SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Cách lắp đặt bố trí đèn chiếu sáng học đường khoa học

08:50, 19/10/2021
Ánh sáng nơi học đường là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình học tập và phát triển của các bạn học sinh sinh viên. Lắp đặt và bố trí đèn chiếu sáng học đường cũng cần có sự nghiên cứu khoa học. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng Losi học đường một cách khoa học.

Tại sao cần phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường khoa học?

Chiếu sáng học đường rất quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên. Theo các chuyên gia thống kê, có tới hơn 90% các bạn trẻ bị các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị là do mắt phải hoạt động dưới ánh sáng yếu. Chính vì lẽ đó, hệ thống ánh sáng là điều không thể thiếu trong các lớp học. Cần thiết chiếu sáng trong những ngày thời tiết âm u, thiếu ánh sáng. Nhất là những ngày tiết trời se lạnh, không có mặt trời.
 
Lắp đặt đèn chiếu sáng khoa học để đảm bảo chất lượng học tập
Lắp hệ thống chiếu sáng khoa học để đảm bảo chất lượng học tập

Tuy nhiên nếu hệ thống chiếu sáng học đường không được lắp đặt một cách hợp lý có thể gây ra nhiều trở ngại tới quá trình chiếu sáng, chẳng hạn như: “Không phù hợp với không gian lớp học, không phù hợp với mục đích dạy học”.
Lựa chọn đèn chiếu sáng học đường phù hợp sẽ có những tiện ích như:
  • Bảo vệ được sức khỏe mắt của học sinh được tốt hợp
  • Giảm thiểu các bệnh về mắt ở học đường
  • Giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn
  • Nâng cao hiệu quả học tập
  • Nâng cao thẩm mỹ cho phòng học.

Các tiêu chí chung trong việc chiếu sáng ở học đường

Điều đầu tiên cần nhắc tới đó là hệ thống chiếu sáng học đường cần tuân thủ các tiêu chuẩn chiếu sáng học đường và quy định, quy chuẩn đèn chiếu sáng do bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Được ghi rõ trong mục tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008 và mục quy chuẩn  Việt Nam QCVN 09:2013. Tiếp đó là đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam theo thông tư số QCVN 22/2016/BYT. Có thể nói rằng, việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng học đường, phải được đảm bảo một cách nghiêm ngặt và cụ thể.

Các tiêu chí tiếp theo phải kể tới là tiêu chí về chiếu sáng tiện nghi. Đảm bảo trên 95% các bóng đèn không có hiện tượng chập nháy. Ánh sáng của đèn phải là ánh sáng chống lóa. Không gây sấp bóng cho học sinh, sinh viên ngồi học.
 
Cách lắp đặt bố trí đèn chiếu sáng học đường khoa học
Cần đảm bảo chất lượng đèn, hạn chế chập mạch
 
Đèn chiếu sáng học đường cần có dải nhiệt độ đa dạng từ 3000K, 4000K tới 6500K. Đề cao tiêu chí chất lượng, bền đẹp và giá thành hợp lý phải chăng, tiết kiệm chi phí vận hành.

Các cách lắp đặt đèn chiếu sáng học đường khoa học

Lắp đặt đèn chiếu sáng học đường khoa học ngoài việc tuân thủ các tiêu chí chiếu sáng trong học đường ra, cần đặc biệt quan tâm về môi trường, không gian chiếu sáng. Đèn chiếu sáng ở khu vực lớp học sẽ khác với khu vực thí nghiệm, hoặc khác với khu thư viện.

Bình thường đèn chiếu sáng sẽ được lắp đặt so le nhau, và  là các đèn dài. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều trường học, lắp đặt đèn cho học sinh theo thiết kế đèn song xong. Điều này gây  ra sự bất hợp lý về độ rọi ánh sáng tới bục giảng và bàn học sinh. Bóng đèn phải có các máng ch, để tránh hiện tượng gây ra bóng khi học sinh lên bảng viết bài và bóng khi thầy cô đứng giảng.. Máng che phải có độ dày thích hợp, không quá nông thì mới tránh được hiện tượng gây ra bóng.
 
Đèn ở các phòng học chức năng như phòng thí nghiệm cần có nhiệt độ sáng từ 4300K – 5300K để dễ dàng quan sát hơn trong quá trình thực hiện thí nghiệm. Lắp đặt đèn chiếu sáng học đường ở các nhà thi đấu, sân thể thao trong nhà, cần có công suất cao, ánh sáng lớn. Nguyên nhân là do những căn phòng như nhà thi đấu thường có tường cao và rộng. Đối với phòng nghỉ của giáo viên, nên chiếu ánh sáng có màu sắc thoải mái, tạo sự thư giãn để thầy cô bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Cách lắp đặt bố trí đèn chiếu sáng Losi khoa học

Đèn chiếu sáng công nghệ mới của công ty cổ phần công nghệ Losi, được đánh giá là một trong những công ty cung cấp đèn chiếu sáng uy tín và chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm trong việc lắp ráp và sản xuất các sản phẩm chiếu sáng. Ngay này, Losi được rất nhiều tập đoàn săn đón và ký kết hợp đồng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Chẳng hạn như cung cấp các sản phẩm cho tập đoàn VINGROUP: Vinmec, Vinhomes, Vinshool, Vinpearl…
 
Cách lắp đặt bố trí đèn chiếu sáng học đường khoa học
Nên bố trí đèn chiếu sáng khoa học cho môi trường học tập
 
Đối với hệ thống các trường hợp, Losi đảm bảo sẽ là đơn vị lắp đặt đèn chiếu sáng học đường khoa học. Đáp ứng mọi tiêu chí của ánh sáng học được theo đúng các quy định của nhà nước. Giúp cho thế hệ học sinh, sinh viên trên toàn quốc bảo vệ đôi mắt của mình trong suốt quá trình học tập.

Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt đèn chiếu sáng học đường một cách hợp lý. Hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về cách thiết kế của hệ thống đèn chiếu sáng cũng như mục đích sử dụng của chúng. 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641