TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Tìm hiểu mẹo đuổi muỗi và côn trùng ra khỏi nhà

09:14, 11/08/2020
Trong nhà chúng ta thường bắt gặp một số loại côn trùng như: muỗi, gián ruồi,… đều sống ở nơi ẩm thấp, mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà cũng như sức khỏe con người. Từ đó, mà chúng ta phải tiêu diệt chúng ngay từ đầu, để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc cho trẻ em ngay. Cùng LOSi đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà


Tìm hiểu mẹo đuổi muỗi và côn trùng ra khỏi nhà
Một số mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà


Muỗi là động vật nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Muỗi hút máu con người, gây nên các nốt đỏ, có thể gây ngứa trên da, trong quá trình hút máu nó sẽ truyền virut gây bệnh sốt xuất huyết, zika,… cho người, đặc biệt nguy hiểm cho trẻ con. Vì thế, diệt muỗi là nhiệm vụ quan trọng không chỉ cá nhân bạn mà cả cộng đồng cần quan tâm.

Muỗi thường sống ở những góc tối, ẩm ướt, ao tù , chum vại để lâu, những nơi ứ đọng nước lâu ngày. Để có thể diệt được muỗi, chúng ta phải phối hợp các biện pháp sau:
 • Biện pháp vật lý không có chỗ cho muỗi sinh sản: dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, chum vại có nước cần đổ đi khử trùng và úp ngược,.. .
 • Biện pháp hóa học tiêu diệt muỗi: dùng thuốc hóa học để khử trùng xung quanh nhà, đặc biệt là nơi chuồng gà, chuồng lợn,… Lưu ý tránh phun vào nơi ăn uống để bát đuỗi đồ ăn, khi phun xong cần rửa sạch sẽ lại ngay.
 • Sử dụng vợt bắt muỗi https://losi.vn/vot-bat-muoi.html hoặc đèn đuổi muỗi: 2 thiết bị sử dụng điện năng, sử dụng đơn giản, tiêu diệt muỗi hiệu quả. Rất dễ dàng sử dụng, người già hay trẻ con đều có thể sử dụng , mà rất an toàn đảm bảo sức khỏe của chúng ta.
 • Biện pháp xua đuổi bằng mùi, có tinh dầu: Sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô, trước khi đi ngủ, bạn lấy vỏ này đem đi đốt, khi mùi tinh dầu tỏa ra sẽ khiến muỗi phải tránh xa nhà của bạn. Sử dụng bạc hà để xua đuổi: bạn để chậu bạc hà nhỏ trồng trong chậu nhỏ mang đặt ở những nơi muỗi thường xuyên xuất hiện là muỗi không dám lại gần, biện pháp rẻ tiền mà bạn lại có thêm rau gia vị để ăn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu gió mở nắp lọ rồi đặt ở vị trí nhiều muỗi, biện pháp này hiệu quả nhanh hơn rất nhiều.

2. Mẹo đuổi ruồi


Tìm hiểu mẹo đuổi muỗi và côn trùng ra khỏi nhà
Bỏ túi một số mẹo để xua đuổi ruồi khỏi nhà


Trong nhà của bạn, ruồi là động vật nhiều thứ 2, tuy không mang bệnh truyền nhiễm nhưng gây mất vệ sinh, gây tiếng ồn,…Dưới đây là một số cách đẻ đuổi và loại bỏ loại công trùng đáng ghét này:
 • Dùng vỏ bưởi, cam, quýt khô: cách làm rất đơn giản là bạn đặt vở này ở những nơi ruồi hay xuất hiện, tinh dầu của vỏ bưởi sẽ tiết ra khiến chúng sẽ phải bay đi chỗ khác.
 • Bẫy ruồi: bạn có thể sử dụng miếng keo dính ruồi, cho một ít thức ăn ra đê thu hút ruồi, khi ruồi đậu vào thì bị dính không thể bay đi được.
 • Sử dụng hỗn hợp tỏi, đinh hương rồi đun sôi, chia thành các đĩa nhỏ đặt nơi muỗi hay lui tới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi sau 1 lần sử dụng sẽ không còn một con muỗi nào.

3. Mẹo đuổi kiến

Kiến là côn trùng cũng cần xua đuổi khỏi ngôi nhà của mình. Kiến không biết bay, nhưng có đi theo bầy đàn vào làm tổ, bình thường kiến sẽ không cắn người, nhưng với trẻ con hiếu động hay thích chọc tổ kiến, sẽ bị kiến tấn công, gây nguy hiểm. Kiến rất thích đường sẽ tìm mọi ngóc ngách có đường và đồ ăn thừa để đến tha đi. Dưới đây là một số cách để đuổi kiến nhanh chóng như:
 • Dùng dấm ăn: bạn chỉ cần trộn giấm với nước để phun vào nơi kiến xuất hiện. Nếu diện tích sân vườn quá rộng, bạn cần đến bình điện to hơn để đạt hiệu quả cao nhất. Với cách làm đơn giản và không độc hại này, sau 30 phút thì kiến sẽ bỏ đi hết;
 • Dùng phấn trắng: Lấy phấn vẽ một đường xung quanh chân tường hoặc trước mặt chúng, chất carbonate trong phấn sẽ đuổi những chú kiến đi.
 • Dùng chanh: chanh cũng có độ chua như dấm, nên sử dụng khá hiệu quả. Bạn dùng 4 quả chanh cho thêm 200ml, sau đó xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Bạn lau nhà bằng hỗn hợp này, để lau nhà, lau vào ổ kiến, đảm bảo kiến sẽ bỏ đi không dám bén bảng vào đó nữa.
 • Dùng bột mì hoặc tiêu: bạn chỉ cần rắc 2 thứ này xung quanh vị trí của tổ kiến chúa hoặc chỗ chúng tụ tập thì chúng sẽ phải tránh xa ngay.

4. Mẹo đuổi mối

Đồ gỗ và đồ nội thất gia đình sợ nhất con mối và mọt làm hỏng và xuống cấp nhanh chóng. Vì thế chúng ta phải tiêu diệt chúng khi chúng mới xuất hiện:
 • Dùng ớt tươi: ớt tươi được thái nhỏ, mang đến những nơi mối xuất hiện, và lần sau chúng không dám tới gần nữa.
 • Bột hàn the: bạn pha bột với nước sau đó phun lên đồ gỗ, để khô, cách làm này phòng chống mối khá hiệu quả.
 • Tinh dầu cam/ bưởi/ quýt: bạn xịt tinh dầu của 3 loại trên lên đồ gỗ, đảm bảo mối không xuất hiện để làm hỏng đồ gỗ nữa.

5. Mẹo đuổi dán


Tìm hiểu mẹo đuổi muỗi và côn trùng ra khỏi nhà
Khám phá một số mẹo đuổi dán tại nhà


Dán không như các loài khác , nó không phá hại mà có mùi hôi, hay sống nơi ẩm thấp tối tăm, bò vào nhà để tìm thức ăn, gây bẩn, không ai dám ăn. Để loại bỏ loại côn trùng này, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:
 • Nước đường: dùng 3 muỗng đường cho vào một hộp sắt, cho thêm nửa bát nước khuấy đều, và để những nơi gián hay bò tới, vị ngọt trong hộp sắt sẽ khiến dán rơi vào trong hộp;
 • Dùng xà phòng:gián rất hôi, nên mó sợ mùi thơm xà phòng, bạn chỉ cần xịt lên con dán những chỗ có lỗ thoát nước.
Với một số mẹo trên, dành riêng cho 5 loai côn trùng, chắc chắn bạn đã có thể giải quyết bài toán tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình;

Các bạn vào trang https://losi.vn/ để tham khảo các mẫu đèn bắt muỗi của thương hiệu LOSi ngay.

>>> Bài viết có liên quan: Tác nhân muỗi gây ra bệnh gì? Phương pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641