HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Yêu cầu chiếu sáng nhà hàng, khách sạn

01:13, 06/08/2020
Việc thiết kế chiếu sáng cho không gian khách sạn, nhà hàng là rất quan trọng và đòi hỏi rất nhiều yếu tố về tiêu chuẩn chiếu sáng, tính thẩm mỹ, sự hài hòa giữa ánh sáng của không gian nội ngoại thất và hơn hết là việc tiết kiệm năng lượng tối ưu. Hãy cùng LOSi tìm hiểu về những yêu cầu này nhé!

1. Yêu cầu về chiếu sáng

Đối với nhà hàng, khách sạn, chiếu sáng là một phần không thể thiếu để tôn lên sự sang trọng, tạo điểm nhấn, tạo nét riêng nổi bật cho từng không gian. Với từng khu vực như lễ tân, phòng hội nghị, phòng ăn, phòng ngủ,… mà có những cách bố trí chiếu sáng khác nhau.

Giải pháp chiếu sáng cần lựa chọn nguồn sáng  chất lượng cao, hiệu suất cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, sử dụng phương pháp chiếu sáng cục bộ kết hợp với chiếu sáng mở rộng, các hiệu ứng màu sắc nghệ thuật để tôn lên không gian.

Có thể kết hợp với việc sử dụng chiếu sáng thông minh để mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi sang trọng và tiết kiệm.

2. Các tiêu chuẩn chiếu sáng

Tiêu chuẩn áp dụng thiết kế chiếu sáng nhà hàng, khách sạn:

-  Tiêu chuẩn Việt Nam 7114:2008: Ecgônômi – Chiếu sáng vùng làm việc

-  QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 09:2003/BXD: Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tiêu chí chung khi thiết kế:

- Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114:2008: Ecgônômi – Chiếu sáng vùng làm việc về độ rọi trên bề mặt làm việc, độ đồng đều độ rọi, chỉ số hoàn màu của ánh sáng.

- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2003/BXD: Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả. Đáp ứng tiêu chuẩn này về mật độ công suất sử dụng và mức độ sử dụng năng lượng hiệu quả.

- Thiết bị chiếu sáng LOSi an toàn – tiết kiệm – thân thiện với môi trường, các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị sang trọng phù hợp với thẩm mỹ và nội thất của các nhà hàng và khách sạn.

- Sử dụng nguồn sáng có dây nhiệt độ màu rộng và có chỉ số hoàn màu cao, đèn led siêu sáng.

Không gian chiếu sáng phải đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng như đảm bảo độ đồng đều trong không gian, hạn chế chói lóa. Ngoài ra còn đảm bảo các vấn đề về thẩm mỹ cho công trình, hệ thống chiếu sáng điều khiển linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau trong không gian.
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641