HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế chiếu sáng phòng làm việc

03:18, 19/06/2020

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong văn phòng làm việc. Chính vì vậy mà thiết kế chiếu sáng văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn là rất cần thiết.

Không chỉ giúp mọi người có thể nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên mà ánh áng đủ và vừa còn giúp bảo vệ mắt. Sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc trong văn phòng sẽ góp phần tạo nên một không gian đẹp và thu hút.

Một tòa nhà cần có các tiêu chuẩn về ánh sáng như sau:

  • Sảnh, phòng đợi cần 200lux
  • Nhà bảo vệ 200lux
  • Hành lang cầu thang 100lux
  • Thang cuốn 150lux

Những mẹo mà LOSi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian sáng tạo, cải thiện được không khí làm việc trong văn phòng.

Kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cho văn phòng

Khi tính toán chiếu sáng phòng làm việc cần phải đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cho người lao động bên cạnh yếu tố chiếu sáng.

Kỹ thuật chiếu sáng gián tiếp

Đây là kỹ thuật chiếu sáng lấy con người làm trung tâm và có thể mang lại sự cải tiến rõ rệt về mặt năng suất lao động của công nhân.

Theo đó, chiếu sáng gián tiếp tạo ra một sự tương phản giữa những khu vực khác nhau trong văn phòng. Những không gian như lối đi có thể lắp đặt mức độ chiếu sáng thấp hơn, đây chính là lưu ý trong cách bố trí đèn chiếu sáng phòng làm việc. Chính sự tương phản này sẽ tạo ra một không gian hấp dẫn hơn, kích thích việc tăng năng suất lao động.

Vị trí chiếu sáng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc vì nếu ánh sáng phản xạ trực tiếp vào mắt thì sẽ làm chói mắt nhân viên. Bởi vậy, thay vì việc chiếu sáng đồng đều thì bạn có thể chiếu sáng vào tường và trần nhà sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn, sáng hơn và ít ngột ngạt hơn.

Giảm ánh sáng chói

Ánh sáng chói có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ánh sáng trong môi trường văn phòng và gây khó chịu về thị giác. Đây là một lưu ý quan trọng khi chọn đèn LED văn phòng. Với bộ khuếch tán chống lóa, thiết kế hình lăng trụ, đèn LED là sự lựa chọn phổ biến cho các không gian văn phòng. Đặc biệt, dù bạn có thích chiếu sáng nhiều kiểu khác nhau thì đèn LED vẫn đáp ứng rất tốt. Việc sử dụng ánh sáng LED mang lại nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn so với các công nghệ trước đây.

Ánh sáng văn phòng & nhiệt độ màu

Tạo độ tương phản với các mức độ chiếu sáng khác nhau sẽ thiết kế được một không gian năng động hơn. Những khu vực cần làm việc nhiều có thể sử dụng ánh sáng trắng, trong khi phòng nghỉ nên dùng ánh sáng ấm hơn. Theo đó, một hệ thống chiếu sáng thay đổi liên tục theo thời gian sẽ là gợi ý hoàn hảo trong không gian văn phòng.

Ánh sáng văn phòng tốt nên tiết kiệm năng lượng

Tất nhiên sự thoải mái của mỗi nhân viên là một điều cần thiết. Tuy nhiên sự đầu tư về ánh sáng cũng cần phải phù hợp và đảm bảo được sự cân bằng giữa năng suất lao động và chi phí bỏ ra. Bởi vậy, cần phải nghĩ đến phương án tiết kiệm năng lượng để tối ưu hóa chi phí tiền điện cho mỗi tháng.

Những lợi ích của đèn LED văn phòng

Chiếu sáng bằng đèn LED không những mang lại hiệu suất vượt trội mà còn có hiệu quả rất cao, mức tiêu thụ năng lượng thấp và đặc biệt là không phải thường xuyên bảo trì. Bởi vậy mà hiện nay các loại đèn led như đèn tuýp LED, đèn bulb led, đèn rọi ray led, đèn pha led nhà xưởng… được sử dụng rất nhiều trong việc chiếu sáng văn phòng, khu công nghiệp.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng

Việc giảm thiểu chi phí văn phòng là một mối quan tâm chính hiện nay. Bởi vậy mà bạn cần phải lựa chọn giải pháp chiếu sáng để tiết kiệm tối đa năng lượng khi thiết kế chiếu sáng cho văn phòng. Việc sử dụng đèn LED văn phòng có thể tiết kiệm được tới 80% lượng điện năng so với đèn huỳnh quang.
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641