TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

6 Lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn bàn LED cảm ứng

08:42, 30/06/2020
Đèn bàn LED cảm ứng là một thiết bị chiếu sáng rất quan trọng, cần thiết và không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và người làm văn phòng. Khi bạn sử dụng một chiếc đèn chiếu ra nguồn ánh sáng đảm bảo an toàn không chỉ giúp bảo vệ mắt & chống cận thị tối đa mà còn mang lại tâm trạng thoải mái, dễ chịu nhất trong quá trình học tập và làm việc.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị bày bán nhiều loại đèn bàn LED cảm ứng với các hãng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được một sản phẩm đèn học chất lượng tốt? Để giải đáp được thắc mắc trên, sau đây LOSi sẽ cung cấp cho các bạn 6 lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn bàn LED cảm ứng để kiểm tra chất lượng của đèn khi mua. Các bạn hãy theo dõi:

Chỉ số hoàn màu ánh sáng( CRI)

Đèn bàn LED cảm ứng có chất lượng ánh sáng tốt khi chỉ số hoàn màu ánh sáng(CRI) > 80 đạt tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam(TCVN 7114-1:2008) cho ánh sáng tự nhiên, trung thực không chớp nháy, tăng khả năng nhận diện màu sắc vật thể được chiếu sáng trên mặt bàn hay trong sách vở.

6 Lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn bàn LED cảm ứng
Chỉ số hoàn màu ánh sáng của đèn bàn LED cảm ứng
 
Đặc biệt, chỉ số hoàn màu ánh sáng của đèn càng cao thì càng phản ánh đúng tính chân thực của vật thể được chiếu sáng và nguồn ánh sáng gần giống với ánh sáng Mặt Trời nhất.

Độ rọi chiếu sáng( Lux)

Độ rọi chiếu sáng là ánh sáng chiếu từ tâm đèn trong bán kính khoảng 15 - 20cm và phân bố đồng đều trên bề mặt bàn. Ánh sáng không bị nhấp nháy luôn ổn định và liên tục.

Đèn bàn LED cảm ứng chất lượng tốt nếu đèn có độ rọi ≥ 500 lux đạt tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam( TCVN 7114-1:2008)

Kết cấu và ngoại quan của đèn

Đèn bàn LED có kết cấu tổng thể chắc chắn, chức năng làm việc bình thường và khi sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các khớp xoay, cần gập có thể điều chỉnh linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng của đèn sao cho phù hợp mục đích và nhu cầu của người dùng. Khi sử dụng đèn không bị sấp bóng trên mặt bàn.

Đèn có ngoại quan bên ngoài không có các khuyết tật ảnh hưởng đến thẩm mỹ sản phẩm hoặc cản trở đến việc sử dụng. Ngoài ra, đèn phải đầy đủ các bộ phận và phụ kiện đi kèm sản phẩm.

Giải điện áp hoạt động của đèn & chỉ tiêu an toàn điện

Đèn phải đạt chỉ tiêu an toàn điện theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam(TCVN 7722-1:2009/IEC 60598-1:2008)
6 Lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn bàn LED cảm ứng
Giải điện áp hoạt động của đèn & chỉ tiêu an toàn điện của đèn bàn LED cảm ứng

Giải điện áp rộng của đèn rộng dao động từ 170V - 250V, đặc biệt chất lượng ánh sáng của đèn không bị thay đổi khi điện áp lưới thay đổi, giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều khi học tập và làm việc trong môi trường điện áp không ổn định.

Bao bì và nhãn mác sản phẩm

Bên ngoài vỏ hộp và trên đèn phải ghi đầy đủ các thông tin như: các thông số kỹ thuật( điện áp nguồn, công suất, độ rọi, chỉ số hoàn màu, nhiệt độ màu,..); thương hiệu và địa chỉ công ty sản xuất uy tín; Mã số mã vạch sản phẩm; Model sản phẩm; hướng dẫn sử dụng sản phẩm; Ngày tháng lắp ráp sản phẩm; chế độ bảo hành;…

Tiêu chuẩn chiếu sáng áp dụng đối với đèn bàn LED cảm ứng là: TCVN 7114-1:2008, TCVN 7722-1:2009/IEC 60598-1:2008; TCVN 10885-2-1:2015/IEC 62722-2-1:2015

Màu sắc ánh sáng

Đèn bàn LED cảm ứng có bóng làm bằng LED, phát ra màu sắc ánh sáng linh hoạt giúp các mẹ thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích của con mình. Đặc biệt ánh sáng không gây hại cho mắt và gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất giúp chống cận thị. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của từng người để lựa chọn màu ánh sáng phù hợp, đem lại hiệu quả cao trong học tập và làm việc. Nếu chỉ sử dụng đèn bàn vào buổi tối thì nên chọn ánh sáng vàng.
6 Lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn bàn LED cảm ứng
Đèn bàn LED cảm ứng - LOSi cho màu sắc ánh sáng chất lượng nhất
 
Bạn nên chọn các loại đèn chống cận có ánh sáng vàng, trung tính, ánh sáng trắng hoặc lựa chọn đèn có 3 chế độ sáng phù hợp với mục đích học tập, đọc sách và làm việc. Đèn phát ra ánh sáng trắng tạo cảm giác tỉnh táo, mát mẻ khi sử dụng, còn đèn phát ra ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp, thân thiện khi sử dụng.

Ngoài 6 lưu ý ở trên, khi đi mua đèn bàn LED cảm ứng cần lựa chọn đèn được sản xuất bởi thương hiệu uy tín, tin cậy vì những thương hiệu lớn luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm cung cấp tới người tiêu dùng, đảm bảo các chỉ số trên bao bì sản phẩm công bố đạt đúng chuẩn.

Trong số các thương hiệu sản xuất đèn bàn LED cảm ứng, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn đèn bàn LED cảm ứng LOSi, thương hiệu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nguồn sáng chất lượng cao, hàng năm LOSi cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm đèn bàn LED cảm ứng các loại. Đây là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn và yêu thích.

>>> Tham khảo: Bí quyết sử dụng đèn bàn LED học sinh khoa học
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641