SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Mẹo Hay Lựa Chọn Đúng Kích Thước Đèn Âm Trần LOSi

01:27, 25/04/2020

Lựa chọn được kích thước đèn led âm trần phù hợp với khu vực và không gian lắp là một điều không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh các vấn đề kích thước đèn led âm trần để giúp  các bạn có thể lựa chọn đèn dễ dàng và hợp lý nhất.

Mẹo Hay Lựa Chọn Đúng Kích Thước Đèn Âm Trần LOSi

1. Những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt đèn LED âm trần

Đèn led âm trần (đèn led downlight) là loại đèn được lắp đặt chìm, dưới các lớp trần nhà, dưới các lớp gỗ hay thạch cao. Nói một cách đơn giản thì tên phần nhiều dựa trên cách lắp đặt của loại đèn này.

Do được lắp đặt chìm trong trần nhà, ngoài tính năng thẩm mỹ thì đèn led âm trần sẽ không chiếm quá nhiều diện tích. Giúp không gian nhà bạn rộng rãi hơn nhưng vẫn làm tốt nhiệm vụ chiếu sáng nhờ cấu tạo chip led đặc biệt.

Không giống với các bóng đèn chiếu sáng dạng thường, đối với đèn led âm trần thì lựa chọn kích thước là một điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Việc lựa chọn kích thước đèn led âm trần sẽ liên quan đến kích thước lỗ khoét để lắp đặt về sau.

Mỗi loại đèn led âm trần với những công suất khác nhau sẽ tương ứng với kích thước lỗ khoét khác nhau. Hiện nay có hai loại kích thước lỗ khoét phổ biến:

  • Kích thước lỗ khoét 76-90mm: Phù hợp với các loại đèn led downlight âm trần công suất từ 4-7w.
  • Kích thước lỗ khoét 110-120mm: Phù hợp với các loại đèn led downlight âm trần có công suất 9w hoặc 12w.

2. Các mẹo lựa chọn kích thước đèn LED âm trần phù hợp cho bạn

Do việc lắp đặt đèn led âm trần liên quan rất nhiều đến kích thước lỗ khoét, nên nếu không tính toán kỹ và có kinh nghiệm trong việc thi công thì việc lắp đặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh sản xuất và lắp ráp sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng cao tại Việt Nam, Losi sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để lựa chọn đúng và phù hợp nhất.

Mẹo Hay Lựa Chọn Đúng Kích Thước Đèn Âm Trần LOSi

2.1. Chọn kích thước đèn led âm trần trước hay khoét lỗ trước?

Chúng tôi chắc chắn rằng đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vì đã không có ít trường hợp lỗi thi công bắt nguồn từ việc này. Vậy tóm lại, ta nên lựa chọn công suất kích thước đèn led trước rồi khoét lỗ hay lựa chọn kích thước lỗ khoét trước rồi mới chọn công suất đèn?

Trước đây chúng ta thường có thói quen khoét lỗ trước sau đó mới chọn đèn. Tuy nhiên, nếu khoét lỗ trước thì việc lựa chọn công suất kích thước đèn led âm trần sẽ bị hạn chế nên cách này giờ không còn được sử dụng nhiều. Việc lựa chọn công suất cũng rất quan trọng vì nếu công suất đèn không phù hợp: quá sáng hoặc không đủ chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực cũng như gây tốn điện.

Mẹo Hay Lựa Chọn Đúng Kích Thước Đèn Âm Trần LOSi

Nếu lỗ trần được khoét nhỏ hơn công suất đèn được lắp sẽ cần phải khoét lại lỗ to hơn do công suất đèn lớn. Còn nếu lỗ trần được khoét lớn hơn công suất của đèn, ngoài chỉnh sửa và lựa chọn lại thì thường sẽ không giữ được tính thẩm mỹ cao.

Cả 2 trường hợp đều có thể dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu sáng trong nhà. Vậy nên, các bạn cần lựa chọn kích thước đèn led âm trần trước khi khoét lỗ để tránh mất công và mất tiền thi công nhiều lần.

2.2. Kích thước đèn LED âm trần và lỗ khoét bị sai số, muốn sửa thì phải làm sao?

Losi đã gặp rất nhiều trường hợp muốn thi công lắp đèn âm trần với những gia chủ đã khoét lỗ trước, nhưng lỗ khoét sau đó lại không phù hợp khiến lựa chọn về công suất và kiểu đèn bị hạn chế. Vì thế chúng tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp dựa trên những kinh nghiệm thực thi thực tế để giải quyết những trường hợp như trên.

Đối với những trường hợp sai số kích thước đèn led âm trần không quá lớn:

  • Sai số kích thước lỗ khoét cho phép là trong khoảng 5mm. Vì vậy nếu kiểm tra thấy lỗ khoét của nhà mình trong khoảng trên thì bạn không cần quá lo lắng cho việc thi công.

Đối với những trường hợp sai số kích thước đèn led âm trần lớn:

  • Nếu kích thước lỗ khoét nhỏ hơn kích thước của đèn, bạn sẽ cần phải thi công lại để khoét một lỗ mới với đường kính lớn hơn.

Nếu kích thước lỗ khoét lớn hơn kích thước đèn, bạn có thể:

  • Lựa chọn lại đèn âm trần nhưng với công suất lớn hơn
  • Lựa chọn một dòng đèn âm trần có cùng công suất nhưng thi công lỗ khoét rộng hơn

Mong rằng với bài viết vừa rồi, LOSi đã giúp bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến kích thước đèn led âm trần.

Trên đây là những thông tin tổng quan về cấu tạo, ưu điểm cũng như cách để lựa chọn kích thước đèn LED âm trần. Nếu bạn vẫn chưa chọn được loại đèn LED âm trần phù hợp, hãy liên hệ ngay với LOSi để được tư vấn cụ thể. ĐÈN LED LOSi – địa chỉ chuyên cung cấp đèn Led chất lượng cao uy tín.

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSi

Nhà cung cấp, sản xuất hàng đầu các sản phẩm đèn LED chiếu sáng thương mại và công nghiệp.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641