TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe

08:03, 17/09/2020
Khi bị muỗi đốt, con người không chỉ thấy ngứa ngáy, sưng tấy, nổi mụn đỏ mà có thể có nguy cơ bị nhiễm một số loại virus nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm màng não, zika. Trong khi đó, sử dụng thuốc hóa học để tiêu diệt muỗi có tác dụng phụ chính là ảnh hưởng đến sức khỏe của người phun và người tiếp xúc. Dưới đây là top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe, các bạn nên tham khảo.

Một số loại cây cảnh và cây gia vị có màu sắc và mùi hương mang lại cảm giác thoải mái, nhưng cũng là khắc tinh của muỗi. Bạn có thể đặt những cây này ở cầu thang, nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… để xua đuổi muỗi

>>> Bài tham khảo: Hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi đúng cách an toàn cho sức khỏe gia đình


Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe

Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe

1.Cây sả

Sả là một cây gia vị chứa nhiều tinh dầu rất phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, mùi tinh dầu này vừa có tác dụng an thần, vừa là khắc tinh của muỗi làm cho chúng mất phương hướng, gây khó khăn cho chúng xác định mục tiêu..
Bạn hãy trồng ngay vài cụm sả ở ban công, cửa sổ, bàn ăn, bàn uống nước,.. để muỗi không dám lại gần. Chỉ cần vài cụm sả nhỏ là bạn đã đủ cho gia đình bạn chế biến món ăn và đuổi muỗi an toàn hiệu quả.

Trong thời gian đầu, cụm sả chưa phát triển chưa đủ mùi để xua đuổi muỗi, bạn kết hợp sử dụng tinh dầu sả để phun khắp không gian trong nhà ở.

2.Cây hương thảo


Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe
Cây hương thảo rất dễ trồng trong nhà - Loại cây đuổi muỗi nhanh chóng

Hương thảo là một cây cảnh mini, là một loại gia vị trong nấu ăn, có nhiều công dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Và ngoài ra, loại cây này cũng có tác dụng giúp đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

Chỉ cần một vài chậu hương thảo nhỏ đặt tại phòng ngủ, phòng khách, ban công, cửa sổ… muỗi sẽ không dám lại gần căn phòng của bạn.

3.Cây hoa oải hương

Đúng như tên gọi cây oải hương tỏa ra mùi hương vô cùng thoải mái, có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon hơn. Nơi nào có cây oải hương thì nơi đó không có bóng dáng của con muỗi nào.

Nếu bạn trồng được cả cây hoa oải hương thì có thể đặt bất kỳ vị trí nào để đuổi muỗi. Còn bạn không thể trồng được loại hoa này, có thể mua hoa oải hương về cắm cũng có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả cao. Điều đặc biệt của loại cây này, chính là hoa oải hương khô vẫn có hương thơm nồng, nên khi hoa khô vẫn có thể sử dụng tiếp

4.Cây bạc hà


Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe
Cây bạc hà vừa làm gia vị, vừa đuổi muỗi hiệu quả

Bạc hà cũng là một loại rau thơm,cây thảo dược chữa bệnh hiệu quả mà dân gian hay sử dụng. Mùi hương tỏa ra từ cây bạc hà có tác dụng xua đuổi côn trùng, khiến chúng không dám đến gần.

Bạn hãy làm ngay một chậu bạc hà nhà vừa làm cảnh trên bàn học, bàn ăn , bàn uống nước, cạnh cửa sổ hay ở ban công mà một số loại côn trùng như muỗi, ruồi, gián,.. không dám đến gần.

5.Cây hoa phong lữ

Cây phong lữ là cây cảnh, có màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím, hồng,.. chuyên để trang trí trang nhà. Mùi thơm của loài cây này cũng có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng và xua đuổi côn trùng đặc biệt là muỗi.

6.Cây ngũ gia bì


Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe
Ngũ gia bì là cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi không phải ai cũng biết

Loại cây bonsai nhỏ này chuyên dùng để trang trí trong nhà, vừa tăng cường oxy và còn là loại cây phong thủy tốt cho gia chủ. Nhiều người không biết rằng loại cây này có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu.

Để hỗ trợ phong thủy cho chủ nhân ngôi nhà, chúng ta nên đặt loại cây này ở bàn làm việc, góc phòng khách,… những vị trí này chắc chắn không có con côn trùng hại nào dám lại gần.

7.Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc là cây cảnh, hoa có 5 màu sắc, nở 4 mùa và rất dễ dàng chăm sóc, nên đây là loại cây cảnh rất được chị em phụ nữ lựa chọn để trang trí trước cổng, hiên và hành lang ngôi nhà.

Trong loại cây này có hợp chất Coumarin là khắc tinh của muỗi, nên đây là loại cây vô cùng lý tưởng để đuổi muỗi

8.Cây tùng thơm

Cây tùng thơm cũng là một loại cây tỏa ra mùi thơm như cây hương thảo, tỏa mùi hương giúp con ngươi thư giãn đầu có, giải tỏa stress. Thay vì tốn tiền mua thuốc diệt muỗi, ảnh hưởng sức khỏe đại gia đình thay vào đó trồng một số cây tùng thơm này vừa làm cảnh trong nhà, vừa đuổi muỗi hiệu quả.

9.Cây húng quế

Húng quế là một loại rau gia vị, mà trong bất kỳ gia đình người nông thôn nào cũng trồng trong vườn nhà, và trong vườn nhà họ không hề có một con muỗi nào. Bạn cũng nên thử trồng loại thảo mộc này trên bàn làm việc, trong nhà để đuổi muỗi, cũng như hương thơm từ cây đem lại giúp bạn tập trung cho công việc hơn.

10.Cây húng lủi

Húng lủi là một loại gia vị trong họ thực vật húng, nên tất nhiên chúng có mùi hương dễ chịu với người nhưng mũi thì rất ghét. Bạn trồng loại cây này trong nhà để đuổi một số loại côn trùng như muỗi, kiến, gián,.. Hoặc đơn giản bạn ra chợ mua một nắm húng lủi này, vò nát và để trong nhà có tác dụng xua đuổi muỗi ngay lập tức.

11.Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ cũng là khắc tinh của loài muỗi. Loại cây này cũng có màu sắc rất đẹp. Bạn có thể trồng trang trí trước hiên nhà, ban công,.. để đuổi muỗi

12.Tía tô đất

Tía tô cũng là cây gia vị có mùi thơm dễ chịu làm muỗi phải bay xa, và là một loại dược liệu chế biến hương liệu làm các loại trà thảo được. Loại cây này trồng trước ban công, hiên nhà, và cửa sổ,.. là những không gian muỗi hay bay vào nhà, chắc hẳn nhà bạn không còn con muỗi nào.

13.Cây thiên trúc quỳ

Cây thiên trúc quỳ là một cây cảnh thân thảo, có màu sắc cực kỳ bắt mắt, rất được các chị em yêu thích trang trí vì vẻ đẹp của nó. Một điều mà chị em chưa chắc đã biết, chính là nếu nghiền lá cây này sẽ toả mùi chanh đặc trưng làm cho loài muỗi dị ứng. Nên đây cũng là một loại cây lựa chọn trồng trong nhà để đuổi muỗi an toàn, không có hóa chất.

14.Cây tỏi

Cây tỏi là loại cây dùng xua đuổi muỗi thì ai trong mỗi gia đình Việt Nam đều biết. Nên các bà, các chị thường mua theo cân về, để nấu ăn và trồng trên chậu nhỏ để đuổi muỗi.

15.Những biệt pháp phòng ngừa muỗi khác


Bỏ túi top 15+ loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, an toàn sức khỏe
Sử dụng vợt bắt muỗi LOSi để tiêu diệt muỗi hiệu quả, an toàn cho sức khoẻ

Ngoài việc , sử dụng 14 loại cây cảnh, cây gia vị trên để đuổi muỗi trong nhà, các bạn cần tham khảo và phối hợp thêm 1 số biện pháp tiêu diệt, xua đuổi và phòng muỗi hiệu quả sau:
  • Biện pháp phòng muỗi đốt: bỏ màn khi đi ngủ và mặc quần áo dài tay là biện pháp phòng muỗi tấn công đơn giản nhất.
  • Biện pháp tiêu diệt lăng quăng và nơi trú ngụ của muỗi: thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, nhất là nơi có nước tù đọng, ao chứa nước để tiêu diệt lăng quăng, không có nơi để muỗi sinh sản;
  • Sử dụng tinh dầu: tinh dầu của 14 loại cây trồng trên có tác dụng đuổi muỗi nhanh chóng, nhưng có giá khá đắt. Nếu bạn không có điều kiện thì có thể trồng 14 loại cây trên.
  • Sử dụng nhang đuổi muỗi và biện pháp phun thuốc muỗi: cả 2 biện pháp này tiêu diệt muỗi nhanh chóng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nếu con người tiếp xúc và ngửi phải.
  • Sử dụng vợt muỗi điện: đây là thiết bị nhỏ gọn, dùng điện tiêu diệt muỗi nên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người xung quanh. Đặc biệt, chiếc vợt bắt muỗi này sử dụng rất đơn giản, ai cũng có thể dùng, tiêu diệt muỗi nhanh chóng.
Khách hàng không phải đi đâu xa để lựa chọn chiếc vợt bắt muỗi, tại LOSi chúng tôi trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm vợt muỗi cao cấp. Các bạn hãy vào trang losi.vn để tham khảo sản phẩm và giá sản phẩm cụ thể.

>>> Xem thêm: 
Tư vấn cách trị muỗi đốt trên da mặt cho trẻ trên nguyên liệu dễ tìm

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641