TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng hay không?

08:40, 31/08/2020
Công nghệ đèn led chiếu sáng đã được ra nhập vào thị trường Việt Nam cách đây 10 năm mang đến cho con người nhiều ưu điểm vượt trội và mang tính tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, việc thay thế đèn huỳnh quang bằng các dòng sản phẩm đèn led chiếu sáng siêu tiết kiệm ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng. Nếu như bạn đang chán ngán với việc sử dụng bóng đèn cũ mang nhiều điểm hạn chế, vậy bạn đã có ý tưởng gì cho việc thay toàn bộ đèn chiếu sáng cho gia đình mình chưa? Hãy cùng đèn LOSi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng hay không?
Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng hay không

Thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

Cách đây nhiều năm về trước thì đèn tuýp huỳnh quang được sử dụng khá phổ biến, dường như hộ gia đình nào cũng sử dụng đèn tuýp huỳnh quang. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của đèn tuýp led thì con người luôn tìm kiếm cho mình một giải pháp chiếu sáng mới, đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Một trong số những loại đèn được dùng thay thế đèn huỳnh quang đó chính là đèn tuýp led.

Những ưu điểm vượt trội của đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang

Đèn tuýp led được ra đời nhằm khắc phục được những nhược điểm của đèn tuýp huỳnh quang và nó mang trong mình một số ưu điểm vượt trội như:
 • Siêu tiết kiệm điện: Đèn tuýp led có khả năng tiết kiệm đến 60% so với đèn huỳnh quang, giúp cắt giảm chi phí tiền điện hàng tháng trong sinh hoạt gia đình hoặc các ngành công nghiệp.
 • Kích thước của đèn: Đèn tuýp led có kích thước đa dạng và đèn được sản xuất theo kích thước chuẩn nên dễ dàng thay thế bóng đèn tuýp huỳnh quang
 • Thân thiện với môi trường: đèn huỳnh quang có chứa 1 lớp thuỷ ngân mỏng để tạo nên ánh sáng, đây là một chất cực độc và gây nguy hiểm cho con người nếu như không may làm vỡ bóng đèn. Còn đèn tuýp led không có chứa bất kỳ một chất độc hại nào, an toàn cho người sử dụng được làm bằng nhựa mica xuyên sáng an toàn khi lắp đặt và sử dụng.
 • Hoạt động ổn định trong mọi môi trường: Nhiệt độ của đèn tuýp led có thể hoạt động được trong dải rất rộng từ khoảng -20 độ C đến 60 độ C, ở nhiệt độ này đèn vẫn có thể hoạt động bình thường. Còn đối với đèn tuýp huỳnh quang thì có giới hạn dải nhiệt độ để hoạt động, và không hoạt động được khi có sự thay đổi nhiệt độ quá nhiều.
 • Tuổi thọ cao: Những bộ đèn tuýp led có tuổi thọ lên đến 40.000h cao hơn gấp nhiều lần so với bóng đèn tuýp huỳnh quang. Thời gian sử dụng đèn rất dài độ bền lớn hơn rất nhiều nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản cho chi phí thay thế.
 • Nhiệt lượng toả ra thấp: Dựa vào nguyên lý hoạt động của đèn tuýp led phần nào giúp cho đèn tuýp led có nhiệt lượng toả ra thấp, giúp cho đèn được bền lâu thích hợp thay thế với số lượng đèn lớn như ở các văn phòng làm việc và các khu công nghiệp…
 • Không giới hạn tần số bật tắt: Đối với đèn huỳnh quang khi bật, tắt tuýp huỳnh quang nhiều lần liên tục đèn có lúc sẽ không sáng hoặc phải đợi 3-5s đèn mới có thể sáng được nhưng đối với đèn tuýp led thì không.Khi bật đèn sẽ sáng ngay tức thì mà bạn không cần quá trình khởi động.
 • Không nhấp nháy trong quá trình sử dụng: Trong khi sử dụng tuýp huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy, phát ra tiếng ồn rất khó chịu, ánh sáng của đèn có khi còn gây hại cho mắt bởi phóng đèn không liên tục hay không ổn định điện áp , thế nên tuýp led giải quyết được vấn đề đó 1 cách rất thực tế làm dễ chịu và không đau mắt người sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp led

Nếu bạn muốn thay đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led thì bạn chỉ cần mua nguyên bộ đèn tuýp led hoặc bộ đèn tuýp led liền máng theo kích thước 0.6m hoặc 1.2m là có thể thay được.

Còn nếu như bạn muốn tận dụng máng đèn tuýp huỳnh quang cũ thì bạn chỉ cần tháo bỏ tắc te và chấn lưu của đèn huỳnh quang và đấu dây vào nguồn như thông thường là có thể sử dụng được.

Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng hay không?
Sử dụng đèn led bulb để thay thế đèn huỳnh quang

Sử dụng đèn led bulb 50w để thay thế bóng huỳnh quang

Một số ưu điểm vượt trội của đèn led bulb 50w

Ngoài việc sử dụng đèn tuýp led để thay thế bóng đèn huỳnh quang thì bạn có thể sử dụng đèn led bulb thay thế đèn huỳnh quang. Một số ưu điểm của đèn led bulb như:
 • Được dùng để thay thế những bóng đèn huỳnh quang 100w-110w huỳnh quang công suất cực lớn.
 • Bóng đèn led rất đa dạng công suất từ nhỏ đến lớn như bóng 3w đến 100w.
 • Đèn led bulb được thiết kế theo hình trụ hoặc hình tròn đèn sẽ được chiếu rất rộng và có thể chiếu được trần cao mà đôi khi bóng huỳnh quang không thể làm được điều đó.
 • Sử dụng công suất cao hiệu quả chiếu sáng tốt và siêu tiết kiệm khi dùng.
 • Đèn thân thiện với môi trường, không sử dụng thủy ngân, an toàn cho người sử dụng
 • Lắp đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led bulb

Khi bạn có ý định thay thế đèn huỳnh quang sang đèn led bulb thì bạn cần phải xác định đui đèn ở dạng thả hay dạng gắn tường, để lựa chọn loại đui phù hợp với đèn. Sau đó, bạn tiến hành lắp đui như các sản phẩm đèn thông thường và gắn bóng vào là bạn có thể sử dụng.

Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng hay không?
Sử dụng đèn led panel 600x600mm để thay thế đèn tuýp huỳnh quang

Sử dụng đèn led panel 600x600mm để thay thế đèn tuýp huỳnh quang

Đối với các văn phòng làm việc lớn, các tòa nhà, các khu công nghiệp trước đây đều sử dụng đèn tuýp huỳnh quang để lắp đặt. Đèn tuýp huỳnh quang được coi là lựa chọn số 1 để lắp được các tuýp huỳnh quang người ta thường kèm theo phụ kiện máng phản quang mà trong đó có thể lắp được 2-4 bóng nhưng mức chiếu sáng đồng đều không đảm bảo người ta có thể thay thế bằng tuýp led . Thế nhưng đèn Panel được sản xuất như vị” cứu tinh” đáp ứng hầu hết nhu cầu cần thay thế một cách hoàn hảo. Một số ưu điểm vượt trội của đèn led panel 600x600mm như:
 • Đèn led panel kích thước 600x600mm rất phù hợp thay thế cho máng xương cá/ máng phản quang cũ
 • Đèn được thiết kế tinh tế, gọn nhẹ
 • Có bộ phận tản nhiệt tốt
 • Siêu tiết kiệm điện năng
 • Lắp đặt được ở những nơi khó bảo trì
 • Hoạt động tốt ở những nơi có điện áp không ổn định, đèn vẫn có thể chiếu sáng
 • Ánh sáng phát ra được thông qua lớp tán quang được lan tỏa đều và dịu mắt cho người sử dụng
 • Linh động trong các kiểu lắp có 4 kiểu lắp phổ biến

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led panel

Đèn led panel được thiết kế linh hoạt về kiểu lắp đặt để phù hợp với nhu cầu thay thế của bạn, nó được lắp đặt ở dạng thả trần, lắp âm trần thạch cao hoặc là treo trần.

Như vậy, việc sử dụng đèn led để thay thế đèn huỳnh quang luôn được ưu tiên đặc biệt bởi nó có hiệu quả chiếu sáng tốt, tuổi thọ kéo dài, siêu tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy, là một nhà tiêu dùng thông thái bạn cần lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Tham khảo thêm: Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng đèn led pha mà bạn chưa biết
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641