HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Những lưu ý trong chiếu sáng không gian khách sạn

02:23, 14/08/2020
Chiếu sáng quầy lễ tân, tiền sảnh

Quầy lễ tân, tiền sảnh chính là không gian quan trọng nhất, tạo nên ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Quầy lễ tân đủ sáng, cuốn hút và tạo được cảm giác ấm cúng sẽ tạo nên niềm tin và sự hài lòng của khách hàng. Do đó, tiêu chuẩn ánh sáng ở khu vực lễ tân cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. Đèn chiếu sáng hành lang cũng là một điểm nhấn quan trọng giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn với du khách mỗi khi ghé qua và để lại những ấn tượng sâu sắc nhất.

Chiếu sáng phòng hội nghị, hội thảo

Hệ thống chiếu sáng phòng hội nghị, hội thảo của khách sạn phải đáp ứng chiếu sáng linh hoạt cho mọi hoạt động trình chiếu. Ánh sáng phòng hội nghị cần sử dụng những loại đèn phát ra ánh sáng có chất lượng cao, hiệu quả chiếu sáng tốt. Đặc biệt đáp ứng đủ những nhu cầu chiếu sáng chung, chiếu sáng cục bộ hay chiếu sáng gián tiếp trong quá trình diễn ra hội thảo. Và để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của một phòng hội nghị khách sạn cao cấp, hệ thống chiếu sáng thông minh là không thể bỏ qua.

Đèn led chiếu sáng phòng ngủ

Không gian phòng ngủ của khách sạn là cực kỳ quan trọng. Ánh sáng phòng ngủ cần đảm bảo các tiêu chí ánh sáng ấm, dễ chịu, không có độ chói. Do đó, đèn ngủ có chao, đèn âm trần hay ánh sáng tự nhiên được sử dụng phổ biến. Chất lượng ánh sáng phòng ngủ khách sạn đảm bảo có chỉ số hoàn màu cao, nhiệt độ màu phù hợp để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn, đồng thời đảm bảo cho không gian phòng ăn dễ chịu nhất.

Chiếu sáng phòng bếp

Phòng bếp của khách sạn là khu vực làm việc có cường độ cao, do đó nguồn sáng phải đảm bảo an toàn, tiện nghi và đủ cường độ ánh sáng. Đối với những khu vực chế biến món ăn, ánh sáng cần phải đảm bảo độ hoàn màu trên 80, nhiệt độ màu phải phù hợp với món ăn chế biến.

Đèn chiếu sáng hành lang, cầu thang

Đây là khu vực đi lại, không cần nguồn sáng quá mạnh nhưng vẫn phải đáp ứng nhu cầu của mọi người khi di chuyển. Do vậy, khu vực này nên sử sụng đèn downlight hoặc kèm thêm đèn hắt tường để đảm bảo.

Chiếu sáng công trình phụ

Với công trình phụ khách sạn, đây là khu vực vệ sinh nên không cầu kì quá nhiều về chất lượng ánh sáng. Tuy nhiên, mọi tiêu chí về cường độ ánh sáng trong nhà vẫn phải đảm bảo thuận tiện cho mọi hoạt động. Đặc biệt, đèn chiếu gương là không thể thiếu.

Tiêu chí chung về chiếu sáng khách sạn:

-  Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: về các chỉ tiêu và chất lượng ánh sáng

-  Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng

-  Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức chiếu sáng cho phép nơi làm việc

-  Dải nhiệt độ màu ánh sáng: 3000k, 5000k, 6500k

-  Đảm bảo tiện nghi thị giác, không có hiện tượng nhấp nháy ánh sáng, không gây chói lóa, sấp bóng

-  Thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, chỉ số hoàn màu cao, hiệu suất cao.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641