TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi

08:48, 06/08/2020
Muỗi là tác nhân mang nguồn bệnh như sốt rét, virus zika, viêm não nhật bản. Nên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, bạn cần có biện pháp diệt muỗi tại nhà thường xuyên mà không chờ có dịch mới nghĩ đến cách tiêu diệt. Chiếc vợt bắt muỗi là thiết bị diệt muỗi đơn giản, hiệu quả mà giá thành rẻ mà bất kỳ bà mẹ nào cũng ưu tiên sử dụng. Cùng LOSi đi hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi, qua bài viết sau:

1.Vợt bắt muỗi là gì?


Hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi

Vợt bắt muỗi là gì? (Ảnh minh họa)


Vợt bắt muỗi là thiết bị thiết kế để tiêu diệt muỗi, với thiết kế khe lưới nhỏ để bắt và vợt vào muỗi dính vào lưới, điện từ vợt là dòng điện cao tần phóng từ nguồn tiêu diệt muỗi nhanh chóng.

Vợt bắt muỗi này thiết kế an toàn cho người sử dụng với 3 lớp lưới, 2 lớp ngoài có lỗ to hơn mà không dùng điện, lớp bên trong cùng mắt lưới nhỏ hơn để tiêu diệt thì sử dụng điện, khá an toàn cho con người khi chẳng may chạm vào lưới này.

2.Có nên mua và sử dụng vợt muỗi không?


Hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi

Có nên mua và sử dụng vợt muỗi không? (Ảnh minh họa)


Mùa mưa ẩm ướt là điều kiện để sinh sôi nảy nở muỗi, bạn không thể sử dụng tay để vỗ hoặc giết được tất cả. Vì tiện ích và dễ sử dụng, vợt muỗi được sử dụng hằng ngày để diệt muỗi.

Vợt muỗi tiêu diệt muỗi rất nhanh và hiệu quả cao, là giải pháp làm giảm số lượng muỗi trong nhà, khu vực ngủ, sinh hoạt,…để có thể hạn chế tiếp xúc với các mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét,…

Hiện nay có một số loại thuốc xịt dùng để xua đuổi và tiêu diệt muỗi đều chứa thành phần hóa học gây ung thư mà chúng ta không nên tiếp xúc. Đặc biệt, khi hết thuốc hóa học trong 1 tuần – nửa tháng muỗi vẫn xuất hiện, thậm chí là nhiều hơn. Việc sử dụng vợt bắt muỗi sẽ hạn chế sử dụng hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho con người.

Thiết kế vợt muỗi an toàn, chống giật điện, và dễ dàng sử dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát trong quá trình sử dụng vợt muỗi, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là bấm công tác và vợt trong không gian.

Giá thành chiếc vợt bắt muỗi phù hợp, chỉ từ 100.000 VND đến vài trăm người, là bạn có thể sở hữu một chiếc sử dụng trong thời gian dài, mà không phụ thuộc vào hóa chất.

3.Nên mua sử dụng vợt muỗi hay đèn bắt muỗi?

Vợt bắt muỗi:

Ưu điểm của vật bắt muỗi như sau:
 • Tiêu diệt muỗi và côn trùng trực tiếp bằng điện,
 • Hiệu quả cao: tiêu diệt được nhiều muỗi
 • Sử dụng linh hoạt trong mọi không gian sống: bạn dễ dàng di chuyển để tiêu diệt muỗi.
 • Giá thành phải chăng
Nhược điểm:Muỗi bị tiêu diệt sẽ rơi vãi khắp sàn nhà.

Đèn bắt muỗi

Ưu điểm của đèn bắt muỗi như sau:
 • Thiết bị bắt muỗi bằng ánh sáng, thu hút muỗi và làm chết bằng điện hoặc nhiệt năng cao;
 • Muỗi sẽ bị bắt gọn gàng trong khay chứa, không bị rơi vương vãi
 • Hiệu quả sử dụng trong một khu vực nhỏ sẽ hạn chế hơn trong không gian nhà ở rộng;
Nhược điểm: giá thành cao hơn vợt bắt muỗi, người dùng cần trang bị đèn cho không gian khác nhau, và phải am hiểu về nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi này.

Mỗi một thiết bị có những đặc trưng rất khác nhau, nên 2 thiết bị này có tác dụng bắt muỗi khác nhau. Nhưng vợt bắt muỗi vẫn linh hoạt hơn, dễ dàng tiêu diệt muỗi trong thời gian ngắn và mang lại hiệu quả cao.

4.Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản vợt muỗi


Hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản vợt muỗi (Ảnh minh họa)


Vợt bắt muỗi rất dễ dàng sử dụng, nhưng sử dụng làm sao để sảm phẩm bền lâu nhất, mà không phải đi sửa chữa hay thay thế cái mới thì không dễ dàng. Để vợt muỗi của bạn sử dụng lâu nhất bạn cần biết cách sử dụng và cách sạc pin như sau:
 • Trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn, không được chạm vào lưới điện, đặc biệt là trẻ em, nguy cơ giật điện rất cao.
 • Không để vật nặng lên mặt lưới làm hỏng, rách lưới làm giảm hiệu quả tiêu diệt muỗi;
 • Không để mặt lưới ngấm nước, gây nhiễm điện và chập cháy.
 • Vệ sinh lưới ngay khi sử dụng: để nghiêng mặt lưới, sau đó dùng chổi lông để gạt bỏ xác muỗi hoặc côn trùng trên mặt lưới điện.
 • Khi thấy vợt yếu thì nên sạc ngay, thời gian sạc khoảng 5-6 là đủ đảm bảo hiệu quả tiêu diệt rồi, nếu sạc lâu hơn sẽ làm chai pin.
 • Khi vợt muỗi hỏng: bạn không được tự ý sửa chữa mà cần mang đến thợ chuyên nghiệp hoặc đi bảo hành lại.

4.Cách khắc phục nguyên nhân không vợt được muỗi

Khi sử dụng lâu ngày, không tránh khỏi bạn sử dụng vợt muỗi hỏng, không hoạt động, không đủ làm muỗi chết. Bạn cần xác định nguyên nhân hỏng và tìm cách sửa chữa nhong chóng nhất:
 • Trường hợp vợt muỗi của bạn bị yếu hoặc không phát ra tiếng nổ khi muỗi bám vào lưới, thì có thể bị hư “Transistor” nằm ở tay cầm vợt, bạn chỉ cần thay thế là xong;
 • Hoặc hiện tượng là vợt muỗi kêu rè và bốc khói không nổ, thì chỉ có tụ hết điện hoặc hở dây bên trong, tụ bị hỏng, bạn kiểm tra lại tụ điện là xong.
 • Muỗi bám dính vào lưới mà không chết do các vết bẩn bám trên lưới lâu ngày, thì bạn cần sử dụng chổi lau làm sạch bề mặt là xong.
 • Trường hợp, lưới bắt muỗi đứt gãy ít thì chúng ta để nguyên tiếp tục dùng, chỉ là hiệu quả sử dụng không còn cao nữa. Nếu lớp lưới của vợt bắt muỗi của bạn rách quá muỗi chạy thoát nhiều, bạn cần xem xét thay cái mới ngay.
 • Về các vấn đề chuyên môn sau, yêu cầu kỹ thuật cao, bạn cần mang ra tiệm sửa chữa để khắc phục mà không nên sự sửa chữa tại nhà.
Như vậy, vợt bắt muỗi là giải pháp diệt muỗi hiệu quả và đơn giản nhất trong cuộc sống hiện nay. Các bạn có thể vào trang Losi.vn để tham khảo những mẫu vợt bắt muỗi bán chạy nhất hiện nay.

Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình mẫu vợt bắt muỗi ưng ý nhất.


>>>> Bài viết có liên quan: Bỏ túi những kinh nghiệm mua vợt bắt muỗi tốt nhất
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641