SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Giải pháp chiếu sáng phòng học

02:08, 28/07/2020
Hiện nay trong chiếu sáng học đường tình trạng học sinh bị các bệnh về mắt ngày càng phổ biến và đáng báo động về số lượng các loại bệnh cũng như lứa tuổi.
Tình trạng ô nhiễm ánh sáng này xảy ra bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có tình trạng chiếu sáng không hợp lý khá phổ biến.
Chuyên gia ánh sáng khuyên bạn nên có một giải pháp chiếu sáng dùng đèn LED để có ánh sáng tối ưu cho trường học.
 Giải pháp chiếu sáng phòng học
Khảo sát
 
Qua thông tin điều tra của Bộ Y Tế trên 5,536 học sinh tiểu học, trung học cơ sở cho thấy: tỷ lệ học sinh tiểu học bị cận thị là gần 6%, gần 15% với học sinh trung học cơ sở. Tỷ lệ cận thị ở học sinh nữ cao hơn học sinh nam, đặc biệt là tỷ lệ cận thị ở khu vực nội thành cao hơn ngoại thành.

Nguyên nhân
 
Một trong số những nguyên nhân gây ra bệnh cận thị là do bố trí ánh sáng không phù hợp. Cụ thể là có tới 70% các phòng học có tỷ lệ diện tích của cửa sổ không đạt yêu cầu, có tới 32,1% lớp học chưa đạt chuẩn trong chiếu sáng tự nhiên và 27,6% không đạt yêu cầu về chiếu sáng nhân tạo.
Điều này cho thấy chiếu sáng cho các không gian học đường, trường học chưa được phụ huynh và nhà trường quan tâm đầu tư triển khai đúng mức. Dự án thí điểm chiếu sáng hiệu quả trường học và nâng cao nhận thức cộng đồng trên 27 tỉnh thành cho thấy: 68% nguồn sáng trong lớp học sử dụng đèn huỳnh quang, 16% sử dụng đèn sợi đốt, 7% là đèn compact.
Qua đó cho thấy tỷ lệ sử dụng đèn dây tóc còn cao, cách bố trí đèn trong phòng học chưa đạt chuẩn khiến học sinh ngồi học không đủ ánh sáng như lắp đặt đèn trên quạt trần và khoảng cách chưa phù hợp từ đèn chiếu sáng tới bàn học còn quá xa… Chính những yếu tố này đã gây căng thẳng mắt cho học sinh.
Giải pháp chiếu sáng phòng học

Giải pháp chiếu sáng
 
Giải pháp nào để khắc phục tình trạng này? Đây là một câu hỏi lớn không chỉ cho ngành giáo dục mà còn là cho toàn xã hội. Do đó chúng ta cần can thiệp ngay từ bậc giáo dục mầm non, tiểu học. Cần phải lưu ý giải pháp chiếu sáng cho học đường ngay từ khi thiết kế xây dựng, sửa chữa trường học. Sau đó là lựa chọn các thiết bị và giải pháp chiếu sáng phù hợp để thay thế đèn sợi đốt, huỳnh quang và compact.

Chuyên gia khuyên dùng
 
Ngày nay để thay thế những đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact đang được chiếu sáng trong trường học, chuyên gia khuyên dùng đèn led là giải pháp chiếu sáng khả thi và hoàn hảo nhất cho môi trường dạy và học khi hiệu quả của đèn led chiếu sáng mang lại.
Giải pháp chiếu sáng phòng học

Dùng đèn led đạt chuẩn trong trường học sẽ:
  • Giảm các bệnh cận thị cho học sinh
  • Giảm bệnh khô giác mạc, mờ mắt cho thầy cô và học sinh
  • Ánh sáng đèn led trung thực gần với ánh sáng tự nhiên và thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm 50% điện năng sử dụng khi sử dụng cùng công suất
  • Giảm một nửa chi phí tiền điện
  • Giảm tần suất bảo trì bảo dưỡng bóng đèn
Trên đây là những chia sẻ của Losi lighting về giải pháp chiếu sáng học đường sử dụng đèn Led đạt chuẩn. Mọi vướng mắc Quý khách có thể liên hệ hoặc đăng ký tư vấn miễn phí, chuyên gia của LOSi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ các giải pháp phù hợp.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641