SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

11:43, 15/04/2020

Để phục vụ cho các công việc kỹ thuật tỉ mỉ, chủ xưởng cần tìm ra giải pháp chiếu sáng nhà xưởng hữu hiệu nhất. Ngoài việc chọn lựa mẫu đèn phù hợp với không gian làm việc, chủ xưởng cần phải tính toán mạng lưới lắp đặt bóng đèn một cách chính xác.
Bài viết dưới đây, LOSi sẽ giúp bạn tìm hiểu về đèn chiếu sáng nhà xưởng, đồng thời, chia sẻ về ưu điểm và phân loại của đèn led nhà xưởng, hãy cùng đọc những thông tin này nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế ánh sáng cho công xưởng nhé!

Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

Công xưởng là nơi làm việc để tạo ra sản phẩm và doanh thu cho doanh nghiệp. Với các khâu sản xuất với nhiều công đoạn lắp ráp, chế tạo mang tính chất rất tỉ mỉ, cần sự tập trung và yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao. Vì thế, nhà xưởng cần được cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc. Hơn nữa, mẫu đèn chiếu sáng nhà xưởng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết như hoạt động ổn định, chất lượng bền bỉ, và an toàn với người sử dụng.

Trước những băn khoăn của người tiêu dùng khi lắp đặt hệ thống ánh sáng cho xí nghiệp, đèn led chiếu sáng nhà xưởng đã ra đời, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà máy, và là giải pháp chiếu sáng nhà xưởng hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu về đèn chiếu sáng nhà xưởng và ưu điểm của nó.

1. Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng là gì?

Đèn chiếu sáng nhà xưởng là loại đèn được thiết kế chuyên dụng dành cho các nhà máy, xí nghiệp. Cấu tạo của đèn nhà xưởng bao gồm: chip led, bộ nguồn, vỏ đèn và bộ phận tản nhiệt. Mỗi bộ phận đều thực hiện một chức năng khác nhau giúp đèn hoạt động ổn định, lâu dài. Đặc biệt, với công nghệ chip led, đèn chiếu sáng nhà xưởng thế hệ mới đã đem tới chất lượng ánh sáng tuyệt vời cùng nhiều ưu điểm vượt trội khác.

2. Ưu điểm của đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

2.1. Cải thiện chất lượng ánh sáng

Trong khi, trước kia, các nhà sản xuất phải tráng màu cho lớp vỏ thuỷ tinh để thay đổi màu sắc cho bóng đèn khiến ánh sáng chiếu ra không được đảm bảo về chất lượng, thì hiện nay công nghệ chip led đã khắc phục hoàn toàn những hạn chế đó. Đèn led chiếu sáng nhà xưởng vượt trội hơn hẳn so với thế hệ bóng đèn truyền thống khi so sánh về nhiệt độ màu và độ hoàn màu nhờ ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại.

2.2. Tiết kiệm điện năng

Công nghệ chip led với nguyên lý hoạt động biến đổi trực tiếp điện năng thành quang năng đã đem đến sự khác biệt lớn so với nguyên lý hoạt động của những loại đèn truyền thống. Đèn led chiếu sáng nhà xưởng giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 90%, vượt xa so với khả năng tiết kiệm của bóng đèn thông thường.

Hạn chế của những bóng đèn truyền thống là khả năng chiếu sáng đa hướng dẫn đến lãng phí và bị pha loãng ánh sáng. Đèn led công xưởng đã đem đến giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, loại bỏ hoàn toàn những vấn đề gây hao tổn năng lượng trên.

Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

2.3. Giảm thiểu chi phí bảo trì, thay thế đèn mới

Đèn chiếu sáng nhà xưởng thường được lắp trên cao, cần nhiều công cụ hỗ trợ như giàn giáo hoặc thang,… Vì vậy, mỗi lần sửa chữa và thay thế bóng đèn, các nhà máy, xí nghiệp sẽ tốn nhiều chi phí cho việc thuê trang thiết bị và đội ngũ thi công. Không những thế mỗi lần bảo trì hệ thống đèn, công xưởng phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người lao động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và kinh doanh, khiến công việc bị chững lại.

Sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng đã giúp các giảm thiểu các chi phí đó. Ngoài khả năng tiết kiệm điện tối ưu, giúp nhà xưởng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, đèn led nhà xưởng với tuổi thọ cao và độ bền tốt còn đem lại hiệu quả tiết kiệm chi phí cho công xưởng. Hàng tháng các nhà xưởng sẽ không phải chi một khoản ngân sách để thay thế và sửa chữa bóng đèn.

3. Phân loại đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

Đèn chiếu sáng nhà xưởng được phân thành loại chính theo chip led là đèn nhà xưởng chip COB và đèn nhà xưởng chip SMD

3.1. Đèn chiếu sáng nhà xưởng chip SMD

Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

Sử dụng chip LED SMD (tên đầy đủ là Surface Mounted Device) có cấu tạo bảng mạch in chứa các thành phần linh kiện được gắn trực tiếp với mạch điện.

  • Độ rọi tốt, cường độ ánh sáng cao.
  • Chỉ số hoàn màu từ 85 đến 90.
  • Nhiệt độ màu sắc trắng và ấm.
  • Không toả nhiệt, đem đến sự dễ chịu, an toàn cho không gian
  • Hao tổn ít năng lượng, tiết kiệm điện đến 60% so với bóng đèn thế hệ cũ.
  • Tuổi thọ kéo dài 65.000 chiếu sáng
  • Giá thành ở mức tương đối cao

3.2. Đèn chiếu sáng nhà xưởng chip COB

Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

  • Ứng dụng công nghệ chip COB (Chip on Board) với bảng mạch gắn tích hợp nhiều chip con đem đến chất lượng ánh sáng tốt hơn.
  • Được cải thiện về tuổi thọ và hiệu suất chiếu sáng. Đèn COB có hiệu suất tốt hơn đèn SMD
  • Có độ chói cao hơn đèn chiếu sáng nhà xưởng SMD cùng khả năng gây toả nhiệt cục bộ.
Giải Pháp Chiếu Sáng Hiệu Quả Với Đèn Highbay Nhà Xưởng

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Losi về đèn nhà xưởng. Hỵ vọng qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn hoàn hảo khi mua sắm và thiết kế lắp đặt bóng đèn cho không gian sống của bạn.

Đừng quên chia sẻ những thông tin này cho những người thân quen xung quanh bạn nhé!

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSi

Nhà sản xuất, lắp ráp các sản phẩm đèn led cho nhà xưởng công nghiệp hàng đầu.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641