TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Đèn led đánh bật đèn halogen và trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay

09:01, 10/09/2020
Đèn halogen kim loại phóng điện cường độ cao được ra đời vào năm 1960, và là sản phẩm chiếu sáng hàng đầu cho các địa điểm thể thao ngoài trời, sân bay, các không gian có diện tích rộng lớn, bởi cường độ chiếu sáng của nó mạnh giúp cung cấp đủ nguồn sáng cho hoạt động buổi tối. Tuy nhiên, khi có sự xuất hiện của công nghệ chiếu sáng Led được ra đời vào năm 2000 đã thay đổi tình thế, mặc dù ra đời sau nhưng nó lại nhanh chóng chiếm được thế thượng phong và trở thành sản phẩm chiếu sáng số 1 hiện nay. Tại sao đèn led chiếu sáng ra đời sau nhưng lại đánh bật đèn halogen một thời hoàng kim nhanh chóng như vậy? Hãy cùng LOSi khám phá qua các lý do dưới đây nhé!
Đèn led đánh bật đèn halogen và trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay
Đèn led đánh bật đèn halogen và trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay

Đèn led giúp tiết kiệm điện năng hơn

Đối với việc chiếu sáng các không gian lớn thì lượng tiêu thụ năng lượng là rất cao. Chính vì vậy sử dụng đèn led cho ánh sáng tương tự thậm chí là tốt hơn đèn halogen kim loại và tiêu tốn ít năng lượng hơn rất nhiều so với đèn halogen. Cho nên, con người dần chuyển sang sử dụng sản phẩm đèn led chiếu sáng để giúp tiết kiệm điện năng.
Đèn led siêu bền và có tuổi thọ cao hơn hẳn

Đèn led được làm bằng các vật liệu cao cấp có khả năng tản nhiệt tốt, duy trì 80% mức chiếu sáng ban đầu của chúng và nó có thể hoạt động lên đến 50.000h, cao hơn rất nhiều lần so với đèn halogen. Trong cùng một khoảng thời gian sử dụng như vậy thì đèn halogen kim loại đã phải thay thế ít nhất là năm đến sáu lần. Cho nên, việc sử dụng đèn led thay cho đèn halogen kim loại sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, chi phí bảo trì cũng như chi phí thay mới sản phẩm

Đèn led chiếu sáng toàn diện và phân tán đồng đều

Đối với các thiết bị chiếu sáng lớn thông thường sẽ bị che mất một phần đáng kể sản lượng ánh sáng do cấu tạo của bóng đèn và góc chiếu sáng của đèn. Nhưng đối với các thiết bị chiếu sáng công nghệ led mới có hệ thống quang học chiếu sáng tốt hơn giúp cho ánh sáng phân tán đồng đều vào các khu vực cần ánh sáng với mức hao tổn là thấp nhất. Đèn led được cấu tạo và làm bằng các vật liệu cao cấp nên ánh sáng để được truyền tối đa qua lớp vỏ bên ngoài và tới vật thể. Đem đến nguồn ánh sáng có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với đèn halogen kim loại.

Đèn led đánh bật đèn halogen và trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay
Đèn led thế hệ mới đem đến nguồn ánh sáng chất lượng tốt hơn

Đèn led thế hệ mới đem đến nguồn ánh sáng chất lượng tốt hơn

Đèn led có chế độ tùy chỉnh hoặc là điều chỉnh thay đổi để có thể tạo ra ánh sáng trong phạm vi nhất định, màu sắc ánh sáng ấm hay mát mẻ nhờ vào nhiệt độ màu và chỉ số hoàn màu của đèn. Nếu như chúng ta xếp hạng chỉ số hoàn màu thì chỉ số kết xuất màu CRI của đèn led cao hơn rất nhiều và có khả năng làm nổi bật màu sắc và độ tương phản trên các vật thể và bề mặt tốt hơn đèn halogen kim loại. Từ đó giúp tăng hiệu quả hoạt động trong khu vực làm việc, và làm gia tăng tính thẩm mỹ cho những không gian trang trí chiếu sáng cửa hàng.

Đèn led phát sáng tức thì không cần thời gian khởi động

Đèn led không giống như đèn halogen kim loại, đèn halogen kim loại phải mất đến 20 phút trở nên để làm nóng thì đèn mới có khả năng phát sáng toàn bộ, còn đèn led có thể phát sáng tức thì khi có dòng điện chạy qua. Cho nên đèn led an toàn hơn vì chúng hoạt động ở nhiệt vật lý thấp hơn đèn halogen kim loại. Hơn nữa, nếu đèn halogen kim loại bị trầy xước dễ bị hỏng nghiêm trọng. Còn trong trường hợp bóng đèn có thể tự vỡ và lan ra xung quanh kính nóng và các bộ phận. Đèn led có nhiệt độ hoạt động vật lý tương đối thấp nên khi chạm vào không có cảm giác nóng, và đây cũng chính là sự cải thiện đáng kể sự an toàn của điều kiện hoạt động.

Với hệ thống quang học và bộ khuếch tán tốt hơn, ánh sáng đèn led có thể được hướng đến mục tiêu trực tiếp hơn vào các khu vực mà ánh sáng được chiếu tới và ít khi ánh sáng tràn ra khu vực lân cận. Điều này làm giảm ô nhiễm ánh sáng ở những khu vực đặt các bề mặt dự định được thắp sáng.

Đèn led là sản phẩm thân thiện với môi trường

Đèn halogen kim loại bao gồm hơi thuỷ ngân và phải được xử lý đúng cách khi hết tuổi thọ hoạt động. Nếu như trong quá trình sử dụng không may đèn halogen kim loại bị vỡ thì bạn phải hết sức cẩn thận vì nếu để thuỷ ngân dính vào cơ thể hay vương ra bề mặt sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Còn đèn led không có chứa bất kỳ một chất độc hại nào nên an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Đèn led đánh bật đèn halogen và trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay
Đèn led có khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết 

Đèn led có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt

Đèn led có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường và điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng mưa thay đổi thất thường. Mặc dù, có một số đèn led có thể bị suy giảm hiệu suất chiếu sáng trong môi trường nhiệt độ cao, nhưng công nghệ tản nhiệt mới đã giúp cải thiện hiệu suất đó đáng kể. Hiện nay, các nhà thiết kế đã thiết kế ra rất nhiều loại đèn led với các chất liệu và thích nghi với đa dạng điều kiện môi trường, khí hậu nên được ứng dụng rất rộng rãi và đang dần trở thành sản phẩm chiếu sáng số 1 trên thị trường chiếu sáng hiện nay.

Như vậy, với hàng loạt lợi thế khủng được nêu ở trên, thì ông hoàng đèn led đã nhanh chóng đánh bại đối thủ nặng ký của mình và trở thành sản phẩm chiếu sáng số 1 trên thị trường chiếu sáng hiện nay. Để chọn mua các sản phẩm đèn led chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ ngay với đèn LOSi để sở hữu những sản phẩm đèn led chất lượng, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp bạn có hệ thống chiếu sáng hoàn hảo nhất.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá công nghệ chiếu sáng hiện nay-đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641