TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Sự vượt trội đèn led Panel so với đèn máng huỳnh quang và cách bố trí

07:56, 20/07/2020
Hiện nay, chúng ta thường thấy thiết bị chiếu sáng đèn led Panel có trong hệ thống chiếu sáng của những không gian văn phòng, nhà hàng, ngân hàng, showroom…Một số không gian này vẫn còn đang sử dụng đèn máng tuýp huỳnh quang. Nếu các bạn biết được những lợi ích vượt trội của đèn led Panel, chắc chắn các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và nhanh chóng thay thẻ đèn máng huỳnh quang bằng đèn đèn led này. Hãy cùng LOSi đi tìm hiểu những ưu điểm vượt trội đèn led Panel so với đèn máng huỳnh quang và cách bố trí đối với mọi không gian.

1.So sánh đèn led Panel 600×600 và máng đèn tuýp huỳnh quang chiếu sáng văn phòng

Đa số văn phòng làm việc đều được thiết kế lắp trần thả thạch cao, lại trần dạng tấm hình vuông hoặc hình chữ nhật. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp cho cả căn phòng và góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho toàn bộ nhân viên, chúng ta phải cần thiết bị chiếu sáng có tương thích về kích thước có hình vuông và hình chữ nhật của tấm thạch cao. Hiện nay có 2 loại thiết bị chiếu sáng đáp ứng được 2 vấn đề này là đèn huỳnh quang và đèn led Panel.

Đèn chiếu sáng nhân tạo mang tính chất là nguồn sáng điểm, nên gây ra hiện tượng đổ bóng lên mặt phẳng làm việc. Và còn gây ra cảm giác chói mắt người, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc nếu chúng ta không biết cách bố trí hợp lý, để cung cấp nguồn ánh sáng nhân tạo đảm bảo hoạt động tại văn phòng diễn ra suôn sẻ nhất.

Đèn máng tuýp huỳnh quangSự vượt trội đèn led Panel so với đèn máng huỳnh quang và cách bố trí
Đèn máng huỳnh quang luôn phải cần thêm máng đèn hình vuông hoặc hình chữ nhật đi kèm (Ảnh minh họa)


Đèn tuýp huỳnh quang được người ta chế tạo thêm bộ máng đèn hình vuông hoặc hình chữ nhật , cấu tạo là những chóa phản quang, có tác dụng làm giảm tối đa hiện tượng gây chói lóa khi đèn hoạt động và hạn chế hiện tượng đổ bóng. Với biện pháp đơn giản này đã khắc phục tình trạng ánh sáng nhân tạo chiếu sáng văn phòng. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ rất cồng kềnh, ngoài ra, sẽ tỏa nhiệt, còn phóng tia huỳnh quang,…

Sự vượt trội của đèn led Panel


Sự vượt trội đèn led Panel so với đèn máng huỳnh quang và cách bố trí
Sự ra đời của đèn led Panel đã khắc phục được tất cả các nhược điểm của máng đèn huỳnh quang (Ảnh minh họa)

Sự ra đời của đèn led Panel đã khắc phục được tất cả các nhược điểm của máng đèn huỳnh quang.
Thiết kế dạng tấm mỏng thanh mảnh và gọn nhẹ mang lại vẻ đẹp vừa sang trọng và hiện đại cho mọi không gian lắp đặt.
 • Cấu tạo của đèn led Panel trên cơ chế phẳng với các lớp chồng lên nhau gọn gàng, thay thế hoàn toàn việc sử dụng máng đèn cồng kềnh mà vẫn đảm bảo giúp chống chói hiệu quả.
 • Đặc biệt, đèn led này còn có cấu tạo thêm lớp kính tán quang cao cấp, giúp cho đèn led Panel tán quang ánh sáng hiệu quả cao và giảm tối đa hiện tượng chói lóa.
 • Chip led: sử dụng công nghệ thế hệ mới, mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn về chất lượng ánh sáng.
 • Lợi thế khác của đèn led Panel nữa là sự đa dạng về công suất và kích thước giúp cho chúng ta lựa chọn ứng dụng ở các không gian khác nhau. Đặc biệt, tương thích với tầm trần thạch cao tại các khu văn phòng làm việc thì loại đèn led Panel 600x600 là phù hợp nhất.
Đèn led Panel sử dụng công nghệ led tiên tiến, hiện đại hơn hẳn công nghệ của những bóng huỳnh quang truyền thống trong các chỉ tiêu như:
 • Chất lượng ánh sáng vượt trội hơn nhờ có CRI>80 Ra
 • Tính an toàn và sự thân thiện của đèn led Panel nổi trội hơn hẳn đèn huỳnh quang
 • Đèn led Panel tiết kiệm điện gấp 50-60% so với máng đèn huỳnh quang cùng công suất
 • Tuổi thọ đèn led Panel cao gấp 2-3 lần đèn huỳnh quang

2. Cách bố trí đèn panel 600×600 ở văn phòng và các khu vực khác


Sự vượt trội đèn led Panel so với đèn máng huỳnh quang và cách bố trí

Hướng dẫn cách bố trí đèn panel 600×600 ở văn phòng và các khu vực khác (Ảnh minh họa)


#Bố trí đèn đèn panel 600×600 theo một hàng dọc

Với cách bố trí theo hàng dọc, thì chúng ta thường bắt gặp ở những không gian như hành lang, tiền sảnh của nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,.. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng nó ngay tại không gian văn phòng làm việc

#Bố trí đèn led Panel 600×600 cách nhau 600 mm

Cách bố trí đèn led Panel 600×600 cách nhau 600mm là cách bố trí đèn led cho các loại trần thả thạch cao.
 • Mỗi ô trần thạch cao sẽ có kích thước tương ứng với kích thước của đèn led Panel 600×600.
 • Khoảng cách 600mm giữa 2 bóng đèn chính là khoảng cách bằng 1 ô trần. Hiểu đơn giản cứ cách 1 ô trần thạch cao ta lại thay thế chúng bằng một chiếc đèn led Panel 600x600.

#Bố trí đèn led Panel 600×600 cách nhau 2 ô trần thạch cao

Với cách bố trí cách nhau 2 ô trần thạch cao, thì cách lắp đặt tương tự như cách 1 ô trần thạch cao, nhưng khoảng cách giữa 2 đèn led Panel sẽ là 1200mm. Cách bố trí này bạn có thể bố trí đèn led panel 600x600 đều khắp cả phòng.

#Bố trí đèn led Panel 600×600 tại nhà bếp

Ngoài ra, nhà bếp cũng thiết kế trần thả thạch cao, nên bạn hoàn toàn có thể lắp đặt đèn led Panel tại đây. Bạn có 2 cách bố trí đèn led Panel cho nhà bếp như sau:
 • Với không gian nhà bếp hẹp, bạn chỉ nên bố trí 1 bóng 600x600 là đủ nguồn ánh sáng cung cấp tổng thể đảm bảo cho mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ.
 • Với không gian rộng: Bố trí 4 đèn led Panel 600×600 sát nhau tại một phòng bếp rộng hoặc Bố trí đèn led Panel 600×600 đôi tại phòng bếp tùy thuộc vào diện tích gian bếp rộng như thế nào?

#Bố trí đèn led Panel 600×600 khu vực chờ

Với ánh sáng dịu nhẹ, không chói mắt, sử dụng đèn led Panel 600×600 cho khu vực chờ, sẽ giúp cho tâm trạng khi chờ đợi của mọi người trở nên dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Như vậy, đèn led Panel có ưu điểm vượt trội hơn hẳn đèn tuýp huỳnh quang và là lựa chọn đèn led Panel sẽ là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời nhất dành cho các văn phòng làm việc. Chia sẻ trên cũng gợi ý về nhiều cách bố trí đèn led Panel 600×600, giúp bạn hoàn thiện không gian chiếu sáng trong công trình của mình.

Tại LOSi, chúng tôi có sản phẩm đèn led Panel đa dạng mẫu mã, kích thước,.. các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại đèn chiếu sáng cho không gian mong ước cho gia đình mình.


>>>> Xem thêm tại: Khám phá các kiểu lắp đèn led Panel thông dụng nhất hiện nay
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641