sẽ khiến cho muỗi phải tránh xa. Cách làm rất đơn giản chỉ cần đặt một chậu tỏi ở trong nhà. Nếu trong thời gian đợi tỏi phát triển quá lâu bạn hãy cắt ngay tỏi thành những lát nhỏ rắc ở những nơi bạn muốn xua đuổi muỗi.

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Thay vì sử dụng những nguyên liệu tự nhiên có hàm lượng tinh dầu, sao bạn không sử dụng tinh dầu đặc để đuổi muỗi. Kết hợp thêm chiếc máy xông tinh dầu vừa có tác dụng đuổi muỗi, mà mùi hương của tinh dầu còn giúp thư giãn trí não và khôi phục tinh thần

Một số loại tinh dầu các bạn có thể tham khảo sử dụng như: tinh dầu tràm, tinh dầu hoa oải hương, bạc hà, tinh dầu sả,..

Đuổi muỗi bằng dầu gió

Trong lọ dầu gió cũng có hàm lượng tinh dầu cao, chúng ta thường sử dụng để bôi khi bị đau đầu, muỗi đốt,…Bạn cũng có thể sử dụng đuổi muỗi bằng dầu gió hết sức hiệu quả như sau:
 • Cách 1: Dùng gió để thổi dầu gió bay khắp phòng. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu gió vào cánh quạt, khi quạt quay thì mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng, muỗi ngửi thấy mùi hương sợ và bay đi nơi khác.
 • Cách 2: Dành cho gia đình có con nhỏ, dùng kết hợp để tắm cho con. Bố mẹ hãy cho vào nước tắm (ở nhiệt độ nóng khoảng 30 đến 40 độ C), tắm cho con. Sau khi tắm xong, trên cơ thể con sẽ tỏa ra hương thơm làm cho lũ muỗi không dám đến gần.
 • Cách 3: Hoặc đơn giản nhất, bạn hãy mở nắp chai dầu gió và chỉ cần đặt vào góc phòng hoặc nơi có nhiều muỗi tụ tập. Mùi dầu gió sẽ bay ra đuổi muỗi đi chỗ khác.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

 • Dùng nước rửa chén là phương pháp tiêu diệt trứng và không cho muỗi con có thể sinh ra, muỗi mẹ chỉ có thể sống trong vòng 1 tháng, sẽ hạn chế được muỗi sau này.
 • Cách làm: bạn chỉ cần cho một ít nước rửa chén ra một cái chậu và cho thêm ít nước. Muỗi sẽ đẻ trứng vào đây, nước rửa chén có tính kiềm sẽ làm phân hủy trứng muỗi, muỗi không thể sinh sôi phát triển thêm.

Đuổi muỗi bằng bã chè

Hãy tận dụng bã chè sau khi uống đừng nên đổ đi mà hãy giữ lại và mang đi phơi nắng cho khô cong lại. Chỉ cần bạn cho một ít bã chè khô vào một chiếc cốc sành và đem hun khói chiếc cốc đấy, khói bay ra đến đâu mỗi sẽ bay đi không dám lại gần.

3. Một số thiết bị tiêu diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất


Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Vợt muỗi là thiết bị tiêu diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trên đây là một số cách xua đuổi muỗi theo phương pháp tự nhiên mà tất cả mọi người dễ dàng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, việc phòng trống chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, các bạn cần có biện pháp tiêu diệt muỗi triệt để nhất. Dưới đây là một số thiết bị tiêu diệt muỗi các bạn nên sử dụng như:

Vợt muỗi

 • Đây là sản phẩm thiết kế dùng điện năng để tiêu diệt muỗi, với 3 lớp lưới bắt muỗi không cho muỗi thoát và dòng điện phóng ra làm muỗi chết ngay.
 • Tay cầm của vợt bắt muỗi: có chiều dài khoảng 30cm, vừa với tầm tay và dễ dàng di chuyển vợt quanh nhà mà không va chạm vào đồ nội thất nào.
 • Đặc biệt, chiếc vợt còn tích hợp thêm bóng đèn led chiếu sáng giúp cho người sử dụng dễ dàng di chuyển trong bóng tối, nhất là khi mất điện.

Đèn bắt muỗi

 • Đèn bắt muỗi dùng ánh sáng để thu hút muỗi, sau đó phóng điện năng khi muỗi chạm vào lưới và tiêu diệt.
 • Chiếc đèn này chỉ để một chỗ, và phụ thuộc vào nguồn điện lưới, không linh hoạt và dễ dàng sử dụng như vợt bắt muỗi.

Quý khách hàng hãy liên hệ số Hotline: O908.393.666, chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn cho các bạn chiếc vợt muỗi chất lượng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641