HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế chiếu sáng phòng họp

02:34, 24/06/2020

Phòng họp cần được chú trọng bởi tính chất quan trọng và nghiêm trang của nó. Đặc biệt, thiết kế bên trong phòng họp cũng cần truyền đạt được văn hóa văn phòng cho nội bộ lẫn đối phương bên ngoài.

Thiết kế chiếu sáng phòng họp

Khi nói đến ánh sáng phòng họp, chúng ta cần làm việc thật tốt để ánh sáng có thể tạo nên một môi trường công sở hiệu quả, gắn kết. Sau đây LOSi sẽ gợi ý cho bạn một vài phương án về việc chiếu sáng để tận dụng tối đa từng không gian chức năng trong hội nghị:

1. Hiểu các nhiệm vụ khác nhau về ánh sáng

Khi nhìn vào ánh sáng phòng họp, người thiết kế cần xác định nhiệm vụ chính cần được thực hành trong không gian này và có nhu cầu thắp sáng khác nhau.

Đầu tiên, việc thường diễn ra trong phòng họp là chia sẻ ý tưởng giữa các đồng nghiệp bằng cách giao tiếp trực tiếp và chú ý. Chính vì vậy cần có đầy đủ ánh sáng để ghi chép và giữ cho nhân viên tập trung, đồng thời chiếu ánh sáng nhẹ nhàng để tạo không gian nhẹ nhàng, thoải mái.

2. Sử dụng nhiệt độ trung tính

Đây là điều khá quan trọng trong việc tính toán thiết kế chiếu sáng phòng họp, vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhiệt độ màu. Nhiệt độ màu ấm áp (vàng) hoặc mát mẻ (trắng). Trong khi nhiệt độ ấm áp thư giãn hơn với mọi người, nhiệt độ mát mẻ giúp chúng ta tỉnh táo và sẵn sàng tập trung. Bạn nên gắn bó với màu sắc này hơn.

3. Chọn lựa chỉ số kết xuất màu cao hơn

Một vấn đề khác về khía cạnh màu sắc cần xem xét là chỉ số kết màu (CRI). Đây là một vấn đề khá quan trọng thường bị bỏ qua trong chiếu sáng văn phòng công sở. Nếu phòng họp của bạn thực hiện nhiều bài thuyết trình hoặc hiển thị công cuộc liên quan tới đồ họa cho người mua hoặc đồng nghiệp, điều đó sẽ có lợi cho đa số chúng ta tham gia nếu đèn chiếu sáng có chỉ số hoàn màu cao hơn.

Đơn giản là vì nó sẽ khiến cho màu sắc dễ nhận biết hơn và sẽ không khỏi khiến chúng rực rỡ hơn. Một lựa chọn tốt là CRI ≥70.

4.   Một vài lưu ý trong thiết kế chiếu sáng phòng họp

  • Ở một vài nơi kín như nơi làm việc, trường học, bệnh viện và các khu vực chung của lối vào, hành lang, cầu thang, v.v…, tường và trần nhà cần phải sáng hơn. Ở những nơi này, khuyến nghị rằng độ rọi được duy trì trên các bề mặt chính phải có các giá trị sau: Ē m > 75 lx với U o ≥ 0,10 trên tường và Ē m > 50 lx với U o ≥ 0,10 trên trần nhà.
  • Độ rọi hình trụ trung bình được duy trì trong khu vực diễn ra hội họp không được nhỏ hơn 50 lx với U o ≥ 0,10, và được bố trí trên độ cao nằm ngang so với quy định, chẳng hạn 1,2 m khi ngồi người và 1,6 m cho người đứng trên sàn.
  • Trong khu vực hội trường, nơi giao tiếp trực quan là tối quan trọng, nhất là trong văn phòng, khu vực hội họp và giảng dạy, Ē z không được nhỏ hơn 150 lx với U o ≥ 0,10.
  • Để bố trí đồng đều các chiếc đèn hoặc đèn thắp sáng, giá trị trong khoảng từ 0,30 đến 0,60 là một chỉ số tốt.

Công ty Cổ phần Công nghệ Chiếu sáng LOSi cung cấp sản phẩm chiếu sáng và giải pháp chiếu sáng hàng đầu, cam kết về chất lượng cũng như dịch vụ sau bán hàng và bảo hành sản phẩm.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641