TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Hệ thống và giải pháp chiếu sáng học đường tốt nhất hiện nay

08:24, 19/10/2021
Giải pháp chiếu sáng học đường là một trong những vấn đề trăn trở nhất của các cơ sở giáo dụng. Nhất là khi ngày càng nhiều học sinh, sinh viên gặp các vấn đề về mắt như khúc xạ học đường, cận thị, viễn thị. Để tháo nút mắc trong lòng những người làm giáo dục, LOSichúng tôi xin giới thiệu một số hệ thống chiếu sáng hiệu quả trong học đường, giúp cải thiện và tối ưu môi trường học tập của lớp trẻ cũng như môi trường làm việc của giáo viên.

Vì sao phải quan tâm đến hệ thống chiếu sáng học đường?

Hệ thống chiếu sáng học đường đóng một vai trò cực kỳ đáng kể trong môi trường giáo dục. Bên cạnh việc cung cấp ánh sáng để học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhìn được tài liệu học tập, thì hệ thống chiếu sáng còn ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng cũng như thái độ học tập và giảng dạy.
 
Hệ thống và giải pháp chiếu sáng học đường tốt nhất hiện nay
Chiếu sáng học đường rất quan trọng

Trên thực tế, rất nhiều cơ sở giáo dục không đảm bảo được độ chiếu sáng tối thiểu theo quy định của Bộ Y tế về chiếu sáng trong lớp học. Trong khi yêu cầu tối thiểu về độ sáng là 300 lux thì nhiều nơi không đảm bảo được. Lý do dẫn đến điều này là sự bố trí hệ thống chiếu sáng không hợp lý. Chất lượng bóng đèn không đạt chuẩn, vị trí lắp đặt thiếu khoa học, ánh sáng không phân bố được đầy đủ là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng ánh sáng trong học đường. Ngoài ra, dùng các bóng đèn khác nhau trong cùng một hệ thống chiếu sáng học đường tạo ra sự chênh lệch độ sáng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng môi trường giáo dục.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng học đường

Đầu tiên quan trọng nhất chính là chất lượng của đèn. Loại đèn được chọn lắp đặt phải là loại có chất lượng chiếu sáng tốt. Khi lắp đặt phải đảm bảo đủ các thiết bị đi kèm, ví dụ như máng chụp đèn. Máng chụp đèn không chỉ giúp bảo vệ bóng đèn, tăng tuổi thọ sử dụng mà còn tập trung ánh sáng tốt, góp phần phân bố ánh sáng đồng đều và khoa học hơn.

Một điểm đáng lưu ý khác khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường là bố trí của lớp học. Kể cả có sử dụng hệ thống đèn tốt nhất đi chăng nữa, mà không phù hợp với kết cấu phòng học thì không thể đảm bảo chất lượng chiếu sáng được. Ví dụ như phòng học bị khuất ánh sáng, mà dùng hệ thống đèn mức chiếu sáng yếu, thì sẽ không đủ độ sáng. Còn với những phòng thoáng, đón nắng mà dùng hệ thống có sức chiếu sáng mạnh thì sẽ trở nên dư thừa, thậm chí tăng độ chói và ảnh hưởng đến mắt.
 
Hệ thống và giải pháp chiếu sáng học đường tốt nhất hiện nay
Để đảm bảo chất lượng ánh sáng cần chú ý nhiều yếu tố liên quan

Ngoài ra, bố trí cửa sổ, vị trí bảng, quạt trần hay tivi trong lớp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới ánh sáng của hệ thống đèn. Với mỗi bố cục khác nhau thì chúng ta cần một hệ thống chiếu sáng học đường khác nhau. Do đó, hãy liên hệ với LOSi để được các chuyên gia tư vấn lắp đặt hệ thống đèn phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất và đem lại hiệu quả tối đa.

Loại đèn phù hợp nhất để sử dụng trong hệ thống chiếu sáng học đường

Hệ thống chiếu sáng học đường là một trong những cơ sở vật chất tốn kém nhất khi xây dựng hạ tầng giáo dục. Vậy nên, chọn loại đèn sao cho vừa bền, vừa hiệu quả là điều tối cần thiết để giảm thiểu chi phí nhưng không giảm chất lượng.

đèn LED là ứng viên xuất sắc nhất cho vị trí đó, ngày nay, đèn LED đang ngày càng chứng tỏ được vị trí của mình trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Theo thời gian, đèn LED nói riêng và công nghệ LED nói chung len lỏi vào từng khía cạnh, từ làm đẹp, trang trí thư giãn cho đến chăm sóc sức khỏe. Vậy nên, đèn LED dùng trong học đường là điều gần như hiển nhiên.

Không chỉ vì sự bền bỉ, chất lượng chiếu sáng học đường tốt, cải thiện được hầu hết các nhược điểm của bóng đèn loại cũ như suy giảm quang thông, ánh sáng nhấp nháy, hao điện, nguy cơ cháy nổ mà đèn LED chiếm ưu thế hơn hẳn. Đèn LED còn đa dạng về mẫu mã và đặc biệt là ánh sáng tự nhiên, gần gũi với mắt.
 
Hệ thống và giải pháp chiếu sáng học đường tốt nhất hiện nay
Đèn Led - Sự lựa chọn hàng đầu

Nên chọn hệ thống chiếu sáng học đường nào và lắp đặt ở đâu?

Nói về chiếu sáng học đường, chúng ta không thể bỏ qua hệ thống BlueSky của LOSi, đây là một giải pháp mới cho lớp học, không dừng lại ở mức cung cấp ánh sáng đơn thuần, mà BlueSky còn giúp cải thiện tinh thần người dùng, cũng như tăng sự tập trung khi học tập và làm việc. 

LOSi chúng tôi sử dụng Chip LED với quanh phổ gần với ánh sáng tự nhiên, mô phỏng gần như tuyệt đối ánh sáng ban ngày. Các phân tích cho rằng ánh sáng tự nhiên có thể giúp thư giãn mắt, tăng sự thoải mái và tự nhiên. Khác với sự mệt mỏi khi phải làm việc nhiều giờ dưới ánh sáng nhân tạo, thì ánh sáng mô phỏng tự nhiên của BlueSky đến từ LOSi có thể duy trì trạng thái sung sức khi học tập và làm việc lâu hơn. Nhờ đó không chỉ bảo vệ mắt người dùng mà còn tăng hiệu quả giáo dục đáng kể.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641