TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Bật bí cách lựa chọn đèn pin chất lượng, giá rẻ, nhiều tính năng

07:56, 03/09/2020
Chiếc đèn pin là vật dụng rất quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày của người dân Việt Nam, từ chiếu sáng khi mất điện, đến soi ếch cá, đi du lịch và hỗ trợ trong công việc đặc thù. Vì thế khi mua một chiếc đèn pin, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí lựa chọn nào?

1.Chọn Độ Sáng tiêu chuẩn là 150 ~ 200 Lumen

Độ sáng của đèn pin được đo bằng Lux (lx) hoặc Lumen (lm).

 • Độ rọi Lux cho biết độ sáng vùng bị ánh sáng chiếu vào. Ngay cả khi có cùng độ Lux, vùng được chiếu vào sẽ tối nếu vị trí được chiếu ánh sáng ở xa và sẽ sáng hơn nếu vị trí được chiếu ánh sáng ở gần. Vì vậy bạn không thể đo được độ sáng với chỉ số Lux.
 • Còn Lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng phát ra từ một chùm sáng biểu thị chùm tia sáng, giá trị càng lớn, độ sáng càng cao. Vì thế, người ta dùng Lm thay cho Lux để đo độ sáng của đèn pin.

Độ sáng tiêu chuẩn của đèn pin từ 150 ~ 200 Lumen:

 • Với độ sáng từ khoảng 50 đến 100 lumen, thì đèn pin sẽ giúp bạn nhìn rõ bàn chân của bạn;
 • Độ sáng là 200 lumen, đèn pin giúp nhìn rõ vật ở phía trước cách 50m;
 • Đèn pin có độ sáng từ 150 đến 200 Lumen, có thể nhìn được khoảng cách rất xa.
Bóng đèn của đèn pin nên sử dụng loại bóng đèn led thay vì đèn sợi đốt để cho độ sáng tốt hơn và tiết kiệm năng lượng của pin.

2.Kiểm tra loại pin sử dụng


Bật bí cách lựa chọn đèn pin chất lượng, giá rẻ, nhiều tính năng
Lựa chọn đèn pin chất lượng không thể quên kiểm tra pin của đèn

Pin sử dụng cho đèn pin sẽ gồm 2 loại là loại pin sạc được và pin thường (pin khô không sạc được).
 • Pin khô là pin tiểu mà người dân thường sử dụng lắp cho đồng hồ, điều khiển tivi,.. là vật dụng quen thuộc với mọi gia đình, dễ dàng mua rất rẻ. Nhưng nhược điểm của loại pin này là có thời lượng sử dụng ngắn, không đủ mạnh. Chỉ nên sử dụng là pin dự trữ trong nhà để sử dụng khi có việc khẩn cấp xảy ra.
 • Pin sạc điện: ưu điểm là có thể sạc lại và sử dụng nhiều lần, công suất mạnh hơn, cho ánh sáng khỏe hơn. Nhược điểm, giá cả đắt hơn pin khô, bị giới hạn số lần sạc, vẫn phải thay thế khi hết số lần sạc.
 • Khi so sánh hiệu quả sử dụng giữa 2 loại pin này, nếu bạn muốn chọn sự tiện lợi nhanh chóng thì hãy chọn pin khô. Còn nếu bạn xem xét về chi phí và hiệu quả sử dụng thì nên dùng pin sạc.

3.Chọn phạm vi chiếu sáng theo mục đích sử dụng

Tùy vào trường hợp sử dụng để bạn lựa chọn loại đèn pin có phạm vi chiếu sáng xa hay gần:
 • Trong trường hợp chiếu sáng đi trên đường đêm tối, bạn chỉ cần lựa chọn đèn pin có thể phát sáng góc rộng có thể chiếu sáng tới 60cm phía trước.
 • Khi bạn sử dụng để đi rừng, soi ếch cá,.. thì yêu cầu phạm vi chiếu xa hơn thì mới đảm bảo bạn nhìn rõ những vật ở xa.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng chiếc đèn pin có chức năng năng zoom để ánh sáng có thể vươn tới. Nên bạn cần phải có một góc nhìn an toàn 5m phía trước khi zoom và thậm chí có góc nhìn rộng có thể nhìn xa hơn 2m.

4.Lựa chọn đèn theo hình dạng của đèn pin


Bật bí cách lựa chọn đèn pin chất lượng, giá rẻ, nhiều tính năng

Lựa chọn đèn theo hình dạng của đèn pin

Có 2 loại hình dáng đèn pin đèn pin dạng đèn lồng (lantern), đèn pin dạng bút. Mỗi một loại đèn sẽ có phạm vi chiếu sáng khác nhau.
 • Đèn pin lồng có phạm vi chiếu sáng: chiếu sáng diện rộng; độ sáng không mạnh, ánh sáng lan tỏa xung quanh, nó thực sự hữu ích trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc mất điện.
 • Đèn pin dạng bút sẽ chiếu sáng tập trung tại một điểm duy nhất. Ứng dụng: đi bộ trên đường hoặc bảo dưỡng xe.
Do đó bạn hãy hình dung hoàn cảnh và mục đích sử dụng để chọn loại đèn pin phù hợp.

5.Kiểm tra công tắc và kích thước đèn

Kích thước đèn pin phù hợp với mục đích sử dụng:

 • Đèn pin dạng bút, nhỏ gọn, dễ cầm tay, dùng để cầm để chiếu xa trong trường hợp khẩn cấp hoặc trong đêm tối mịt mờ. Nếu chiếc đèn pin quá nặng, bạn cầm đã mỏi tay rồi, thì sẽ không còn lực để chiếu sáng để đi đường.
 • Những chiếc đèn pin to như Đèn Pin Xách Tay 2 Chức Năng LOSi LS-268A có thể xách tay và đặt dưới bề mặt phẳng mà không bị đổ, có ánh sáng rộng dành cho trường hợp mất điện, con của bạn có thể sử dụng để học bài rất hiệu quả.
Bạn cũng không nên bỏ qua kiểm tra công tắc của đèn có dễ dàng sử dụng hay không. Kiểm tra xem có nhiều nút chuyển mạch mà không phải là công tắc hay không, nếu quá nhiều sẽ gây nhầm lẫn khi sử dụng.

6.Kiểm tra các tính năng bổ sung tiện ích

Ngoài chức năng chính của một chiếc đèn pin bình thường, nhiều loại đèn pin còn có thêm một số chức năng khác như:

Thêm chức năng Radio

Hiện nay, chiếc đèn pin còn tích hợp thêm raido, giúp bạn theo dõi được 1 số kinh phát thanh nhà nước. Chiếc đèn pin này dành cho những lúc mất điện, hoặc đi cắm trại,.. bạn có thể bỏ ra nghe nhiều chương trình cho đỡ buồn chán khi tivi và điện thoại hết pin.

Tính năng chống thấm nước, phù hợp sử dụng ngoài trời.


Bật bí cách lựa chọn đèn pin chất lượng, giá rẻ, nhiều tính năng

Đèn pin có thêm tính năng chống thấm nước, phù hợp sử dụng ngoài trời


Đèn pin sản xuất theo tiêu chuẩn IP4 với chức chống thấm nước thực sự tiện lợi để sử dụng dưới trời mưa hay tuyết rơi. Vì thế, bạn hoàn toàn sử dụng những chiếc đèn pin này mang đi cắm trại, leo núi, câu cá đêm,..

Chức năng đảm bảo sự an toàn với sáng nhấp nháy SOS

Trong trường hợp khẩn cấp, bị lạc cần sự cầu cứu của mọi người mà trong đêm tối, có hét lên thì không ai nghe thấy gì. Ánh sáng nhấp nháy của đèn pin giúp dễ dàng được nhận biết từ xa vào ban đêm, giúp thông báo cho mọi người biết vị trí của bạn.

Khách hàng có nhu cầu mua đèn pin gia đình sử dụng khi mất điện, có thể tham khảo mẫu đèn pin của LOSi. Với 2 tính năng đặc biệt, chiếc đèn chiếu sáng của chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ anh chị nhiều công việc hữu ích khác.

>>> Xem thêm: Gợi ý top 5+ mẫu đèn kẹp bàn LED chất lượng nhất 2020
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641