SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Đèn Led Âm Trần Đơn Giản

11:07, 25/04/2020

Đèn led âm trần chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những thiết kế nhà cửa hiện đại ngày nay. Với những tính năng nổi bật, đèn led âm trần mang khả năng cung cấp ánh sáng chất lượng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Nếu bạn đọc đang có dự định lắp đặt đèn âm trần trong ngôi nhà của mình, hãy đọc những hướng dẫn về cách lắp đèn led âm trần và cách tháo đèn led âm trần đúng chuẩn qua bài viết dưới đây của LOSi!

Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Đèn Led Âm Trần Đơn Giản

Một số lưu ý trước khi lắp đèn LED âm trần

Trước hết, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra, việc lắp đặt đèn led âm trần cần phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm về sản phẩm. Tùy vào vật liệu của trần nhà (trần gỗ, trần bê tông, trần thạch cao,…) mà bạn cần phải xem xét chuẩn bị những dụng cụ lắp đặt phù hợp. Một điều quan trọng mà các gia chủ thường bỏ quên trong cách lắp đèn led âm trần trước khi tiến hành lắp đặt đó là việc xác minh điện áp của sản phẩm. Việc kiểm tra điện áp giúp đảm bảo được cấp điện áp hoạt động phù hợp cho đèn, bởi thiết bị có thể sẽ bị hư hỏng nếu xảy ra sự chênh lệch về điện áp. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ nên tránh tuyệt đối việc lắp đặt đèn led âm trần có công suất lớn hơn mức cho phép.

Hướng dẫn lắp đặt đèn âm trần

Các gia chủ cũng đừng quên ngắt kết nối dòng điện và kiểm tra lại bằng bút thử điện trước khi thực hiện lắp đặt bóng đèn, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thi công.

Cách lắp đèn LED âm trần

Đối với đèn led âm trần có driver bên trong

Cách lắp đèn led âm trần loại này không cần bước đấu nối driver với đèn và với nguồn xoay chiều vì nó đã được tích hợp bộ chuyển nguồn xoay chiều thành 1 chiều (driver).

Trước hết, bạn cần phải xác định bóng đèn âm trần sẽ được đặt ở vị trí nào. Trong trường hợp lắp ở không gian lớn với hệ thống chiếu sáng phức tạp thì bạn có thể thiết lập bản vẽ mạng lưới bóng đèn trên giấy trước khi lắp đặt.

Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành khoét lỗ trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Ở bước này, bạn cần sử dụng thước đo để căn đúng với kích thước lỗ khoan sao cho vừa vặn với đũi đèn. Sau đó, bạn hãy đưa bộ phận nguồn gồm led driver và phần dây dẫn của đèn lên trước.

Hướng dẫn lắp đặt đèn âm trần

Bước tiếp theo, bạn sẽ thực hiện đấu nối bộ nguồn với dây dẫn điện. Bạn cần chú ý đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh gây ra nguy hiểm cho người thực hiện. Với loại đèn led không có chân xoáy, kết nối dây dẫn điện dân dụng 220V với dây màu xanh lam và dây màu nâu của đèn. Còn đối với loại đèn có chân xoáy, bạn chỉ cần theo chiều kim đồng hồ xoáy chân đèn vào đui đèn.

Bước cuối cùng trong cách lắp đèn led âm trần là đẩy đèn vào lỗ khoét đã khoan từ trước. Bật công tắc kiểm tra góc chiếu và độ sáng của đèn.

Đối với đèn LED âm trần có driver rời

Cách lắp đèn led âm trần loại này có điểm khác biệt so với loại có driver bên trong. Đầu tiên, chúng ta cần phải đấu bóng nối đèn với bộ nguồn driver và dây dẫn điện với bộ nguồn xoay chiều. Tiếp đến, bạn khoét lỗ trên trần nhà theo kích thước được ghi trên đèn. Sau đó, đưa bộ nguồn của đèn lên trước, đồng thời, thực hiện đấu nối bộ nguồn xoay chiều với bộ nguồn của đèn. Đẩy tai cài 90 độ hướng về đèn và ấn đèn vào lỗ khoét. Và cuối cùng chúng ta đẩy đèn vào vừa với lỗ khoét, bật tắt công tắc nguồn và kiểm tra ánh sáng.

hướng dẫn khoét lỗ âm trần

Cách tháo đèn LED âm trần

Để tháo bóng đèn cũ ra, bạn cần bẻ hai tai lò xo ở phía trong trần thạch cao lên thành góc 90 độ để lấy bóng ra. Tiếp đến, bạn nhấn giữ tai lò xo để kéo bóng đèn cũ ra khỏi vị trí lắp đặt. Và cuối cùng, tháo rắc nối điện giữa thân đèn và bộ điều khiển led driver. Cách tháo đèn led âm trần này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn đọc có thể tự tiến hành tháo đèn led âm trần tại nhà với điều kiện nguồn điện đã hoàn toàn được ngắt.

Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Đèn Led Âm Trần Đơn Giản

Trên đây là những cách lắp đèn led âm tường và cách tháo đèn led âm tường mà LOSi đã chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những cách thay đèn led âm trần tại nhà.

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG LOSi

Nhà sản xuất lắp ráp các sản phẩm Đèn Led chiếu sáng cao cấp hàng đầu.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641