HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Khoảng cách giữa hai đèn Downlight âm trần là bao nhiêu thì hợp lý?

02:26, 16/06/2020

Khoảng cách giữa 2 đèn downlight không chỉ là khoảng cách giữa các đèn với nhau mà còn bao gồm cả khoảng cách giữa đèn downlight và tường.

Để tính được khoảng cách giữa 2 đèn downlight trước tiên bạn phải xác định được kích thước chiều dài và chiều rộng của trần nhà.

Khoảng cách giữa 2 đèn downlight = Chiều dài/chiều rộng của trần / số lượng đèn ước tính trên 1 hàng.

Khoảng cách từ tường đến đèn chiếu sáng đầu tiên bằng 1/2 khoảng cách giữa 2 đèn downlight âm trần trong một hàng.

Bên cạnh đó bạn sẽ tính được số lượng đèn cần dùng theo công thức: Số lượng đèn cần dùng = Chiều dài/chiều rộng của trần / Khoảng cách giữa 2 đèn led downlight

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những chuyên gia ánh sáng, khoảng cách phù hợp nhất giữa 2 đèn downlight là từ 1 – 1.5m. Đối với vị trí trần nhà sử dụng trên 9 bóng đèn led âm trần, giải pháp tốt nhất là sử dụng nhiều bóng đèn 5-7w để lắp đặt.

Xu hướng bố trí đèn led âm trần ngày nay thường áp dụng theo 2 mô hình chính là lắp đặt theo dạng mạng lưới hoặc bố trí xung quanh trần nhà và kết hợp thêm đèn trần trang trí ở chính giữa không gian. Bạn có thể áp dụng 2 cách bố trí này và sắp xếp khoảng cách giữa 2 đèn downlight dựa theo công thức bên trên để có một hệ thống chiếu sáng thật hoàn hảo.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641