TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn tuýp led

09:08, 23/10/2021
Đã từ lâu sản phẩm đèn tuýp led đã ra đời và dần thay thế bóng đèn huỳnh quang thông thường. Ưu điểm của sản phẩm này là khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 60%. Đồng thời cũng là sản phẩm có thời gian sử dụng lâu và có nhiều kiểu dáng mẫu mã vô cùng đa dạng. Một trong những thương hiệu rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là đèn tuýp led LOSi. Vậy làm thế nào để phân biệt và đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm này? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về đèn tuýp led LOSi

Losi đã trở thành thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Ta có thể bắt gặp sự xuất hiện của thương hiệu này ở khắp nơi tại Việt Nam. Đặc biệt đây còn là đơn vị cung cấp thiết bị chiếu sáng chính thức của tập đoàn Vingroup. Từ đó có thể thấy được quy mô, uy tín và tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp tại thị trường nước ta.
 
Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn tuýp led
Đèn tuýp led Losi đảm bảo chất lượng

Đây là công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm. Là một trong số ít những đơn vị trực tiếp sản xuất và lắp đặt sản phẩm ngay tại nhà máy trong nước. Nhờ thế mà chất lượng sản phẩm cũng như giá thành đều được đảm bảo hơn. Mỗi năm công ty cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm thiết bị chiếu sáng. Trong số đó nổi bật và thành công hơn cả chính là đèn tuýp led LOSi.

Đèn tuýp của Losi có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và giá thành, đủ khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu của người mua. Cụ thể Losi đang cung cấp 3 sản phẩm đèn tuýp led chính: đèn hình trụ, đèn bán nguyệt và đèn đầu vuông. Mỗi loại lại được phân ra thành nhiều kích thước và công suất khác nhau. Khách hàng có tổng tất cả gần 30 lựa chọn.

Tiêu chí đánh giá đèn tuýp led LOSi chất lượng

Có nhiều tiêu chí để đánh giá một sản phẩm đèn tuýp nói chung và một sản phẩm đèn tuýp led của LOSi nói riêng. Ngày nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng lớn nhỏ khác nhau. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm trong nước cũng như sản phẩm nước ngoài. Vậy làm thế nào để nhận ra đâu là loại đèn chất lượng nhất?
 
Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn tuýp led
Nên đánh giá đèn led trước khi mua

Chất lượng ánh sáng

Một trong những ưu điểm nổi bật của đèn led ngoài khả năng tiết kiệm điện thì còn là khả năng cung cấp ánh sáng vô cùng tự nhiên. Với các sản phẩm đèn led chất lượng cao, đặc biệt là đèn tuýp led LOSi thì chất lượng ánh sáng cho ra vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh mức độ sáng thì độ trung thực của ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Nếu sử dụng 2 loại đèn trong cùng một không gian, bạn sẽ nhận thấy rõ đèn led sẽ cho ánh sáng thật mắt và dễ chịu hơn nhiều. Thông thường sản phẩm xịn sẽ có chỉ số CRI & GT ở mức 80. Đây là chỉ số thể hiện mức độ trung thực của ánh sáng.

Tuổi thọ trung bình của sản phẩm

Yếu tố thứ 2 mà bạn cần quan tâm đó chính là về tuổi thọ trung bình của sản phẩm. Sản phẩm đèn cao cấp, được sản xuất từ cơ sở uy tín sẽ có thời gian sử dụng khoảng từ 20 – 25 nghìn giờ. Trong khi đó đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang có thời hạn rất ngắn. Ví dụ đèn sợi đốt chỉ có thời gian sử dụng là 1000 – 2000 giờ là tối đa.

Chất lượng của chip led riêng biệt

Yếu tố thứ 3 cũng vô cùng quan trọng để đánh giá đèn led đó chính là chất lượng của chip led. Đây là yếu tố mà đèn tuýp led LOSi cực kì quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Độ bền và khả năng chiếu sáng của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.
Thông số của một sản phẩm tiêu chuẩn cần phải thể hiện được số chip led gắn trên bảng mạch. Ví dụ một bóng đèn tuýp 1.2m cần có tối thiểu 120 con chip.
 
Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đèn tuýp led
Quan tâm đến chip của đèn led

Chất lượng bộ phận tản nhiệt

Bộ phận tản nhiệt là yếu tố thứ 4, cũng là yếu tố quan trọng cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập. Bất cứ một thiết bị tỏa nhiệt nào cũng cần bộ phận tản nhiệt để đảm bảo hiệu suất cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Đèn tuýp led cũng vậy. Đối với sản phẩm này, nhiệt độ của chip led không được vượt quá 120 độ C. Chính vì thế mà chip tản nhiệt cũng được xem là bộ phận cực kì quan trọng.

Thực tế nếu đơn vị sản xuất thiết kế bộ phận này sơ sài, khách hàng có thể nhận ra đèn nhấp nháy. Đặc biệt hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn khi nguồn điện không ổn định. Nếu nguồn điện ở mức 150V mà đèn nhấp nháy liên tục thì có nghĩa chất lượng của đèn không đảm bảo tiêu chuẩn.

Trên đây là một số thông tin về đèn tuýp led LOSi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị và các bạn. Hi vọng rằng với thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm cũng như lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641