TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Cần số lượng đèn led âm trần bao nhiêu để chiếu sáng cho các phòng?

09:43, 27/01/2021
Trong thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng các loại đèn led chiếu sáng ngày càng gia tăng, đặc biệt là sản phẩm đèn led âm trần được tăng lên đáng kể. Bởi đây là sản phẩm sở hữu nhiều tính năng vượt trội, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Sản phẩm đèn led âm trần được sử dụng rộng rãi cho mọi công trình khác nhau từ chiếu sáng hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn cho đến các cửa hàng, các showroom, các trung tâm thương mại…..

Tuy nhiên, có một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng đó chính là cần sử dụng bao nhiêu đèn led âm trần cho các phòng trong ngôi nhà. Thấu hiểu được nỗi lòng của khách hàng, bài viết dưới đây của LOSi xin gợi ý đến các bạn cách lựa chọn số lượng đèn led âm trần phù hợp với từng không gian sống trong nhà.

Cần số lượng đèn led âm trần bao nhiêu để chiếu sáng cho các phòng?
Cần số lượng đèn led âm trần bao nhiêu để chiếu sáng cho các phòng? 

Số lượng đèn led âm trần sử dụng phụ thuộc vào diện tích chiếu sáng

Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần phải ghi nhớ khi lắp đặt đèn led downlight âm trần là nên lắp đặt ánh sáng dựa trên diện tích mỗi mét vuông, để lại một khoảng cách giữa mỗi nét của downlight và khoảng cách nửa mét từ các bức tường. Điều này sẽ tạo ra một không gian chiếu sáng vô cùng hợp lý. Bởi vì khi đó nó cung cấp những mức độ sáng được tính theo lux vừa đủ cho từng vị trí lắp đặt. Đã có rất nhiều nhà thầu và các công trình lắp đặt đã áp dụng theo phương pháp này cho các khu vực chiếu sáng khác nhau và đã rất thành công, đạt được hiệu quả rất cao.

Số lượng đèn led âm trần phụ thuộc vào từng không gian phòng trong nhà

Việc tính toán số lượng đèn led downlight âm trần phù hợp không chỉ được dựa vào diện tích mà nó còn tùy vào các loại phòng khác nhau và mục đích chiếu sáng tương ứng sẽ đòi hỏi các mức độ sáng khác nhau được ký hiệu là lux. Ví dụ cụ thể như trong một nhà bếp với yêu cầu độ sáng cao hơn, ánh sáng có cường độ lớn sẽ giúp chúng ta xử lý công việc bếp nấu được thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng có mức chiếu sáng 500 lux. Còn các phòng như đối với phòng ngủ, cần sử dụng ít ánh sáng để nhằm mục đích như xem TV, nghỉ ngơi, thư giãn...thì bạn chỉ nên sử dụng mức độ ánh sáng thấp là 150 lux là đủ và số lượng đèn led âm trần cũng vì thế mà giảm đi đáng kể.

Cần số lượng đèn led âm trần bao nhiêu để chiếu sáng cho các phòng?
Số lượng đèn led âm trần phụ thuộc vào từng không gian phòng trong nhà

Trên thực tế thì không có một mức độ ánh sáng được thiết kế cụ thể cho nhà ở mà yếu tố này chỉ được sử dụng cho các tòa nhà thương mại, chẳng hạn như một văn phòng nên được đặt ở mức tối thiểu là 500 lux. Tuy nhiên thì các nhà kỹ sư sẽ dựa trên đặc điểm của các ngôi nhà khác nhau và nhu cầu của khách hàng để lắp đặt sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một ví dụ cụ thể về việc tính toán số lượng đèn led âm trần cho nhà ở dưới đây:

Ví dụ cụ thể về cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách

Ví dụ phòng khách có diện tích mặt bằng như sau:
  • Diện tích mặt bằng= 5*5=25 mét vuông
  • Lumen yêu cầu sẽ là: 400*25= 10.000 với mức độ sáng cho phòng khách là 400 lux/m2.
  • Chọn đèn: đèn led âm trần 7w - cung cấp 100 lux trên mỗi W.
Như vậy số W cần dùng cho phòng khách 25m2 là 100w.
Số lượng bóng đèn led âm trần 7w cần sử dụng là: 100/7= 14 đèn.

Cần số lượng đèn led âm trần bao nhiêu để chiếu sáng cho các phòng?
Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến số lượng đèn led âm trần để chiếu sáng cho các phòng

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến số lượng đèn led âm trần để chiếu sáng cho các phòng

Bên cạnh việc dựa vào diện tích và mục đích chiếu sáng để lựa chọn số lượng đèn led âm trần phù hợp cho mỗi phòng trong nhà thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng đến số lượng và sự phân bố đèn led âm trần chiếu sáng trong nhà:
  • Màu sắc sơn tường, thiết bị nội thất: Nếu như tường nhà bạn có màu tối, thiết bị nội thất bằng gỗ thì sẽ đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn so với những căn phòng khác.
  • Chiều cao của trần nhà: Nếu như không gian các phòng nhà bạn cao hơn mức trung bình trong kiến trúc nội thất thì bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều đèn led âm trần chiếu sáng nhiều hơn so với bình thường.
  • Số lượng đồ nội thất trong nhà: Nếu như không gian phòng khách của bạn có nhiều đồ nội thất cùng với các vật dụng trang trí cầu kỳ, phức tạp thì sẽ đòi hỏi bạn cần phải sử dụng nhiều số lượng đèn led âm trần hơn.
  • Mức công suất của đèn: Trên thực tế thì nhiều đèn led âm trần công suất nhỏ được lắp đặt với khoảng cách phù hợp trong phòng sẽ đem lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn so với 1 chiếc bóng đèn led âm trần có công suất lớn.
Trên đây là một ví dụ mà bạn có thể tham khảo về số lượng đèn led âm trần lắp đặt cho phòng khách. Hy vọng bài chia sẻ này của đèn led LOSi đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trước khi quyết định mua bao nhiêu đèn led âm trần là vừa đủ để chiếu sáng cho ngôi nhà của mình, để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cũng như điện năng tiêu thụ.

>>> Tham khảo thêm: Cách chọn ánh sáng đèn led rọi ray phù hợp với nhà ở
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641