SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Lựa chọn đèn LED âm trần cho phòng khách của bạn

10:57, 10/06/2020
Công nghệ led ngày càng phổ biến hiện nay cho thấy hiệu quả sử dụng vô cùng lớn, trong đó đèn led âm trần là một trong những mẫu thiết kế đèn led chiếu sáng ra đời muộn nhất nhưng nó đã khẳng định được vai trò to lớn trong thể thiếu trong thiết kế nội thất hiện đại.

Đặc trưng của loại đèn này chính là sử dụng ánh sáng rọi thẳng, được lắp từ trên trần nhà chiếu thẳng xuống, có hình dạng tròn với các màu sắc đa dạng tạo nên các mẫu mã khác nhau. Công suất của nó thường có 3W, 5W, 10W, 12W,… cho đến 48W để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng khác nhau của người dùng. Khi lựa chọn và lắp đặt đèn âm trần cần có những lưu ý gì cho nội thất đặc biệt là phòng khách nhà bạn?

Chọn đèn có hiệu suất chiếu sáng thấp để tạo điểm nhấn


Lưu ý khi chọn đèn LED âm trần cho phòng khách của bạn

Chọn đèn led âm trần hiệu suất thấp để tạo điểm nhấn

Đây có lẽ là một lưu ý hơi ngược đối với một số người, phải nên chọn đèn có hiệu suất chiếu sáng cao thì mới có thể làm nổi bật, tạo điểm nhấn. Vì đây mới thực sự là sai lầm trong việc lựa chọn và thiết kế ánh sáng. Một chuyên gia trong ngành thiết kế thì nên chọn đèn có hiệu suất thấp để làm điểm nhấn cho một vị trí cụ thể. Cái này đã được thực tế chứng minh rất rõ ràng. Một chiếc đèn led âm trần có hiệu suất cao chỉ khiến đồ vật của bạn trở nên chói mắt và phản tác dụng. Vậy nên khi muốn lựa chọn tạo điểm nhấn cho đồ vật treo tường hay bức tranh thì nên lựa chọn đèn có hiệu suất chiếu sáng thấp để có thể thấy được sự bất ngờ của nó nhé.

>>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của Đèn Led âm trần trong thực tế đời sống

Ánh sáng đèn led âm trần làm nổi bật màu sơn tường


Lựa chọn đèn LED âm trần cho phòng khách của bạn
Ánh sáng đèn led âm trần làm nổi bật màu sơn tường

Ánh sáng là một nhân tố quan trọng trong việc làm nổi bật lên không gian nội thất trong nhà. Hệ thống ánh sáng được cho là hoàn hảo là một hệ thống làm tôn lên vẻ đẹp của bất cứ một không gian nội thất nào.

Một trong những ưu điểm mà đèn led âm trần có được chính là làm nổi bật lên màu sơn tường trong nhà. Vì thế với không gian chung như phòng khách trong nhà thì bạn nên chọn đèn âm trần màu trắng để có thể làm nổi bật màu sơn tường hiệu quả nhất.

Kết hợp đèn led âm trần với các loại đèn khác


Lưu ý khi chọn đèn LED âm trần cho phòng khách của bạn
Kết hợp với một số loại đèn khác để làm nổi bật không gian

Việc chỉ sử dụng một số loại đèn led âm trần downlight cho phòng khách của bạn sẽ chỉ khiến phòng khách trở nên đơn điệu. Bạn phải biết kết hợp tinh tế giữa đèn led âm trần với các loại đèn khác để không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Với khu vực chính giữa trần nhà trong phòng khách. Thay vì chỉ sử dụng một chiếc đèn âm trần bạn nên sử dụng một chiếc đèn mâm trang trí để có thể tạo ấn tượng và thu hút cho phòng khách. Với các vị trí gắn tranh treo tường, hay lắp tivi bạn nên biết cách kết hợp sử dụng những loại đèn led chiếu điểm để tạo sự thu hút cho đồ vật đó.

Lắp đặt công tắc độc lập cho các khu vực lắp đèn led âm trần khác nhau

Đối với mỗi hệ thống đèn nên có một khu vực công tắc riêng, đây là nguyên tắc cơ bản mà bạn phải nhớ khi thiết kế bất cứ một hệ thống ánh sáng nào. Đó cũng là một cách có thể tiết kiệm điện hiệu quả. Có thể bật tắt các khu vực chiếu sáng khác nhau nhưng vẫn không ảnh hưởng đến khu vực còn lại

Bố trí khoảng cách đèn led âm trần thật đều nhau


Lưu ý khi chọn đèn LED âm trần cho phòng khách của bạn
Bố trí khoảng cách giữa các đèn led âm trần thật đều nhau

Phải bố trí khoảng cách giữa 2 đèn thật đều nhau để có thể tạo được hiệu ứng thật hoàn hảo giúp không gian thêm rộng hơn. Với những phòng có diện tích chật hẹp, bạn phải thiết kế cho ánh sáng chiếu vào tường với khoảng cách đều nhau. Hoặc thiết kế một hệ thống ánh sáng dạng mạng lưới chiếu lên tường, với cách này diện tích phòng khách nhà bạn sẽ rộng ra đáng kể.

>>>> Xem thêm:  ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED ÂM TRẦN TRONG THỰC TẾ ĐỜI SỐNG?

Trên đây là một số những lưu ý hữu ích dành cho các bạn muốn tự mình thiết kế hệ thống ánh sáng trong phòng khách. Vậy nên lựa chọn những loại đèn ở đâu cho uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng.

Đèn led âm trần LOSi sản phẩm của công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi. Nhà sản xuất, phân phối độc quyền, Quý khách hàng có thể lựa chọn tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641