SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT ĐÈN LED CHO NHÀ XƯỞNG

02:36, 09/06/2020
Để lựa chọn được một thiết bị chiếu sáng cho nhà xưởng và tính toán cho phù hợp với các quy định, tiêu chuẩn là một điều không hề dễ dàng. Với những lợi thế mà những thiết bị chiếu sáng truyền thống không có được thì đó là một lợi thế vô cùng lớn của đèn led highbay dành cho nhà xưởng. Trong bài viết sau đây, losi.vn đã đưa ra 4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt đèn led highbay dành cho nhà xưởng….

Đèn LED Nhà xưởng là gì? và lựa chọn đèn theo đúng nhu cầu?

Đèn LED nhà xưởng là là loại đèn chiếu sáng công nghiệp tại các nhà xưởng có độ chiếu sáng từ 6m trở lên, dòng đèn này được thiết kế riêng biệt để phục vụ cho lĩnh vực chiếu sáng công nghiệp, cụ thể như: chiếu sáng xưởng sản xuất, chiếu sang kho bãi, chiếu sáng sân vận động,… Có 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý để có thể lựa chọn được đúng đèn LED theo nhu cầu lắp đặt ở các khu vực như trên, đó là: Công suất, quang thông, bộ tản nhiệt và giá thành

1. Công suất


4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT ĐÈN LED CHO NHÀ XƯỞNG
Đèn led highbay nhà xưởng có công suất lớn

• Đèn led highbay nhà xưởng thường được lắp ở các khu vực có không gian rộng và cao (chiều cao so với mặt sàn có thể lên tới hơn 10m). Do đó, dòng đèn này có công suất từ 100W đến 200W tuỳ theo khu vực sử dụng. Đèn led highbay có tuổi thọ 50.000 giờ trong khi các loại đèn truyền thông có tuổi thọ cao nhất khoảng 30.000 giờ.
• Thiết kế đạt chuẩn IP40, chống bụi tốt nên có tuổi thọ cao; thời gian sử dụng lâu dài. Hạn chế hỏng hóc cũng như tốn kém chi phí bảo dưỡng, thay đèn thường xuyên

>>>> Xem thêm: 5 công suất đèn led highbay ứng dụng tốt nhất 50W, 80W, 100W, 150W, 200W

2. Quang thông


4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT ĐÈN LED CHO NHÀ XƯỞNG
Quang thông của đèn led highbay

Đèn led highbay có thể cung cấp đủ ánh sáng cho không gian rộng và cao, đèn LED highbay nhà xưởng thường có mức quang thông rất lớn. Loại nhỏ nhất là 100W có mức quang thông khoảng 10000lm và cao nhất có thể lên tới 25000lm.

Xem các loại đèn LED nhà xưởng từ 100W – 200W >>

3. Bộ tản nhiệt


4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT ĐÈN LED CHO NHÀ XƯỞNG
Bộ phận tản nhiệt của đèn led highbay

 
Thường thì một xưởng sản xuất sẽ hoạt động trong một thời gian dài từ 12- 16 tiếng một ngày. Nên hệ thống chiếu sáng sẽ hoạt động liên tục trong thời gian ấy và có khi còn lâu hơn. Hoạt động với công suất cao nên dòng điện tỏa ra rất nhiều nhiệt. Để có thể giải quyết vấn đề này thì đèn led highbay nhà xưởng đã trang bị thêm bộ tản nhiệt. nếu như những bóng đèn truyền thống không có bộ tản nhiệt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cảu bóng đèn và những bộ phận khác gây ra hỏng hóc cháy nổ.

4. Giá cả

Đèn led highbay nhà xưởng luôn được trang bị những vật liệu với chất lượng cao cấp nhất là chip led và driver. Trong quá trình kiểm định cũng phải đảm bảo chất lượng chặt chẽ, an toàn cho người sử dụng. Nên giá thành của nó sẽ cao hơn với những loại đèn thông dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng nó lại tiết kiệm được đến 75%, giảm thiểu được các chi phí bảo dưỡng và thay mới.

Lựa chọn được số lượng đèn cần thiết?

Mới mức giá cả cao, không gian nhà xưởng kết hợp với các yêu cầu về đảm bảo an toàn thì việc tính toán trước khi đầu tư là vô cùng quan trọng. Để có thể tính toán được số lượng chính xác cần phải quan tâm tới các yếu tố sau:

Chỉ tiêu và chất lượng chiếu sáng của khu vực nhà xưởng

STT Không gian Độ rọi Chỉ số
hoàn màu Mật độ
công suất Giới hạn hệ số chói loá
1 Khu vực chung,
nhà xưởng, nhà máy 200 80 ≤ 13 19
2 Khu vực gia công chi tiết 300 80 ≤ 13 19
3 Dây chuyền sản xuất 750 80 ≤ 13 22
4 Kiểm tra chất lượng sp 500 80 ≤ 13 22
5 Kho 100 … ≤ 8 19
- Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.
- Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng
- Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc
Cách tính số lượng đèn

Công cụ tính toán số lượng đèn

Hiện nay đã có rất nhiều công cụ giúp cho chúng ta tính toán dễ dàng hơn, bạn chỉ cần xác định diện tích, độ rọi yêu cầu, loại đèn cần lắp đặt. Kết quả sẽ trả ra được số bộ đèn cần đầu tư và mật độ công suất.

>>>> Xem thêm: 6 lý do nên sử dụng đèn LED High Bay cho nhà xưởng

Lựa chọn loại đèn nào mang lại lợi thế cao

Lắp đặt đáp ứng đủ tiêu chuẩn là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng một yếu tố hết sức quan trọng nữa là phải lựa chọn đèn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí vận hàng, tuổi thọ đèn cao tiết kiệm cho phí thay thế và bảo dưỡng, có thể thu hồi vốn nhanh chóng.

Đèn LED Highbay LOSi đang là sự lựa chọn tối ưu nhất và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm đèn LED Highbay với nhiều cấp chất lượng và giá cả khác nhau. Đèn LED Highbay là đèn LED Công suất cao đòi hỏi quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất mới đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm.

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641