TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

07:56, 12/09/2020
Muỗi là trung gian truyền bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết và đặc biệt là virus Zika. Chính vì thế, chúng ta cần phải tiêu diệt muỗi ngay từ bây giờ, đừng chờ đến khi thành dịch nguy hiểm cho con người thì lúc đó đã quá muộn. Bài viết dưới đây LOSi giới thiệu tới bạn 4 cách bẫy muỗi đơn giản và hiệu quả tại nhà, mà ai cũng có thể thực hiện được, các bạn nên tham khảo:

Tại sao phải tiêu diệt muỗi?


Hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

Tại sao phải tiêu diệt muỗi?

Nước ta là nước có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, là điều kiện tốt để muỗi phát triển nhanh chóng. Trong khi đó, muỗi cái cần máu để sinh sản và nuôi trứng, nên muỗi sẽ tìm đến người và động vật để hút máu. Khi chúng đốt, chúng ta sẽ có cảm giác ngứa ngáy vô cùng, đồng thời còn tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh nguy hiểm.

Muỗi là tác nhân vô cùng nguy hiểm lây truyền nhiều căn bệnh nghiêm trọng cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết và đặc biệt là virus Zika. Vì thế tiêu diệt và phòng chống muỗi đốt là việc làm cấp thiết mà mọi người cần phải quan tâm hàng đầu.

Hiện nay có rất nhiều cách để tiêu diệt muỗi, công trùng hại, mỗi một phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng:
 • Vợt bắt muỗi bằng điện: có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và tiêu diệt muỗi nhanh chóng. Giá thành của một chiếc vợt muỗi khá rẻ, nhà nào cũng có thể sở hữu một chiếc vợt bắt muỗi cao cấp. Nhược điểm chính là chi tiêu diệt muỗi ở không gian nhỏ.
 • Thuốc diệt côn trùng: tiêu diệt rất nhanh chóng muỗi, trên diện tích rộng nhưng phương pháp này lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người phun và người sống tại đó.
 • Trồng cây xua đuổi: mùi hương và mùi tinh dầu tiết ra có tác dụng xua đuổi muỗi. Biện pháp này khá rẻ tiền, nhưng hiệu quả xua đuổi không cao;
 • Sử dụng bẫy bắt muỗi: Hiệu diệt muỗi cao có thể dễ dàng diệt được muỗi với số lượng lớn; An toàn cho người sử dụng; Dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản có sẵn ngay tại nhà; Giá thành rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tham khảo một số cách bẫy muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

Tái chế chai nhựa thành bẫy muỗi hiệu quả


Hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn cách tái chế chai nhựa thành bẫy muỗi hiệu quả


Dựa vào tập tính phát hiện con mồi di chuyển bằng khí CO2 của mỗi, nên bẫy bằng chai ra đời. Chai nhựa sẽ chứa khí CO2, sau đó khí CO2 thoát ra từ chiếc chai nhựa và muỗi bị mắc kẹt và chết trong bẫy

Nguyên liệu làm bẫy muỗi bằng chai nhựa như sau:1 chai nhựa 1.5 lít; 1 cuộn băng keo đen; Dao nhọn; Kéo; 1 chén nước ấm; ¼ chén đường nâu; 1/3 thìa bột men nở (hoặc baking soda).

Cách thực hiện:
 • Bước 1: lấy vỏ chai nhựa không sử dụng, sau đó rửa sạch và cắt rời khoảng 1/3 phần đầu chai.
 • Bước 2: Đổ đường nâu vào nước ấm, sau đó bạn khuấy cho tan hết đường và đổ vào chai trên.
 • Bước 3: Cho men nở hoặc muối baking soda vào chai nhựa ở trên. Sau khi men gặp đường sẽ sinh ra phản ứng tạo ra CO2, khí này có tác dụng thu hút muỗi đến.
 • Bước 4: phần đầu chai cắt 1/3 trên, bạn lấy úp ngược xuống để tạo thành một cái phễu. Sử dụng băng keo đã chuẩn bị ở trên để cố định lại. Tác dụng của phễu chính là khi muỗi lọt xuống đáy chai có nước đường sẽ bị dính lại không thể thoát ra được.
 • Bước 5: Dùng băng keo đen dán xung quanh chai nhựa đen, để thu hút muỗi nhiều hơn.
 • Bước 6: Đặt bẫy ở trong và xung quanh nhà, những nơi có nhiều muỗi.
Lưu ý: sử dụng trong vài ngày, muỗi trong chai quá nhiều, bạn cần thay dung dịch mới, để đảm bảo hiệu quả phòng chống tốt hơn.

Cách bẫy muỗi bằng quạt máy và đèn pin


Hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

Cách bẫy muỗi bằng quạt máy và đèn pin

Dựa vào nguyên lý côn trùng bị thu hút bởi, chiếc bẫy muỗi bằng quạt và đèn pin ra đời: ánh sáng đèn pin thu hút muỗi, gió từ quạt sẽ hút muỗi vào bẫy và chết bởi sức gió trước khi chúng kịp thoát ra và bay mất.

Biện pháp này vô cùng đơn giản và hiệu quả, với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, rất dễ dàng chế tạo bẫy: Một chiếc quạt máy; Một tấm vải; Một chiếc đèn pin nhỏ có ánh sáng xanh.

Cách thực hiện:
 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một tấm vải sau đó trùm kín lên mặt trước của quạt, không được để hở để muỗi không thể thoát ra ngoài.
 • Bước 2: Cố định đèn pin phía sau quạt;
 • Bước 3: Đặt quạt ở vị trí tối, không có ánh sáng để thu hút muỗi;
 • Bước 4: Bật đèn pin và quạt tự động quay đều. Ánh sáng từ đèn pin phát ra sẽ thu hút muỗi đến, và sẽ bị hút vào quạt mà chết.

Cách bẫy muỗi bằng bia và xà phòng


Hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi đơn giản cực hiệu quả tại nhà

Cách bẫy muỗi bằng bia và xà phòng

Nguyên lý bẫy muỗi tương tự như phương pháp bẫy chai nhựa, nhưng chất dẫn dụ ở đây là bia đồ uống có sẵn tại nhà.

Nguyên liệu chế bẫy đều có sẵn ở nhà như sau: 1/2 cốc bia; 1 thìa bột giặt; Chai nhựa; 50 gram đường trắng; ½ chén nước lọc và một chiếc dao nhọn

Cách thực hiện:
 • Bước 1: Cắt chai nhựa thành 2 phần 2/3 và 1/3 chai , giữ lại không được vứt bỏ gì.
 • Bước 2: Cho bia, đường, bột giặt, nước và 2/3 chai đã cắt ở trên, bạn khuấy thật đều đến khi tan hết. Hỗn hợp bia rượu đường sẽ tạo mùi hương thu hút muỗi đến;
 • Bước 3: tương tự như bằng phương pháp bẫy chai trên, dùng 1/3 đầu chai nhựa úp ngược lên chai làm thành phễu. Sau đó mang đặt bẫy ở những nơi tối, hay những nơi có nhiều muỗi để phát huy hiệu quả cao nhất để bắt muỗi.

Bẫy muỗi bằng nước xà phòng

Với đặc tính sinh sản ở những nơi ẩm ướt, muỗi tìm những nơi có nước để để trứng. Vì thế, bạn có thể dùng xà phòng làm bẫy để tiêu diệt trứng muỗi

Cách làm: chỉ cần sử dụng một chậu lớn có nước, pha thêm xà phòng vào đặt chậu ở những nơi ẩm thấp, tối nơi lũ muỗi thường xuyên xuất hiện. Khi muỗi đẻ trứng vào thau nước xà phòng trứng sẽ không thể sinh sôi nảy nở thành lăng quăng, ấu trùng để thành muỗi trưởng thành, giúp bạn hạn chế tối đa sự phát triển của muỗi trong nhà.

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là hoàn toàn có thể chế tạo cho mình một chiếc bẫy diệt muỗi vô cùng hiệu quả lại tiết kiệm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

>>>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi đúng cách an toàn cho sức khỏe gia đình

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641