TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản

08:35, 15/08/2020
Bệnh sốt xuất huyết là bệnh rất nguy hiểm, đặc biệt là đối trẻ nhỏ, nên bố mẹ cần tiêm thuốc phòng ngừa hoặc có biện pháp phòng tránh. Trong đó, tác nhân lây truyền bệnh cho người chính là muỗi. Vì thế, chúng ta cần có biện pháp tiêu diệt muỗi nhanh nhất, để phòng bệnh cho cả gia đình mình. Hãy tham khảo top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản dưới đây:

1.Dùng đèn màu cam

Theo khoa học chứng minh, muỗi rất sợ ánh sáng màu cam, nên có thể xua đuổi muỗi không cho vào nhà thì chúng ta có thể sử dụng đèn chiếu sáng có màu cam hoặc bọc giấy bóng xung quanh đèn. Muỗi ngày nào cũng có, nhất là trong mùa mưa, bạn nên sử dụng bóng đèn led màu vàng bật điện mỗi đêm để muỗi không dám bén bản lại gần. Bạn có thể tham khảo mẫu đèn led LOSi, sản phẩm của chúng tôi sản xuất theo công nghệ đèn led nên tiết kiệm điện, bền bỉ, tuổi thọ cao và không tỏa nhiệt.

2. Trồng các loại cây có hàm lượng tinh dầu cao để đuổi muỗi


Top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản

Trồng các loại cây có hàm lượng tinh dầu cao để đuổi muỗi


Muỗi là loại côn trùng rất kỵ mùi tinh dầu, nên con người sử dụng để ứng dụng dùng tinh dầu để xua đuổi muỗi. Và tinh dầu không hề có hại cho sức khỏe con người mà ngược lại giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn.
Bạn có thể đuổi muỗi một cách đơn giản là trồng một số cây gia vị (đến như cây sả, cây bạc hà, cây hương thảo, cây tùng thơm, hoa dạ hương...) trong nhà, vừa có rau gia vị ăn, lại có tác dụng đuổi muỗi

3. Dùng chai nước đường

Muỗi là loại côn trùng cũng thích mùi ngọt, dựa vào sở thích này để chúng ta làm bẫy bắt muỗi khá đơn giản.
Các bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, sau đó cho nước đường vào, rồi đặt ở góc nhà, hoặc phòng ngủ. Khi muỗi bay vào chai đường sẽ bị nước đường giữ lại, không thể thoát ra và chết.
Phòng ngủ của bạn có vài chai nước đường để ở góc phòng, đảm bảo con của bạn ngủ ngon, không bị muỗi đốt, cũng như tiếng vo ve của muỗi ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4.Làm sạch nhà cửa

Theo đặc tính, muỗi ưa thích ở những nơi ẩm thấp và tối tăm, và sinh sản ở nơi có nước, để ấu trùng nở có thể sống trong nước tìm kiếm đồ ăn. Để hạn chế muỗi cũng như không có chỗ cho muỗi phát triển, bạn cần vệ sinh nhà cửa định kỳ:
  • Dọn dẹp nhà cửa: dùng chổi quét hết mọi ngóc ngách, hút bụi bẩn, dọn những đồ không dùng nữa bỏ đi, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Sau đó, dùng chổi lau nhà, rau sạch sẽ lại, bạn có thể đổ thêm ít tinh dầu sả vào nước để lau cùng. Nếu nhà bạn có điều kiện, có thể dùng đèn xông tinh dầu để xông mọi ngóc ngách của nhà.
  • Dọn dẹp xung quanh nhà: chum vại úp ngửa, hoặc đậy nắp, không để nước tù đọng,…
  • Bạn cũng có thể lắp rèm cửa chống muỗi để hạn chế muỗi từ bên ngoài xâm nhập.

5.Mắc màn đi ngủ


Top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản
Mắc màn đi ngủ bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn


Cách làm truyền thống của ông bà ta từ ngày xưa truyền lại chính là mắc màn đi ngủ, đây là cách làm đơn giản nhất, mà hiệu quả cao. Ngày xưa, điều kiện kinh tế chưa phát triển, trâu bò thả rông, mỗi gia đình có chuồng chăn nuôi riêng nên muỗi rất nhiều. Ông bà ta dùng màn để ngủ, để trẻ con chơi trong đó, nên hạn chế được muỗi đốt cũng như bị sốt rét. Màn được thiết kế lỗ rất bé, muỗi không thể chui vào, 4 xung quanh kín mít, nên bạn cần biết thả màn đúng cách: phải bỏ 4 chân màn vào chiếu cần thận, không để hở.

6.Dùng đèn bắt muỗi điện

Đèn bắt muỗi là thiết bị điện năng hiện đại, nên có khả năng bắt muỗi rất hiệu quả. Đèn hoạt động dựa trên nguyên lý dùng ánh sáng để dụ muỗi nên bạn cần để ở nơi góc tối, chỗ chó nhiều muỗi và tắt hết điện xung quanh đi. Lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em, trẻ em hay hiếu kỳ với đồ lạ, là đồ sử dụng điện năng nên khá nguy hiểm.

7. Dùng vợt bắt muỗi


Top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản
Vợt bắt muỗi LOSi chất lượng giết muỗi đơn giản nhanh chóng 


Vợt bắt muỗi giết muỗi bằng điện áp thấp phòng ra từ lưới của vợt, có thiết kế tay cầm, trọng lượng nhẹ, chỉ cần bấm nút điện là có thể giết chết muỗi. Đây là thiết bị sử dụng rất dễ dàng, mọi đối tượng từ người già đến trẻ con đều có thể sử dụng.

8. Sử dụng hương muỗi

Hương muỗi được đốt lên, hương sẽ bay khắp nhà sau đó muỗi ngửi hương sẽ chết, con nào sống sót thì sợ không dám lại gần. Tuy nhiên, hương muỗi độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe, nên cách này chỉ sử dụng khi trong nhà của bạn không có ai.

9. Phun hóa chất khử trùng


Top 10+ phương pháp đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả, đơn giản
Phun hóa chất diệt côn trùng gây hại: muỗi, ruồi, gián,...

Dùng hóa chất bơm xung quanh nhà hiệu quả giết muỗi rất cao, tuy nhiên hóa chất lại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên các bạn nếu lựa chọn cách này thì nên sử dụng phun cho chuồng trại, nhà vệ sinh, ngoài vườn, để hạn chế mức độ tiếp xúc của con người.

Trên đây là một số cách đơn giản đuổi muỗi khỏi nhà khá hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay, để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Khách hàng có nhu cầu vợt bắt muỗi và bóng đèn led màu vàng, xin vui lòng liên hệ số Hotline: O908.393.666, để LOSi chúng tôi hỗ trợ mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Bài viết tham khảo: Phân loại theo hình dáng - Thương hiệu đèn led âm nước được tin dùng


 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641