HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Phải chú ý điều gì khi nâng cấp lên đèn led?

02:34, 16/06/2020

Đèn sử dụng công nghệ LED hiện nay có rất nhiều lợi ích, vừa có độ bền kéo dài, vừa có thể tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với bất kỳ công nghệ chiếu sáng nào khác. Việc nâng cấp, thay thế các loại bóng đèn cũ sang LED có thể gây ra một số vấn đề, cần chú ý tới một số điều sau:

Sự phân bố ánh sáng của các loại đèn là khác nhau nên cần chú ý đến các thông số kỹ thuật như góc chùm và loại phân bố ánh sáng cho từng nhu cầu sử dụng.

Đèn quá sáng hay quá tối: sản lượng ánh sáng thực được đo bằng lumen. Vì thế khi muốn nâng cấp đèn truyền thống lên đèn LED, hãy nên so sánh chỉ số lumen của bóng đèn hiện tại với bóng đèn LED thay thế mới, tránh việc đèn quá chói.

Đèn quá xanh hay quá vàng: nếu bạn muốn chọn màu ánh sáng của đèn phù hợp với loại trước đó mình muốn nâng cấp, hãy lưu ý nhiệt độ màu của LED. Màu của đèn được ghi rõ trên vỏ hộp giúp việc lựa chọn và thay thế dễ dàng.

Chỉ số hoàn màu CRI của ánh sáng cho biết mức độ hiển thị màu chính xác so với ánh sáng mặt trời. Chỉ số này càng cao, màu sắc càng trung thực. Một số thiết kế cần chỉ số CRI cao, chẳng hạn như trang trí nghệ thuật, trưng bày hàng hóa, quầy trang sức...

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641