TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Tiết lộ 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

09:45, 23/01/2021
Đèn tuýp led có vô vàn những ưu điểm vượt trội, đánh bật đèn tuýp huỳnh quang và chiếm ưu thế lên đến 90% khiến người dùng lựa chọn loại đèn này làm thiết bị chiếu sáng mới khi cần thay thế. Đèn tuýp led được coi là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho những công trình thương mại và dân dụng ngày nay. Trong giới hạn bài viết dưới đây của đèn led LOSi xin chia sẻ đến các bạn 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led, cùng theo dõi nhé!


Tiết lộ 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led
Tiết lộ 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

Chất lượng ánh sáng

Để có thể đánh giá chất lượng ánh sáng của bóng đèn thì chúng ta cần phải xem xét đến độ hoàn màu CRI của nó. CRI càng lớn có nghĩa là chất lượng ánh sáng của đèn càng chân thực. Chúng ta có thể so sánh về độ hoàn màu của đèn khi lấy CRI của ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là 100.

Ở một khía cạnh khác, tính chân thực của vật thể bạn nhìn thấy dưới ánh sáng đèn led có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ màu. Ví dụ như màu sắc sơn tường dưới ánh sáng trắng và ánh sáng vàng luôn có sự khác biệt. Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch đáng kể về tính chân thực của ánh sáng khi so sánh giữa đèn tuýp led và đèn tuýp huỳnh quang.
  • Đèn led có một phổ các giá trị CRI từ 80 đến 100 để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn
  • Độ hoàn màu của đèn huỳnh quang là từ 60-80, với độ hoàn màu này thì không tốt bằng đèn led.

Tuổi thọ kéo dài

Tuổi thọ của tuý đèn led cao hơn hẳn so với bất cứ loại đèn chiếu sáng nào trước đó. Nếu như so sánh với đèn tuýp huỳnh quang thì nó có tuổi thọ cao hơn gấp 3 lần. Trung bình 1 bóng đèn tuýp led có tuổi thọ lên đến 40.000h, còn đèn tuýp huỳnh quang chỉ có thể chiếu sáng được trong khoảng 10.000h.

Đèn tuýp led chất lượng cao sử dụng công nghệ chip led nên cho tuổi thọ bền bỉ hơn, ít biến động hơn. Hay nói cách khác là khi hết tuổi thọ nó chỉ bị suy giảm khoảng 30% độ sáng và mờ dần chứ nó không có hiện tượng tắt hẳn đi như đèn tuýp huỳnh quang. Mặt khác, trong quá trình sử dụng đèn tuýp huỳnh quang có thể bị đen 2 đầu và suy giảm ánh sáng trước khi nó đột ngột tắt không có dự báo trước.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bật tắt đèn nhiều lần có thể làm suy giảm tuổi thọ của bóng đèn tuýp huỳnh quang một cách nhanh chóng. Nhưng đối với đèn tuýp led cao cấp thì dường như không có sự ảnh hưởng gì.

Tiết lộ 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led
Đèn tuýp led tiết kiệm điện tối ưu

Tiết kiệm điện năng tối ưu

Một thời, đèn tuýp huỳnh quang được nổi như cồn khi được quảng cáo là tiết kiệm điện vượt bậc thay thế đèn sợi đốt. Thế nhưng nó cũng phải nể phục sự tiết kiệm điện của đèn tuýp led, đèn led được công bố là có khả năng tiết kiệm điện gấp 2-3 lần so với đèn tuýp huỳnh quang.

Khi so sánh đèn tuýp led với đèn tuýp huỳnh quang có cùng công suất tiêu thụ thì bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khả năng chiếu sáng mà đèn tuýp led mang đến. Điều này thực sự đem đến nhiều lợi ích kinh tế tích cực cho các công trình chiếu sáng thương mại và công nghiệp.

Thêm một lợi ích tiết kiệm điện nữa mà bạn nên biết, đèn tuýp led không sử dụng chấn lưu và tắc te. Cho nên, một phần tổn thất điện năng trên chấn lưu của đèn tuýp huỳnh quang không còn áp dụng với đèn tuýp led. Trung bình 1 bóng đèn tuýp huỳnh quang 1m2 36w sẽ tiêu tốn khoảng 10w cho chấn lưu. Còn đèn tuýp led 1m2 chỉ cần công suất 18w là có thể đáp ứng đủ ánh sáng tương tự đèn huỳnh quang 36w, không cần phải tiêu tốn thêm điện cho chấn lưu.

Tính phát thải của đèn

Đèn tuýp led có sự toả nhiệt rất thấp còn đèn tuýp huỳnh quang sử dụng khoảng 15% năng lượng cho việc tổn thất nhiệt. Trong một số trường hợp việc toả nhiệt có thể mang đến lợi ích. Nhưng phát ra nhiệt là một hình thức sử dụng năng lượng không hiệu quả của đèn chiếu sáng.

Mặt khác đèn tuýp huỳnh quang còn có nhược điểm là khi nó tạo ra bức xạ tia cực tím sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Còn đèn tuýp led thì không, thậm chí là nó không thải khí CO2 gây ô nhiễm môi trường và có thể tái chế được khi hết tuổi đời.

Có khả năng chống va đập tốt

Đèn tuýp led được cấu tạo với ống tuýp được làm bằng nhựa PC xuyên sáng và nhôm sơn tĩnh điện. Nguồn sáng là chip led khác hẳn so với đèn tuýp huỳnh quang làm bằng thuỷ tinh mỏng manh dễ vỡ và có chứa bột lưu huỳnh, thuỷ ngân gây nguy hiểm cho người dùng. Cho nên, trong quá trình vận chuyển đèn tuýp huỳnh quang cần phải đặc biệt chú ý để không làm vỡ đèn, còn đèn tuýp led có khả năng chịu được sự va đập tốt hơn, không gây nguy hiểm cho người dùng.

Hoạt động bền bỉ

Đèn tuýp huỳnh quang có thể hỏng bất cứ lúc nào và không vì bất cứ lý do gì cho và điều đặc biệt là nó không hề báo trước. Còn đèn tuýp led là sản phẩm tuyệt vời hơn bao giờ hết, nó có cấu tạo nguồn sáng gồm nhiều mắt led nhỏ và chúng hoạt động bền bỉ theo thời gian, ít hỏng hóc.

Tiết lộ 9 lý do bạn nên thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led
Đèn tuýp led có khả năng chịu lạnh rất tốt

Khả năng chịu lạnh của đèn tuýp led rất tốt

Đèn tuýp led có thể hoạt động hiệu quả khi có sự dao động mạnh về nhiệt độ môi trường và điều đặc biệt hơn nữa là nó có khả năng chịu được lạnh ở mức - 20 độ C, còn đèn tuýp huỳnh quang không thể hoạt động được ở nhiệt độ dưới 10 độ C.

Chi phí trọn đời

Mặc dù giá thành của đèn tuýp led còn cao, nhưng nếu xét cho chi phí trọn đời thì lại rẻ hơn nhiều so với đèn tuýp huỳnh quang. Để so sánh chi phí sử dụng giữa đèn tuýp huỳnh quang và đèn tuýp led thì chúng hãy quay trở lại tính tiết kiệm điện và tuổi thọ của đèn ở phần trên để hiểu rõ hơn.

Hoặc bạn có thể hiểu một cách nôm na là bạn sẽ mất tương đối nhiều tiền để mua bóng đèn tuýp huỳnh quang thay thế và chi phí lao động liên quan cho việc lắp đặt sửa chữa.

Nhiều mẫu mã đa dạng

Đèn tuýp led chất lượng có sự đa dạng về mẫu mã, hơn hẳn so với đèn tuýp huỳnh quang. Ngoài các mẫu như đèn tuýp truyền thống là T5, T8 thì đèn tuýp led còn có nhiễu mẫu đèn là bộ đèn tuýp led, đèn tuýp led bán nguyệt, đèn tuýp led bán nguyệt đầu vuông.

Trên đây là 9 lý bạn nên sử dụng đèn tuýp led để thay thế cho đèn huỳnh quang chiếu sáng cho không gian của mình. Đèn tuýp led được coi là giải pháp chiếu sáng tốt nhất dành cho các công trình hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng thì đừng quên ghé thăm LOSi nhé.

>>> Tham khảo thêm: 
Bỏ túi 3 lưu ý vàng khi mua đèn tuýp led giá rẻ ở Hà Nội
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641