TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình

09:52, 04/01/2021
Bạn đang gặp khó khăn trong việc bố trí và lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng của mình? Bởi việc thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng đèn nhà xưởng không chỉ đơn giản dựa theo sở thích của mình mà bạn cần phải lắp đặt tuân theo đúng quy trình để sở hữu một hệ thống chiếu sáng tốt nhất. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là không phải ai cũng biết cách lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình, đạt chuẩn. Để giúp các bạn giải quyết những khó khăn này, đèn led LOSi xin giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt đèn led nhà xưởng theo đúng quy trình nhé!

Tư vấn lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình
Tư vấn lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình

Các bước lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng

Tính toán số lượng bóng đèn cần sử dụng

Để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cần thiết cho các khu vực nhà xưởng mà không gây nên tình trạng lãng phí chi phí thì bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là tính toán số lượng bóng đèn cần sử dụng là bao nhiêu? Các đại lượng mà bạn cần phải quan tâm để tính toán số lượng bóng đèn cần sử dụng là: công suất được ký hiệu là W, quang thông được ký hiệu là Lm/W, diện tích khu vực cần chiếu sáng được ký hiệu là m2, độ rọi tiêu chuẩn.
Bạn có thể dựa vào công thức dưới đây để tính toán số lượng bóng đèn để sử dụng cho doanh nghiệp của mình như sau:
  • Độ rọi= ( công suất x quang thông x số lượng đèn sử dụng)/ diện tích cần chiếu sáng
  • Số lượng đèn cần dùng= (diện tích cần chiếu sáng x độ rọi tiêu chuẩn) / ( công suất đèn x quang thông)
Như vậy, chỉ cần dựa theo công thức tính đơn giản này là bạn có thể xác định được số lượng bóng đèn cần sử dụng cho chiếu sáng nhà xưởng của mình. Để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp, đảm bảo chiếu sáng đủ cho nhà xưởng, không gây lãng phí cũng như thiếu hụt nguồn ánh sáng.

Xác định hướng chiếu sáng của bóng đèn

Trong các bước lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho thì vấn đề xác định hướng chiếu sáng là rất quan trọng. Bởi nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân bố ánh sáng cho khu vực của nhà xưởng. Trong đó, hướng chiếu sáng bao gồm 2 hướng chính là: hướng chiếu thẳng và hướng chiếu ngang.

Đối với hướng chiếu thẳng thì bạn nên lựa chọn những bóng đèn được thiết kế dưới dạng hình bầu. Còn đối với hướng chiếu ngang thì bạn nên lựa chọn bóng đèn được thiết kế dưới dạng hình vuông hoặc là hình chữ thập để đem đến hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng.

Tư vấn lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình
Xác định vị trí treo đèn hợp lý

Xác định vị trí treo đèn hợp lý

Một vị trí treo đèn lý tưởng cần phải đảm bảo các yếu tố nhất định. Cụ thể như không bị các vật cản che khuất, không bị cản trở bởi tầm nhìn cũng như không làm loá mắt công nhân làm việc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải quan tâm đến khoảng cách từ đèn cho đèn mặt sàn hợp lý. Chú ý là không được treo đèn quá thấp dưới 2.5m, sẽ ảnh hưởng đến người lao động. Ngoài ra, thì khoảng cách từ mặt sàn đến đèn sẽ có sự phụ thuộc vào công suất của từng chiếc đèn sử dụng. Ví dụ như khoảng cách từ mặt sàn cho đến đèn theo mức công suất quy định như sau:
  • Đèn led nhà xưởng có công suất 30 - 80w thì nên lắp đặt với khoảng cách từ 3-6m.
  • Đèn led nhà xưởng có công suất từ 120 - 150w thì nên lắp đặt đèn với khoảng cách từ 6-8m.
  • Đèn led nhà xưởng có công suất từ 150 - 200w thì nên lắp đặt đèn với khoảng cách 8 -10m.
  • Đèn led nhà xưởng 200 đến 300w thì nên lắp đặt đèn với khoảng cách trên 10m.
Dựa vào những gợi ý này bạn có thể xác định được vị trí lắp đặt đèn hợp lý để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng. Không nên lắp đặt đèn quá thấp và cũng không nên lắp đặt đèn quá cao so với không gian.

Lựa chọn mẫu đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Sau khi bạn xác định được số lượng đèn cần sử dụng và công suất phù hợp với diện tích thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là lựa chọn đèn. Khi lựa chọn đèn chiếu sáng nhà xưởng thì bạn cần phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật của đèn. Cụ thể như công suất, quang thông, độ rọi, tiêu chuẩn bảo vệ IP, độ hoàn màu, nhiệt độ màu sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn đèn ở các thương hiệu cung cấp đèn led uy tín, chất lượng cao và có độ tin cậy cao trên thị trường.

Tư vấn lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng theo đúng quy trình
Chuẩn bị móc để treo đèn led nhà xưởng

Chuẩn bị móc để treo đèn

Móc treo đèn cần phải có sự đảm bảo về độ chắc chắn cũng như tính an toàn. Để không gây nên các sự cố rơi đèn đáng tiếc cho người lao động. Móc treo đèn thông thường thì cần được chôn bê tông, gia cố chắc chắn móc treo vào trần. Nếu như nhà xưởng của bạn là trần thạch cao thì tuyệt đối không nên gắn móc treo vào. Bởi lẽ trần thạch cao rất yếu, hay nứt không đảm bảo được yếu tố an toàn.

Tiến hành lắp đặt đèn led nhà xưởng

Sau khi đã hoàn thành xong các bước được nêu trên thì bước cuối cùng bạn cần thực hiện là lắp đặt đèn từ móc treo và kết nối với nguồn điện theo thiết kế. Đối với bước này, đòi hỏi người lắp đặt phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra. Đặc biệt là cần phải có sự am hiểu cơ bản về điện lưới. Bên cạnh đó thì người lắp đặt cần phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết như găng tay, bút thử điện, mũ bảo hiểm….

Trên đây là những bước lắp đặt đèn led nhà xưởng theo đúng quy trình. Hy vọng, bài chia sẻ trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn vẫn còn điều gì phân vân và cần giải đáp về cách lắp đặt đèn led nhà xưởng cũng như tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp đèn led chiếu sáng nhà xưởng chất lượng thì hãy liên hệ ngay với đèn led LOSi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và nhiệt tình.

>>> Tham khảo thêm: Đèn pha led LOSi đa dạng về công suất


Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641