TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led chiếu sáng

09:29, 21/12/2020
Hiện nay, việc sử dụng đèn led chiếu sáng đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn đối với mỗi gia đình. Và hầu hết nó đang được dùng để thay thế cho các thiết bị chiếu sáng truyền thống, tiêu hao nhiều điện năng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người dùng chưa hiểu rõ hết về bản chất của đèn led và có những ý nghĩ sai lệch khi sử dụng sản phẩm đèn led. Chính vì thế, hôm nay đèn led LOSi sẽ gợi ý cho bạn 6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led, chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích đấy nhé!

6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led chiếu sáng
6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led chiếu sáng

6 quan niệm sai lầm về đèn led chiếu sáng.

Đèn led có tuổi thọ vĩnh cửu

Như chúng ta biết, chẳng nó có thiết bị nào có thể sử dụng vĩnh cửu được cả. Cũng giống như các thiết bị chiếu sáng khác, đèn led trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ có độ quang thông suy giảm. Tuy nhiên thời gian này kéo dài hơn rất nhiều lần so với các thiết bị chiếu sáng truyền thống. Đèn led có tuổi thọ được công bố là chiếu sáng được lên đến 50.000h, đây là con số cao hơn gấp nhiều lần so với đèn thế hệ cũ. Cho nên, đèn led chiếu sáng đang ngày dần được sử dụng để thay thế cho các thiết bị trước kia.

Ánh sáng của đèn led phát ra không đủ sáng

Nếu như chúng ta so sánh lượng quang thông của đèn led so với các loại đèn truyền thống thì đèn led có độ quang thông yếu hơn so với các loại đèn truyền thống. Nhưng quang thông không phải là chỉ số để chúng ta có thể đo được hiệu quả lượng ánh sáng mà đèn phát ra. Bởi chỉ số này chưa thể tính toán được phần ánh sáng tổn thất cũng như vật liệu nhận ánh sáng. Đối với đèn huỳnh quang, hay đèn sợi đốt đều không đảm bảo được lượng quang thông trên lý thuyết, lượng ánh sáng tiêu hao lên đến 30%. Nhưng đối với đèn led thì chip led và thân đèn đều được sản xuất hợp nhất và không có sự tách riêng. Hơn nữa, ánh sáng từ đèn led phát ra là ánh sáng có hướng. Nếu như xét về độ rọi, thì đèn led không hề thua kém so với các sản phẩm đèn chiếu sáng khác. Thậm chí trong một số trường hợp nó còn vượt trội hơn hẳn khi lượng điện năng tiêu thụ của nó rất ít.

6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led chiếu sáng
Đèn led không phát sinh nhiệt

Đèn led không phát sinh nhiệt

Một điều mà chúng ta có thể khẳng định chắc chắn là đèn led không sản sinh ra tia hồng ngoại nên không phát trực tiếp nhiệt ra bên ngoài. Nhưng quá trình chuyển hoá từ điện năng thành quang năng thì sẽ vẫn có sự toả nhiệt. Cho nên một thiết bị đèn led chiếu sáng với công suất lớn như đèn tuýp led sẽ cần phải có hệ thống tản nhiệt để gia tăng tuổi thọ cho bóng đèn. Bởi vì nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài của đèn công suất lớn là không hề nhỏ.

Đèn led quá tốn kém cho người sử dụng

Quả thực giá thành của đèn led cao hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường. Nhưng nếu chúng ta nhận xét một cách toàn diện thì đèn led lại rẻ hơn rất nhiều so với các loại đèn thông thường. Bởi đèn led có khả năng tiết kiệm rất tốt, giúp tiết kiệm gấp 2 đến 3 lần so với các loại đèn thông thường. Hơn nữa, đèn có tuổi thọ rất cao có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài. Cho nên, khi sử dụng đèn led bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí tiền điện hàng tháng đáng kể, chưa hết bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề thay mới, bảo dưỡng sản phẩm cũng như không cần phải chi trả cho vấn đề này. Chính vì thế, đèn led giúp tiết kiệm cho bạn về lâu về dài tốt hơn so với các loại đèn thông thường.

Ánh sáng của đèn led quá chói

Một bộ phận của đèn led có thể gây chói đó là chip led, nhưng độ chói của chip led lại có sự phụ thuộc vào công nghệ của các nhà sản xuất. Bên cạnh đó thì đèn led sử dụng nguồn DC cho nên không tạo ánh sáng nhấp nháy, chiếu sáng ổn định cho nên không hề ảnh hưởng hay gây hại cho mắt người sử dụng.

6 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng đèn led chiếu sáng
Có phải đèn led có ánh sáng không chất lượng

Đèn led có ánh sáng không chất lượng

Hầu hết người dùng đều không có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về các loại đèn chiếu sáng mà họ chỉ hiểu một cách đơn giản là đèn chiếu sáng là một dạng đèn tín hiệu. Cho nên, họ thường hoài nghi về chất lượng ánh sáng từ đèn phát ra. Tuy nhiên, đã có có rất nhiều nghiên cứu cho thấy đèn led có độ an toàn về ánh sáng trên 80 cho nên đèn led có ánh sáng đảm bảo chất lượng, người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy đèn led chiếu sáng đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng chứ không hề gây hại đến người dùng cũng như chất lượng của đèn led rất tốt. Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, thì bạn nên lựa chọn sản phẩm của những đơn vị uy tín để đảm bảo sở hữu sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Công ty cổ phần công nghệ chiếu sáng LOSi là địa chỉ chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm đèn led chiếu sáng chính hãng, chất lượng cao. Đèn led LOSi có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thích thước, màu sắc ánh sáng khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn đèn pha led, đèn tuýp led, đèn led âm trần, đèn led ốp trần để chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn. Các sản phẩm của LOSi cam kết đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành lâu dài cho nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng các sản phẩm của LOSi.


>>> Tham khảo thêm: Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đèn led dây bóng tròn trang trí


 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641