TIN TỨC Hỗ trợ trực tuyến

4 Yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận & bảo vệ mắt

08:57, 27/07/2020
Hiện nay, chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc học tập, đọc sách, đọc báo, làm việc và nghiên cứu. Theo thống kê của bộ y tế, tỉ lệ tỉ lệ trẻ em mắc cận thị lên đến 35% dân số nước ta, đây đang là vấn đề mà các bậc phụ huynh và nhà trường lo lắng và quan tâm. Nhiều bậc phụ huynh đã tìm mua cho con mình một sản phẩm đèn bàn bảo vệ mắt và chống cận mang thương hiệu LOSi.

Vậy khi mua đèn bàn LED chống cận các bậc phụ huynh cần lưu ý những gì? Sau đây, LOSi chia sẻ đến các bạn 4 yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận cho trẻ.

Đèn học LED cần đủ độ sáng


4 Yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận & bảo vệ mắt
Lựa chọn đèn học LED cung cấp đủ độ sáng cho góc học tập của bé

Khi chúng ta làm việc hay học tập trong môi trường thiếu ánh sáng hay ánh sáng yếu thì mắt phải điều tiết hay tập trung quá mức dễ gây ra trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt, khi trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, thị giác của các bé rất nhạy cảm với ánh sáng. Các bé học tập và làm bài trong một không gian thiếu ánh sáng với thời gian dài đòi hỏi mắt phải điều tiết liên tục nên các bé rất dễ bị mắc các bệnh lý về mắt đặc biệt là cận thị.

Ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn sáng như: tiêu chuẩn độ rọi cần đạt ít nhất là 500 lux (TCVN 7114-1:2008: Chiếu sáng nơi làm việc) đối với đèn bàn học sinh.

Phân bố quang đồng đều


4 Yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận & bảo vệ mắt
Chọn đèn học có ánh sáng chiếu ra phải phân bố quang đồng đều lớn hơn 0,7
 
Khi học bài, mắt của bé phải di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau của quyển sách. Khi sử dụng đèn ánh sáng tập trung quá nhiều ở giữa mà xung quanh mờ nhạt ảnh hưởng đến việc học của các bé. Khi bé học trong thời gian dài mắt bé phải điều tiết liên tục dễ gây tình trạng mỏi mắt, mệt mỏi và khó tập trung làm cho quá trình học tập của bé không đạt hiệu quả cao.

Để quá trình học tập của các bé diễn ra liên tục và không gây tình trạng mỏi mắt thì ánh sáng chiếu ra phải phân bố quang đồng đều lớn hơn 0,7 (TCVN 7114-1:2008: Chiếu sáng nơi làm việc)

Chỉ số hoàn màu ánh sáng (CRI) cao

Chỉ số hoàn màu của ánh sáng phản ánh mức độ chân thực về màu sắc của vật thể trên sách vở khi được chiếu sáng.


4 Yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận & bảo vệ mắt
Chỉ số hoàn màu ánh sáng càng cao càng phản ánh mức độ chân thực về màu sắc của vật thể
 
Nếu chỉ số hoàn màu càng thấp thì màu sắc của vật thể khi được chiếu sáng dưới ánh đèn LED không giống khi nhìn dưới ánh sáng tự nhiên. Điều đó rất dễ gây ra sự nhầm lẫn màu sắc của đồ vật trên sách vở làm ảnh hưởng đến những đánh giá hay nhận xét của trẻ về chúng.

Vì vậy, chỉ số hoàn màu phải đạt thấp nhất là 80 sẽ phản ánh mức độ chân thực về màu sắc của vật thể trên sách vở khi được chiếu sáng.

Hạn chế ánh sáng xanh có trong đèn LED

Đèn bàn sử dụng Chip LED có chất lượng thấp chứa rất nhiều ánh sáng xanh, đây là nguyên nhân chủ yếu tác động đến chu kỳ ngủ và hoạt động tự nhiên của các bé như: khiến cho trẻ khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ không đủ giấc sau một buổi tối học tập. Ngoài ra, khi trẻ học tập và tiếp xúc lâu ngày trong môi trường ánh sáng xanh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt (cận thị, …), ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

4 Yếu tố cần biết khi mua đèn bàn LED chống cận & bảo vệ mắt
Hạn chế ánh sáng xanh có trong đèn học LED
 
Nắm bắt những khó khăn khi chọn lựa đèn bàn cho các bé, LOSi đã nghiên cứu và đưa ra thị trường Đèn bàn LED bảo vệ mắt- chống cận cao cấp LOSi giải quyết 4 yếu tố mà đèn bàn kém chất lượng hay gặp phải.

Đèn bàn LED bảo vệ mắt- chống cận cao cấp LOSi được thiết kế kiểu dáng độc quyền, hiện đại, sang trọng, màu sắc trang nhã, phần thân đèn có hình dáng đường gấp mềm mại, nhỏ gọn, không chỉ đặt trên bàn đọc sách, học tập hay trang trí đều đẹp mà còn thuận tiện trong việc di chuyển đèn đi mọi nơi.

Bên cạnh đó, đèn LED bảo vệ mắt- chống cận cao cấp LOSi cho độ sáng tiêu chuẩn: độ rọi đạt trên 700 lux, có nhiều mức chiếu sáng Dimming điều chỉnh cường độ sáng ở 3 cấp công suất 30%-50%-100% với mục đích sử dụng ở nhiều không gian và thời điểm khác nhau. Khả năng phân bố ánh sáng đồng đều đạt ở mức 0,7; Chỉ số CRI cao >80 cho màu sắc vật thể chân thực, sắc nét.

Đèn LED bảo vệ mắt- chống cận cao cấp LOSi https://losi.vn/ sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng, được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng trong nước. Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn đèn LED bảo vệ mắt- chống cận cao cấp LOSi đảm bảo tạo ra môi trường chiếu sáng tiện nghi trong học tập cho các bé. 

>>> Xem thêm: 3 Lưu ý bạn nên biết khi mua đèn bàn LED học sinh

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641