TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

4 bước thiết kế đèn led chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời

08:51, 20/08/2020
Đối với một ngôi nhà đẹp, không phải chỉ cần trang trí mỗi không gian nội thất bên trong nhà mà bạn cũng cần quan tâm đến không gian ngoại thất bên ngoài ngôi nhà. Chính là không gian cảnh quan sân vườn ngoài trời bằng những chiếc đèn led đẹp mắt và tạo bầu không khí đẹp mắt, thú vị, hấp dẫn. Để sở hữu một không gian sân vườn như mơ ước, LOSi chia sẻ cho các bạn 4 bước thiết kế đèn led chiếu rọi ngoài trời qua bài viết sau. Hy vọng cung cấp cho các bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích nhất.

1.Không gian cảnh quan ngoài trời gồm những không gian gì?

Để thiết kế được đèn chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời, các bạn phải biết được sân vườn có những cảnh quan nào, để lựa chọn đèn chiếu sáng và lên phương án thiết kế và lắp đặt tốt nhất.

Không gian khu vườn sẽ được chia thành các khu vực khác nhau như: bãi cỏ và thảm hoa, lối đi trong vườn, sân hiên nhà và đường lái, cầu thang và sàn nhà, cây cối và bụi cây, tường,… Cùng LOSi đi khám phá từng khu vực riêng lẻ nào.

Bãi cỏ và thảm hoa


4 bước thiết kế đèn led chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời
Với bãi cỏ, vườn hoa sử dụng đèn cắm cỏ và đèn âm đất là sự lựa chọn số 1


Vườn thì sẽ có những thảm cỏ lớn, những bụi hoa sặc sỡ, với khu vực này bạn có thể lựa chọn một số loại đèn sau: đèn âm đất, đèn cắm cỏ, đèn pha led, đèn trụ cột.
  • Đèn cắm cỏ, đèn âm đất: sẽ mang đến hiệu ứng chiếu sáng khá tốt cho bãi cỏ và thảm hoa.
  • Với bãi cỏ rộng, yêu cầu nguồn ánh sáng lớn, cường độ cao: bạn có thể lựa chọn đèn trụ cột có kích thước tầm trung, giúp cho bạn đi bộ vào ban đêm được an toàn.
  • Ngoài ra, kết hợp với đèn led pha gắn trên cột hay trên cây càng làm cho khu vực bãi cỏ, thảm hoa thêm nổi bật.

Lối đi sân vườn, hiên nhà và đường lái xe


4 bước thiết kế đèn led chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời
Không gian lối đi thì nên có sự kết hợp của đèn cắm cỏ và đèn pha led


Khu vực lối đi sân vườn là khu vực nhỏ, chỉ cần ánh sáng chiếu dọc trên đường đi, nguồn ánh sáng rõ ràng và tạo cái nhìn sáng sủa, dễ nhìn thấy đường đi thì bạn chỉ cần đến đèn cắm cỏ (đèn cắm đất) là phù hợp.

Đối với khu vực đường lái xe có không gian lớn hơn thì lựa chọn đèn trụ cột sẽ là lựa chọn hiệu quả và tối ưu nhất. Cùng với đèn pha led gắn cố định vào tường hoặc cây cối, cung cấp thêm ánh sáng chiếu từ trên cao xuống tạo cho không gian đường đi dễ quan sát hơn đặc biệt là đối với ô tô.

Sàn trước hiên và cầu thang


4 bước thiết kế đèn led chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời
Không gian hiên nhà  lựa chọn đèn âm sàn và đèn treo tường để trang trí


Trước hiên nhà và cầu thang có không gian nhỏ nên lựa chọn đèn âm sàn hoặc đèn treo tường loại nhỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, vừa đảm xuống có thể nhìn thấy dễ dàng và an toàn không bị vấp té và với công suất phù hợp giúp tiết kiệm điện năng.

Cây cối và bụi cây

Thông thường chúng ta hay sử dụng một số loại đèn cho cây cối như: đèn cắm cỏ, đèn trụ cột, đèn âm đất, đèn led dây, có kết hợp thêm đèn led pha.
  • Đèn cắm cỏ (đèn cắm đất) có ưu điểm là chiếu sáng đa hướng, dễ dàng lắp đặt, giúp bạn tạo ra góc chiếu sáng vừa phải. Nên loại đèn này là lựa chọn số 1 cho không gian bụi cây nhỏ và vừa, làm nổi bật cây cối và bụi cây trong sân vườn chính mà không lãng phí chi phí lắp đặt loại đèn khác.
  • Với cây cổ thụ cao và to bạn có thể dùng đèn dây led trang trí ngoài trời quấn quanh cây và cành cây để tăng thêm hiệu ứng nổi bật cho khu vườn của bạn.
  • Đối với bụi cây lớn yêu cầu ánh sáng lớn thì bạn chỉ nên lựa chọn đèn pha led ngoài trời để thay thế đèn rọi, đảm bảo ánh sáng chiếu cho cả khu vườn, bạn không phải tốn thêm chi phí đầu tư cho loại đèn khác.

Những bức tường xung quanh nhà

Để không gian cả ngôi nhà thêm hoàn hảo nhất, bạn không được quên đi chiếu sáng cho bức tường rào xung quanh và cổng chỉnh.
  • Loại đèn tường, đèn trụ cổng, đèn hàng rào,.. ,tường với nhiều kiểu dáng, mang phong cách đẹp mắt, hấp dẫn, để trang trí cho những bức tường trống trải xung quanh nhà bạn. Kết hợp với đèn pha led vừa tạo ra hiệu ứng đẹp mắt và đảm bảo đủ ánh sáng chiếu sáng, an toàn không một tên trộm nào dám đến.
  • Cổng và hàng rào là vị trí khá xa nhà, xa nguồn điện tổng nên tránh đi nhiều dây điện rườm rà, cháy nổ, bạn nên suy nghĩ lựa chọn đèn cổng năng lượng mặt trời. Tuy giá thành có hơi cao so với đèn led cùng chức năng như an toàn và tiết kiệm điện năng.

Không gian bể bơi, hòn non bộ, hồ cá:


4 bước thiết kế đèn led chiếu sáng cho cảnh quan sân vườn ngoài trời
Không gian bể bơi chỉ nên lựa chọn đèn âm nước


Với không gian dưới nước thì chỉ có đèn led âm nước được thiết kế lắp đặt riêng có thể chiếu sáng, nên bạn không thể chọn loại đèn nào khác. Đèn âm nước được thiết kế có nhiều hiệu ứng ánh sáng nên sẽ mang đến một bức tranh sinh động nhất.

2.Đồ nội thất sân vườn

Đối với không gian sân vườn có rất nhiều mẫu đèn có thể trang trí và chiếu sáng: đèn led dây, đèn led pha, đèn âm đất, đèn cắm cỏ, đèn sân vườn, đèn âm nước,… Mỗi loại đèn được phân chia làm nhiều công suất khác nhau, chạy bằng điện năng, bằng pin bằng năng lượng mặt trời. Nói chung đèn chiếu sáng dành cho không gian cảnh quan ngoài trời rất đa dạng, bạn cần chuẩn bị loại đèn phù hợp trước khi lắp đặt hoàn thiện.

3.Thử nghiệm trang trí sân vườn

Để đảm bảo ánh sáng cho từng khu vực khác nhau của sân vườn như bạn mong muốn, bạn nên thử nghiệm dùng một ngọn đuốc để xem các góc ánh sáng khác nhau tại các khu vực khác nhau, để so sánh hiệu quả của chúng tạo ra.

Từ đó, bạn có cái nhìn tổng thể về thiết kế sân vườn: xác định chính xác loại đèn sử dụng cho từng khu vực và số lượng đèn cần, có thể kết hợp hòa trộn các thiết bị đèn cổ điển với phong cách hiện đại để mang đến vẻ ngoài bắt mắt và thú vị. Bạn có thể xem xét môi trường tổng thể, để lựa chọn thiết kế cho từng khu vực tương phản nhau hoặc hòa quyện nhau, sẽ tạo ra hiệu ứng khác nhau.

4.Chọn nguồn điện

Như đã nói ở mục 2, đèn trang trí sân vườn có 3 loại: sử dụng nguồn điện, pin và năng lượng mặt trời. Tùy vào mục đích, để bạn chọn đúng loại đèn để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả nhất khi sử dụng đèn led chiếu sáng.

Nguồn điện từ lưới điện quốc gia

Sử dụng nguồn điện lưới thì nếu không xảy ra mất điện ngoài ý muốn thì chất lượng chiếu sáng luôn ổn định nhất.

Khi bạn đã chắc chắn về vị trí chiếu sáng, thì nên bạn nên lựa chọn đèn sử dụng nguồn điện lưới, có nhiều mẫu mã cũng như giá thành loại đèn này vừa phải, dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, với mẫu đèn sử dụng nguồn điện này bạn sẽ mất thêm chi phí lắp đặt, cần thợ điện có tay nghề và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn , thường xuyên phải thay thế đường dây điện. Trong trường hợp bạn muốn chuyển vị trí lắp đặt thì rất khó khăn, phụ thuộc vào nguồn điện chính.

Sử dụng đèn hoạt động bằng pin

Lợi ích của đèn hoạt động bằng pin là
  • Không tốn chi phí lắp đặt, ban không phải thuê thợ về lắp đặt của hệ thống điện, không tiêu tốn điện năng nên giảm một khoản chi phí phát sinh hàng tháng.
  • Và việc lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng và bạn có thể thay thế thoải mái vị trí lắp một cách đơn giản và nhanh chóng.
Nhược điểm của loại đèn sử dụng pin là chất lượng chiếu sáng không ổn định, khi pin gần hết ánh sáng chiếu sẽ yếu. Bạn thường xuyên phải thay pin, thay vì mất tiền điện bạn lại mất thêm chi phí thay pin. Trong khi pin là một vật dụng không thân thiện so với môi trường.

Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời:

Đèn led sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vừa đảm bảo không cần nhiều dây điện gây mất thẩm mỹ và có thể kéo dài thời gian hoạt động, lắp đặt dễ dàng và di chuyển thoải thích, không phải phụ thuộc vào đơn vị thi công đèn nào.

Ưu điểm của đèn này hơn đèn sử dụng pin là bạn không cần thay thế pin. Tuy nhiên, tiền nào của đấy do được sản xuất công nghệ cao cấp nên giá thành của loại đèn này cao hơn 2 loại đèn sử dụng nguồn điện trên.

Để sở hữu một không gian cảnh quan ngoài trời như một bức tranh nghệ thuật sống động thật dễ dàng nhờ sử dụng và phối hợp đúng loại đèn led chiếu sáng. Tại LOSi, các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đèn led chất lượng, mẫu mã đa dạng, với giá thành phải chăng. Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi, tư vấn viên sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi 6 thiết bị nên có trong gia đình trong mùa mưa
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641