HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Các thông số cần quan tâm khi mua đèn led?

03:12, 16/06/2020

Sự lựa chọn đèn led chiếu sáng cho không gian là điều vô cùng quan trọng bởi nó không những cần thiết cho việc cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng đến thị lực của người sử dụng. Nhưng một điều mà người tiêu dùng hay quan tâm khi mua các thiết bị đèn chiếu sáng đó là giá thành đắt hay rẻ của sản phẩm mà ít quan tâm đến những yếu tố quyết định giá thành đó. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng dễ mua phải các loại đèn led với giá thành thấp nhưng kém chất lượng. Vì vậy sau đây là một số thông số cơ bản bạn nên nắm được để có thể lựa chọn được loại đèn chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu:

  • Quang thông: đây chính là tổng lượng ánh sáng mà đèn LED phát ra, đơn vị đo của quang thông là Lumen (lm). Nếu muốn nhiều ánh sáng thì chọn quang thông lớn và ngược lại. Nhưng, nếu chọn đèn led cho phòng ngủ thì chỉ nên chọn những loại có quang thông nhỏ.
  • Chỉ số hoàn màu CRI: chỉ số này để đo độ trung thực của sản phẩm chiếu sáng và giá trị của nó từ 0 đến 100 trong đó 100 là ánh sáng mặt trời, trung thực nhất, còn 0 là ánh sáng đơn sắc như màu đỏ, xanh,…
  • Vậy, nếu mua đèn LED thì chỉ số CRI càng cao là càng tốt. Nhưng, nếu chọn đèn led chiếu sáng cho các tòa nhà, văn phòng, công xưởng thì không cần độ chính xác cao, CRI từ 75 đến 85 là hợp lý. 
  • Hiệu suất chiếu sáng: ưu điểm nổi bật nhất của đèn LED là khả năng chiếu sáng cao, chỉ số quang thông trên mỗi đơn vị công suất W (Lm/W) là một trong những chỉ số quan trọng nhất, quyết định chất lượng của đèn LED. Theo đó, chỉ số này càng cao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, nếu cao quá thì sẽ làm hại cho mắt.
  • Phân bố cường độ ánh sáng: ánh sáng được phân bố rộng hay hẹp phụ thuộc vào góc mở của đèn. Nếu cần chiếu sáng tập trung vào một vật thể nào đó thì chọn đèn có góc mở nhỏ, còn nếu chiếu sáng cho nhà, văn phòng thì dùng đèn có góc mở lớn để đảm bảo rằng ánh sáng phân bổ đều.
  • Nhiệt độ màu (đơn vị K): trên thị trường hiện nay có 3 loại nhiệt độ màu phổ biến nhất là ánh sáng vàng (3000K), ánh sáng trung tính (4000K), ánh sáng trắng (6500K).
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641