SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sử Dụng Đèn LED Nông Nghiệp Tốt

08:28, 14/04/2020

Đèn Led đang được chào đón và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Từ trong ngôi nhà cho tới các công trình lớn đều sử dụng công nghệ đèn led để gia tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí. Một điều mà chúng ta không thể ngờ tới chính là áp dụng đèn led nông nghiệp giúp lợi nhuận gia tăng đáng kể, ngoài ra còn có những lợi ích chúng ta cần khám phá. Cùng LOSi tìm hiểu tại sao dùng đèn led công nghiệp lại có nhiều ưu điểm đến vậy!

den led ung cho cho nong nghiep xanh

1. Định nghĩa về đèn LED nông nghiệp

Đèn Led nông nghiệp là những loại đèn thiết kế công nghệ chip led sử dụng các bước sóng phổ để giúp cây trồng được quang hợp trong một môi trường tốt nhất. Những bước sóng này nằm trong dải 380 – 750 nanomet (kí hiệu là nm). Lượng ánh sáng của đèn led nông nghiệp phát ra đều và ổn định nên cây trồng được hấp thụ hoàn toàn. Điều này vừa hữu ích cho cây trồng mà còn đảm bảo được điện năng tiêu thụ hợp lý nhất.

den led nong nghiep ung dung trong rau nha kinh

2. Những lợi ích bất ngờ từ đèn LED nông nghiệp cho cây trồng

2.1. Tiết kiệm năng lượng và nước

Theo thống kê, nếu sử dụng đèn Led nông nghiệp trong nhà kính sẽ giúp tiết kiệm 65% năng lượng và 90% nước cho cây trồng.

Trước đây, khi đèn Led chưa được phát triển như bây giờ, người ta dùng đèn chiếu sáng truyền thống để kích thích sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, kể từ khi áp dụng công nghệ đèn led trong nông nghiệp, người ta nhận thấy lượng điện năng tiêu thụ giảm tới 65% so với đèn chiếu sáng truyền thống ( đèn sợi đốt, compact)

Ngoài ra, đèn Led nông nghiệp tỏa nhiệt rất ít trong thời gian phát sáng, lượng nhiệt chỉ ở mức độ 1%, dẫn tới sự bốc hơi của cây trồng giảm thiểu một cách đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc, chuyển sang sử dụng đèn led nông nghiệp sẽ giúp giảm tới 90% lượng nước tưới cho cây trong quá trình chăm sóc so với đèn chiếu sáng truyền thống..

2.2. Gia tăng tốc độ tăng trưởng cho cây trồng

Hiện nay, công nghệ đèn led nông nghiệp đã có thể dễ dàng điều chỉnh được các bước sóng màu sắc. Do đó, trên thị trường đã có rất nhiều các loại đèn đa dạng mẫu mã khác nhau để phù hợp với từng loại cây trồng. Chính vì thế, chọn loại đèn Led đúng với mục đích sử dụng, ta có thể giúp cây tăng trưởng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng.

Các chuyên gia còn đưa ra nhận định rằng nếu chọn ánh sáng đèn led với bước sóng màu sắc phù hợp còn giúp cây trồng giảm thiểu sâu bệnh và tăng sản lượng nhiều hơn.

2.3. Không làm sản phẩm biến đổi chất lượng, hương vị

chieu sang nong nghiep su dung cong nghe led

Chúng ta đều biết rằng sử dụng đèn led nông nghiệp sẽ mang lại lợi ích sinh trưởng cho cây, nhưng không ít người lo lắng loại bóng đèn này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm hay biến đổi hương vị. Trên thực tế, đèn Led không làm biến đổi về mùi vị và chất lượng, thậm chí còn giữ nguyên bản hương vị ban đầu và còn gia tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Theo trung tâm công nghệ Stockbridge (STC) của nước Anh đã có thí nghiệm  chiếu sáng đèn led công nghiệp trên cây cà chua trồng trong nhà kính. Bằng các phổ ánh sáng của đèn Led thì các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hương vị của sản phẩm không bị thay đổi ở tất cả các thời điểm trong năm, bất kể chúng ta có thu hoạch mùa đông hay mùa hè.

3. Một số lưu ý tránh mắc sai lầm khi dùng đèn LED nông nghiệp

3.1. Thời gian chiếu ánh sáng đèn Led

Đối với rau xanh chỉ nên chiếu sáng 10-12 giờ một ngày

Có rất nhiều người đang hiểu nhầm rằng sử dụng đèn LED chiếu sáng cho cây càng lâu càng tốt vì thời gian chiếu sáng càng dài sẽ giúp cây quang hợp càng nhanh và nhiều hơn.Thực tế, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chúng ta cần hiểu rõ loại cây trồng mà ta quan tâm là gì và sử dụng thời gian chiếu sáng một cách hợp lý. Nếu thời gian chiếu sáng quá lâu sẽ vừa tốn năng lượng mà lại không mang tới hiệu quả gì đối với cây trồng.

den led cho chieu sang nong nghiep xanh

3.2. Phân bố đèn Led phù hợp

Khi trồng từng loại cây khác nhau, chúng ta cũng nên lưu ý phân bố và lắp đặt đèn Led một cách phù hợp. Không nên lắp đặt đèn với mật độ không đồng đều, việc này sẽ giúp cây trồng không quang hợp một cách tốt nhất. Từ đó, dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng tới cây trồng như giảm thiểu năng suất và chất lượng cây trồng.

Từ những thông tin chúng tôi đã cung cấp trong bài viết, hy vọng rằng mọi người có thể hiểu rõ hơn về đèn Led nông nghiệp và những lợi ích không thể phủ định của đèn Led mang lại.

ung dung den led cho chieu sang nong nghiep nang suat cao

Trên đây là những thông tin tổng quan về đèn LED nông nghiệp, một loại đèn Led được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Nếu những thông tin trên đây là hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ nó cho người thân, bạn bè nhé! Để được tư vấn cụ thể về các loại đèn Led nói chung và đèn Led nông nghiệp nói riêng, liên hệ ngay với Losi theo thông tin sau:

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSi

Nhà sản xuất lắp đặt và phân phối hàng đầu dòng sản phẩm bóng đèn led bulb cho chiếu sáng nông nghiệp chất lượng cao.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

nguồn: https://losi.vn
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641