TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đèn led âm trần

10:06, 12/01/2021
Để có thể lựa chọn được những chiếc đèn led âm trần có chất lượng đảm bảo, chính hãng thì chúng ta cần phải chú ý đến các thông số kỹ thuật của nó. Việc nắm rõ các thông số kỹ thuật của đèn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với đúng mục đích sử dụng của mình. Vậy khi mua đèn led âm trần chúng ta cần phải quan tâm đến những thông số kỹ thuật nào? Hãy cùng đèn led LOSi tìm hiểu 6 thông số quan trọng khi chọn mua sản phẩm đèn led âm trần qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đèn led âm trần
6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đèn led âm trần

Quang thông của đèn

Quang thông chính là đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng. Hay nó còn được gọi với cái tên là ánh sáng mà đèn led phát ra mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo của quang thông là lumens và được ký hiệu là lm. Chỉ số quang thông của đèn led âm trần càng lớn thì không gian càng sáng và ngược lại. Nếu như bạn muốn chọn ánh sáng vừa đủ thì bạn có thể chọn chỉ số quang thông thấp. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng đèn led âm trần cho không gian mà chúng ta đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn quang thông là một trong những yếu tố đáng lưu tâm khi chọn mua đèn led âm trần để có thể bố trí ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng.

Tuy nhiên, thì vẫn có nhiều khách hàng thường lầm tưởng rằng quang thông càng lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng trên thực tế lại không phải, quang thông không đại diện cho mức độ tiết kiệm của 1 sản phẩm đèn led mà quang thông chỉ đơn giản là mức độ chiếu sáng của chiếc đèn đó.

Hiệu suất chiếu sáng của đèn

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn led downlight âm trần. Và chỉ số này được đo lường bằng tỷ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đèn có hiệu suất phát sáng càng cao thì có nghĩa là đèn cho quang thông lớn và tiết kiệm điện năng. Bạn có thể hiểu là chỉ số chiếu sáng càng cao thì đèn càng tiết kiệm nguồn điện. Nó khác biệt so với các loại đèn truyền thống, đèn led âm trần có hiệu suất chiếu sáng cao thì càng tiết kiệm điện hơn.


6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đèn led âm trần
Chú ý đến góc chiếu sáng của đèn led âm trần

Góc chiếu sáng của đèn

Góc chiếu sáng chính là phần nằm giữa 2 mặt có cường độ chiếu sáng tối thiểu là 50% cường độ ánh sáng mạnh nhất ở vùng trung tâm. Để có thể nhận biết góc chiếu sáng thì người ta thường dùng đèn chiếu sáng lên tường. Và thông qua đó có thể nhận thấy được các vùng ánh sáng lớn, nhỏ và mạnh, yếu khác nhau.
  • Góc chiếu sáng càng lớn thì cường độ sáng vùng trung tâm sẽ càng nhỏ và vùng sáng càng rộng. Có 3 góc chiếu sáng chính, mỗi góc mang hiệu ứng chiếu sáng riêng biệt, được cấu tạo cho từng mục đích sử dụng khác nhau.
  • Góc chiếu hẹp: 3,5,8 thường được sử dụng cho các công trình yêu cầu tạo điểm nhấn, chiếu sáng cột về đêm.
  • Góc chiếu trung bình: 10,24,38 thường được sử dụng cho các công trình yêu cầu tạo điểm nhấn, chiếu điểm, gây ấn tượng hoặc tạo ánh sáng và thường được sử dụng ở các loại đèn chiếu rọi. Những loại đèn này rất thích hợp lắp đặt cho không gian phòng ngủ, không gian trầm tĩnh, cần sự thư giãn.
  • Góc chiếu rộng: >100, góc chiếu sáng có ánh sáng được lan tỏa đều tới vùng sáng rộng. Cho nên rất phù hợp đối với những không gian cần nguồn ánh sáng mạnh như văn phòng làm việc khách sạn...Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chiếu sáng vùng rộng, có rất nhiều loại đèn được sản xuất như đèn đường led, đèn pha led…

Quan tâm đến độ rọi của đèn

Độ rọi chính là chỉ số quang thông trên diện tích bề mặt chiếu sáng. Nó giúp biểu đạt mức độ ánh sáng trên bề mặt mà chúng ta cảm nhận được là mạnh hay yếu với đơn vị đo là lux và ký hiệu là lx.
  • Mối liên hệ giữa độ rọi và quang thông: độ rọi được tính theo diện tích mà quang thông chiếu sáng có thể bao phủ được.
  • Mối liên hệ giữa độ rọi và công suất: chúng ta không thể đo lường độ rọi trên thực tế. Chính vì vậy, hệ số chuyển đổi giữa độ rọi và công suất cũng sẽ thay đổi theo nhiệt độ màu của ánh sáng.

6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đèn led âm trần
Chú ý đến cường độ ánh sáng của đèn led âm trần

Cường độ ánh sáng

Cường độ ánh sáng chính là năng lượng phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng nhất định, đó là đại lượng quang học cơ bản trong hệ đo lường quốc tế, có đơn vị đo là cd.

Khi lựa chọn các sản phẩm đèn led âm trần thì chúng ta cần phải xác định được mục đích và không gian sử dụng để từ đó xác định được loại đèn sử dụng có cường độ ánh sáng phù hợp, để nhằm mục đích tiết kiệm nguồn năng lượng, tiết kiệm điện năng tối ưu cho mình.

Chỉ số kết xuất màu CRI của đèn

CRI được viết tắt của cụm từ Color Rendering Index, là chỉ số hoàn màu của ánh sáng. Nó cho biết độ trung thực của màu sắc mà ánh sáng chiếu đến. Chỉ số CRI càng lớn thì màu sắc càng chân thực và ngược lại. Chỉ số CRI này còn phụ thuộc vào nhiệt độ của màu đèn. Tuy nhiên chỉ số CRI tỷ lệ nghịch với lại hiệu suất ánh sáng, sản phẩm đèn led âm trần có chỉ số CRI càng cao thì hiệu suất lại càng thấp. Chính vì thế, việc cân đối giữa chất lượng ánh sáng và hiệu suất chiếu sáng là rất quan trọng. Nhưng điều này lại được rất ít người dùng để ý đến, hiểu rõ về thông số này sẽ giúp cho quý khách hàng có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp.

Trên đây là các thông số mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua đèn led âm trần cho không gian nhà mình. Hy vọng bài chia sẻ này đã đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất. Nếu như bạn vẫn còn điều gì thắc mắc hay cần nhận thêm sự tư vấn thì có thể liên hệ với chúng tôi. Đèn led LOSi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng cao số 1 trên thị trường Việt Nam đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc và đưa ra cho bạn giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất.

>>> Tham khảo thêm: Sở hữu quán cafe ấn tượng với mẫu đèn led rọi ray chiếu sáng
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641