HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Nên dùng đèn Led hay đèn Compact?

03:12, 16/06/2020

Sau đây là một số tiêu chí so sánh đèn Led và đèn Compact giúp người tiêu dùng hiểu hơn và lựa chọn đúng sản phẩm mình cần:

Độ bền của đèn

Tuổi thọ bóng đèn led cao hơn rất nhiều lần so với bóng đèn compact.

  • Tuổi thọ của bóng đèn compact ở mức 7,000 giờ – 11,000 giờ chiếu sáng
  • Tuổi thọ của bóng đèn led: 25000 giờ – 50,000 giờ chiếu sáng.

Chất lượng ánh sáng

Bóng đèn led tạo ra nhiều ánh sáng trên mỗi watt hơn so với các bóng đèn compact. Ánh sáng đèn led có dải màu rộng hoàn toàn phù hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau không riêng gì không gian gia đình.

Trong quá trình chiếu sáng, đèn led không rung, không nhấp nháy, không nhoè, tích hợp chức năng chống chói cho mắt, không chập, chống các tật khúc xạ về mắt. Đối với đèn huỳnh quang compact thì ánh sáng vẫn còn hiện tượng nhoè hoặc chập khi sử dụng.

Do bóng đèn led tiêu thụ năng lượng thấp nên phát thải CO2 của bóng đèn led rất ít so với bóng đèn compact, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và cực kì thân thiện với môi trường.

Bóng đèn compact có chứa thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe của những người ở trong nhà, đặc biệt phụ nữ có thai và trẻ em. Trong khi bóng đèn led hoàn toàn không có chứa thủy ngân.

Khả năng tiết kiệm điện

Theo kết quả nghiên cứu chiếu sáng, đèn led tiết kiệm khoảng 90% điện năng tiêu thụ với hệ số công suất hoạt động tối đa lên đến 9.07 trong khi đó đèn truyền thống chỉ đạt 0.1 – 0.5.

Đèn led được trang bị hệ thống tản nhiệt độc đáo giúp tản nhiệt tốt, giảm công suất điều hoà nhiệt độ, chính điều này đèn led giúp người dùng tiết kiệm đến 2 lần khi sử dụng thay thế đèn huỳnh quang.

Hiệu quả chiếu sáng của đèn compact chỉ đạt đến 70%, mức suy giảm quang thông của đèn nhanh chóng khiến cho nguồn năng lượng tiêu hao nhiều hơn đèn led chiếu sáng.

Đèn led ít toả nhiệt hơn các dòng đèn truyền thống, nhiệt độ của led thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13˚C – 25˚C đem đến nguồn ánh sáng trung thực, dễ chịu khi sử dụng.

 Giá thành

 Về giá thành thì bóng đèn led đắt hơn hẳn so với bóng đèn Compact, do công nghệ đèn led tiên tiến hiện đại hơn. Đây được coi là một trong các yếu tố khiến người tiêu dùng e ngại trong việc chọn mua sản phẩm.

Tuy nhiên xét về lợi ích kinh tế lâu dài thì bóng đèn led sẽ tiết kiệm hơn so với bóng đèn Compact bởi sử dụng đèn Led sẽ tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng và các khoản chi phí sửa chữa, thay thế bóng.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641