HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Cách thiết kế và bố trí ánh sáng cho nhà hàng - khách sạn

02:21, 13/08/2020
Việc thiết kế ánh sáng và trang trí đèn hợp lý sẽ làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho nhà hàng, tạo điểm nhấn nổi bật từng không gian khách sạn: Sảnh khách sạn, phòng hội nghị, phòng ăn, phòng ngủ...Sử dụng đèn led trang trí, chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn : Hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện, màu sắc trung thực,hiệu ứng ánh sáng cao...

YÊU CẦU CHIẾU SÁNG

Mỗi căn phòng, mỗi vực trong nhà hàng, khách sạn đều có những nét đặc trưng riêng biệt. Do vậy, để tạo cho mỗi khu vực, mỗi căn phòng có nét đặc trưng riêng, phong cách riêng độc đáo thì việc bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý vô cùng quan trọng nó sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp cho mỗi căn phòng, mỗi khu vực chiếu sáng.

Bố trí bố cục chiếu sáng hợp lý kết hợp việc sử dụng đèn led trang trí nghệ thuật sẽ giúp không gian nhà hàng khách sạn thêm lộng lẫy, sang trọng.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp, đèn dẫn đường là một yêu cầu bắt buộc đối với hệ thống nhà hàng, khách sạn.

LẤY ÁNH SÁNG LÀM ĐIỂM NHẤN

Khi thiết kế ánh sáng nhà hàng bạn cũng nên thiết kế ánh sáng điểm nhấn để tạo sự chú ý đặc biệt khi khách đến nhà hàng của bạn. Ánh sáng đèn điểm nhấn nên bố trí ở phòng ăn như: đèn bảng menu, quầy bếp mở, tác phẩm tranh nghệ thuật,…Lưu ý, ánh sáng đèn trang trí không nên rọi trực tiếp vào khách sẽ gây cảm giác khó chịu nhé.

Cách thiết kế ánh sáng và trang trí cho nhà hàng, khách sạn sang trọng

KẾT HỢP NHIỀU LOẠI ĐÈN TRANG TRÍ

Trong một không gian quán cafe, bạn cần phối kết hợp nhiều loại ánh sáng khác nhau, như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Các nguồn ánh sáng trong một không gian gồm: Ánh sáng chính, Ánh sáng để bàn, Ánh sáng chiếu rộng, Ánh sáng mặt trời.

Các nguồn ánh sáng khác nhau cho phép thỏa mãn các nhu cầu, hoạt động khác nhau không phụ thuộc vào thời gian ngày hay đêm. Do vậy, bạn cần phải bố trí hợp lý từng loại đèn cho phù hợp với công năng chiếu sáng của từng loại đèn đó.

SỬ DỤNG NHỮNG LOẠI ĐÈN KHÁC NHAU CHO TỪNG KHÔNG GIAN CHIẾU SÁNG

Hành lang là nơi nhiều người đi lại, việc thiết kế, bố trí đèn chiếu sáng cho khu vực lối đi, khu vực đậu xe,…với các dạng đèn lồng, đèn led, đèn sàn,…sẽ làm cho không gian nhà hàng bạn trở nên lung linh và ấn tượng hơn.

Phòng ăn là không gian cho thực khách thưởng thức các món ăn, vì vậy bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho không gian này. Về mức độ ánh sáng cao hay thấp thì sẽ phục thuộc vào bầu không khí và phong cách nhà hàng mà bạn thiết kế sau cho phù hợp. với việc thiết kế ánh sáng đủ sẽ góp phần làm hấp dẫn món ăn hơn, đặc biệt nên chiếu ánh sáng vàng tạo cảm giác dễ chịu cho thực khách. Hiện nay, đèn trang trí dạng âm trần và đèn thả là được sử dụng phổ biến nhất thiết kế cho nhà hàng.

Phòng bếp là nơi để nấu nướng bạn nên cung cấp ánh sáng đủ và sáng sủa để thuận tiện cho việc chuẩn bị thức ăn và vệ sinh. Tuy nhiên, bạn không nên để ánh sáng của khu vực này làm ảnh hưởng đến phòng ăn, tốt nhất bạn nên sử dụng vách ngăn ánh sáng nhé...
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641