SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Tìm Hiểu Về Đèn Nhà Xưởng Và Lắp Đặt Sản Phẩm

08:02, 15/04/2020

Bạn đang tìm hiểu cách lắp bóng đèn nhà xưởng  hoặc nâng cấp hệ thống ánh sáng nhà xưởng nhưng chưa biết nên chọn loại đèn nào? Hãy cùng LOSi tham khảo mẫu đèn led nhà xưởng đang được ứng dụng phổ biến và đem đến nhiều hiệu quả tích cực cho công việc trong bài viết dưới đây!

Tìm Hiểu Về Đèn Nhà Xưởng Và Lắp Đặt Sản Phẩm

Đèn LED nhà xưởng là gì?

Đèn led nhà xưởng là loại đèn chiếu sáng áp dụng công nghệ LED (Light-Emitting-Diode). Khởi nguồn từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc trong những năm đầu của thế kỷ 20, ngày nay những diode này đã được phát triển, cải tiến thành những nguồn phát ra ánh sáng đa sắc, có nhiều mức công suất đa dạng đem lại hiệu quả chiếu sáng cao.

Tìm Hiểu Về Đèn Nhà Xưởng Và Lắp Đặt Sản Phẩm

Ưu điểm của đèn LED nhà xưởng

Hiện nay việc ứng dụng đèn led trong các xưởng công nghiệp và xưởng sản xuất rất phổ biến. Đâu là nguyên do khiến xu thế này bùng nổ mạnh mẽ? Hãy cùng giải đáp câu hỏi ấy thông qua những ưu điểm của đèn led nhà xưởng.

Tuổi thọ bền

Đèn led nhà xưởng có tuổi thọ cao trên 50.000 giờ sử dụng. Áp dụng công nghệ mới nhất, đèn led nhà xưởng có hệ thống tản nhiệt giúp làm mát, tăng tuổi thọ của đèn. Nếu trung bình 1 ngày dùng 12 tiếng, thì độ sáng của bóng đèn led còn khoảng 70% và sau 12 năm mới phải thay bóng mới.

Đèn led nhà xưởng vượt xa các đèn cao áp thế hệ cũ có độ giảm sáng cao, thử nghiệm dùng đèn cao áp thế hệ cũ trong suốt 12 giờ/ngày cho thấy trung bình sau 4 tháng sẽ phải thay một bóng mới.

Tiết kiệm chi phí

Với khả năng chuyển đổi điện năng thành quang năng lên tới 90%, đèn led nhà xưởng giúp tiết kiệm hơn 70% so với các thế hệ đèn cao áp truyền thống, làm giảm chi phí sản xuất, mang lại nguồn lợi cho các doanh nghiệp, công ty. 

Hiệu suất chiếu sáng lớn

Nhiệt độ màu đèn led nhà xưởng từ 3000K – 6500K, với góc chiếu rộng và cường độ sáng mạnh, thích hợp sử dụng cho mọi không gian. Công suất của đèn led nhà xưởng cũng rất đa dạng từ 50W, 100W, 150W, đến 200W,…

Bảo vệ sức khỏe con người và thân thiện với môi trường

Ngoài ra, đèn led nhà xưởng được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường, không sử dụng các hóa chất độc hại như huỳnh quang hay thủy ngân, và đặc biệt không nhấp nháy trong thời gian chiếu sáng gây hại cho mắt của người sử dụng.

Cách lắp đặt bóng đèn nhà xưởng

Các công thức hỗ trợ cách lắp bóng đèn nhà xưởng hiệu quả

Tính số lượng ánh sáng cần có

Công thức tính tổng lượng ánh sáng = Diện tích mặt bằng * Tiêu chuẩn quang thông của từng đơn vị chiếu sáng (Tiêu chuẩn quang thông dựa vào bảng tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng)

Tính tổng công suất cần có

Công thức công suất = Tổng lượng ánh sáng cần dùng / Hiệu suất phát quang

Tính tổng số bóng đèn cần có

Tính tổng số bóng đèn cần dùng = Tổng số công suất cần dùng / Công suất của một bóng đèn (w).

Tiêu chí lắp đặt bóng đèn nhà xưởng

Xác định không gian lắp đặt đèn để chọn lựa được loại đèn với mức công suất đèn phù hợp.

Tính toán số liệu diện tích chuẩn xác, từ đó xác định khoảng cách và số lượng đèn led nhà xưởng cần thiết để lắp đặt, tránh lãng phí.

Để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng của đèn led nhà xưởng, bạn đọc chỉ nên chọn mua đèn tại các đại lý ủy quyền chính hãng, có uy tín. Các sản phẩm đèn led nhà xưởng chất lượng tốt đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo và được bảo hành.

Cách lắp bóng đèn nhà xưởng bố trí số đèn phù hợp

Nhà xưởng thường là khu vực có diện tích lớn, môi trường khép kín, và là nơi diễn ra hoạt động sản xuất liên tục suốt ngày đêm. Vì vậy mà việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng một cách có trình tự là rất quan trọng. Hãy tham khảo các cách bố trí đèn sau đây

lap  den nha xuong theo do cao cua mai

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cấp I

Đây là phương pháp lắp đặt hệ thống chiếu sáng đồng bộ. Các bộ đèn được sử dụng để chiếu sáng phải là đèn led nhà xưởng có công suất lớn; hiệu suất chiếu sáng cao; bộ tản nhiệt, nguồn led hoạt động có khả năng chiếu sáng tốt trong nhiều giờ đồng hồ liên tục.

Hệ thống chiếu sáng cấp 1 được áp dụng chiếu sáng ở những khu vực sản xuất  không cần đến độ chính xác cao, điển hình như: xưởng gỗ, bến bãi, nhà kho, phòng kho,…

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cấp II

Đây là phương pháp lắp đặt hệ thống chiếu sáng dùng cả đèn chiếu sáng đồng bộ và cục bộ. Đó là những bộ đèn có công suất nhỏ cần có độ rọi cao.

Cách lắp bóng đèn nhà xưởng này thích hợp với những khu vực áp dụng nguyên tắc chiếu sáng này đó là những nơi chứa công cụ, thiết bị vật dụng có kích thước nhỏ, cần độ chính xác cao. Điển hình như xưởng may, xưởng cơ khí,…

Thông qua bài viết trên LOSi đã giải đáp cho bạn đọc các câu hỏi: “đèn led nhà xưởng là gì?”, đồng thời chia sẻ với bạn đọc đặc điểm của đèn led nhà xưởng và cách lắp bóng đèn nhà xưởng. Hy vọng bạn đọc sẽ ứng dụng lắp đặt đèn led nhà xưởng một cách hiệu quả nhất!

Đừng quên chia sẻ những thông tin này cho những người thân quen xung quanh bạn nhé!

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSi

Nhà sản xuất lắp đặt và phân phối hàng đầu dòng sản phẩm Đèn Led Chiếu Sáng Và Đèn Led Nhà xưởng cao cấp.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641