HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Đèn led âm trần có bị cháy không? sửa như thế nào?

03:08, 16/06/2020

Các loại đèn led âm trần nói riêng và các loại đèn led sử dụng công nghệ chip led nói chung không hề bị cháy hay có hiện tượng điểm đen, nó chỉ mờ đi theo thời gian. Hoặc nếu có hỏng là hỏng hẳn luôn, không sáng nữa. Nguyên nhân khiến nó hỏng thường do nhiều nguyên do, chúng ta sẽ tìm hiểu chúng ngay sau đây.

1. Do lắp đèn led âm trần ở nơi có nhiệt độ cao

Khi hoạt động, đèn led âm trần tỏa ra một lượng nhiệt nhỏ, tuy nhiên nếu không may mua phải những chiếc đèn downlight âm trần giá rẻ kém chất lượng, bộ phận tản nhiệt không tốt khiến cho lượng nhiệt tỏa ra có thể lớn hơn thế mà không thể thoát ra ngoài. Cộng thêm sự tác động của nhiệt độ môi trường là nguyên nhân gây nóng kiến đèn bị cháy.

  • Cách sửa:

Trường hợp này thường không thể sửa đèn led âm trần mà cần thay thế bộ đèn mới do phần bị cháy thường là đuôi đèn, phần nằm âm bên trong trần nhà. Biện pháp khắc phục cho bạn là tạo lỗ thông thoáng cho trần nhà, tránh lắp đặt đèn led âm trần tại những nơi có nhiệt độ quá cao. Bên cạnh đó, việc tìm mua đèn led âm trần có hệ thống tản nhiệt tốt cũng là một trong những biện pháp bạn cần lưu tâm.

2. Do hệ thống dây điện kém chất lượng

Rất nhiều trường hợp khiến đèn led âm trần bị hỏng không sáng là do hệ thống dây điện quá bé hoặc đầu nối lỏng lẻo dễ dàng bị cháy khi điện áp đột ngột tăng cao mà dây không đủ tải.

  • Cách sửa:

Nếu nguyên nhân là do đường dây điện kém, cách sử đèn led âm trần trong trường hợp này rất đơn giản bằng cách ngắt nguồn điện, tháo bóng đèn led âm trần ra và thay thế đường dây điện mới tốt hơn, rồi lắp ngược lại đèn vào vị trí cũ.

3. Do điện áp không ổn định của nước ta

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn led âm trần bị hỏng chính là do điện áp nước ta không ổn định. Để khắc phục trường hợp này một bộ đèn downlight thường đi kèm một thiết bị có tên gọi là Bộ chuyển nguồn Led Driver. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều để sản xuất ra mức điện áp phù hợp cho chip LED hoạt động tốt. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đèn led âm trần bị hỏng do điện áp tăng cao đột ngột khiến bộ led driver không kịp điều chỉnh.

  • Cách sửa:

Trong trường hợp này cần thay bộ chuyển nguồn Led Driver là đèn có thể hoạt động trở lại bình thường. Ngoài ra để tránh trường hợp này bạn hãy lưu ý tìm mua đèn led âm trần có chất lượng cao với dải điện áp rộng để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt kể cả trong môi trường điện không ổn định.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641