SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Chiều cao phù hợp của đèn đường led trong thực tế

10:27, 09/06/2020
Các chuyên gia đều cho rằng công suất đèn và chiều cao của cột đèn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế khi mua đèn led chiếu sáng đường bạn phải mua sao cho phù hợp với chiều cao cột đèn. Sau đây là một số lý do mà chúng tôi đã tổng hợp được để chia sẻ với tất cả các bạn.

Đèn đường led phù hợp với chiều cao trụ


Chiều cao phù hợp của đèn đường led trong thực tế
Chiều cao của đèn led phù hợp với các loại công suất

Để lựa chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao trụ đèn mọi người cần quan tâm đến yếu tố đầu tiên là công suất đèn. Nếu bạn lựa chọn công suất đèn chiếu sáng càng cao thì bạn cũng cần phải xây chiều cao cột tương ứng.

Thông thường chiều cao của trụ đèn phổ biến nhất hiện nay là từ 5 đến 8m nhưng một loại trụ đèn đặc biệt lại có chiều cao lớn hơn đến tận 12m. Chiều cao của trụ đèn thường tỉ lệ thuận với công suất đèn. Điều đó có nghĩa chiều cao của trụ đèn càng lớn thì công suất lại càng cao. Cụ thể trong từng trường hợp sau

Trụ đèn cao 5m:

Đây là chiều cao phù hợp để chiếu sáng trong công viên hoặc những tuyến đường nhỏ. Và vì thế, loại đèn phù hợp nhất với trụ đèn 5m là thiết bị đèn với công suất từ 50w đến 80w.

Trụ đèn cao 6m:

Tương tự với đó, đèn có mức công suất 50w đến 80w cũng sử dụng trụ đèn có chiều cao 6m.

Trụ đèn cao 7m:

Trụ đèn loại này được ứng dụng rất nhiều trong các tuyến phố, các khu đô thị hay quảng trường, Bạn hoàn toàn có thể lắp 1 hoặc 2 bóng đèn nếu cảm thấy phù hợp. Nếu bạn lắp 1 thì nên chọn bóng có công suất khoảng 250W, còn lắp 2 thì công suất mỗi bóng khoảng 100W là phù hợp.

>>>> Xem thêm: Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng

Trụ đèn cao 8m:

Người ta thường lắp loại trụ đèn này ở trên các đường phố lớn, cao tốc. Đây là loại trụ với công suất khoảng 250 – 300W là phù hợp nếu bạn lắp 1 bóng, còn đối với việc lắp 2 bóng, thì bạn nên lựa chọn công suất của mỗi bóng là 120W.

Trụ đèn cao 12m:

Thiết kế trụ dành riêng cho những tuyến đường cao tốc rộng. Nếu bạn lắp 1 bóng thì công suất thích hợp là 400W, và là 250W nếu bạn lắp hai bóng.
Bên cạnh việc phải lựa chọn đèn đường để phù hợp với chiều cao của trụ đèn thì người tiêu dùng cũng cũng cần phải quan tâm tới một số yếu tố như sau:

Chỉ số IP đèn đường led


Chiều cao phù hợp của đèn đường led trong thực tế
Chỉ số IP của đèn đường led là IP66

Loại đèn đường phố được lắp đặt ngoài trời, phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai chính vì thế khi lựa chọn cần cân nhắc những loại đèn có chỉ số IP 66 và cấu tạo thật chắc chắn.

Ngoài ra, bạn phải chú ý đến cấu tạo đèn, nhất là những đèn có chất liệu tốt phải được làm từ các chất liệu cao cấp như hợp kim nhôm, được kết nối các chi tiết với nhau đảm bảo không biến dang hay hư hỏng nếu thời tiết xấu xảy ra.

Những đèn có chỉ số hoàn màu cao sẽ thích hợp làm đèn đường led vì nó phản ánh trung thực hình ảnh của vật thể đến mắt người nhìn. Bởi vậy mà sẽ dễ quan sát hơn khi đi đường. Nếu sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm gia tăng va chạm giao thông.

Khả năng chống sét của đèn đường led

Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn. Điều đó yêu cầu chúng ta phải có những biện pháp phòng chống sét hiệu quả. Nhất là các thiết bị ngoài trời như đèn đường led.

Tất cả chúng ta đều hiểu được sức công phá của một tia sét như thế nào khi chúng chạm vào một vật thể ở trên mặt đất. Tuy nhiên, có một thực tế là khi đã cách tâm sét đến hàng km thì sức ảnh hưởng của sét vẫn còn. Đó là do điện thế của chúng khá cao. Đó là lý do chúng ta cần hệ thống đèn đường led chống sét.

Để chuyển hướng tia sét là điều không thể nhưng vẫn có những biện pháp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sét gây ra đối với hệ thống đèn đường để chống sét. Và khi sản phẩm đèn đường led chống sét ra đời; Đúng như tên gọi, đèn có khả năng chống sét tốt nên hoạt động rất bền bỉ; an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi trời mưa gió.

Nhiệt độ màu đèn đường led


Chiều cao phù hợp của đèn đường led trong thực tế
Nhiệt độ màu của đèn đường led

  • Ở đèn đường led với màu sắc được chia thành 3 màu khác nhau: Màu ấm, màu trung tính và màu lạnh trong đó:
  • Màu ấm: Ánh sáng của đèn đường led tương đương với ánh sáng của đèn sợi tóc.
  • Màu trung tính: Đèn này cho ánh sáng trung thực nhất, tốt cho việc quan sát của người đi đường…
  • Màu lạnh: Đèn có ánh sáng tự nhiên.
  • Gam màu ấm sẽ an toàn hơn với con người và động vật hoang dã. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua đèn đường led.

Qua bài viết ở trên cho các bạn thêm kinh nghiệm về việc lựa chọn chiều cao để phù hợp với thực tiễn. Công ty đèn chiếu sáng LOSi chuyên cung cấp các loại đèn đường led có chất lượng tốt, giá cả ưu đãi. 

>>>> Xem thêm:  6 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN ĐÈN ĐƯỜNG LED CHO CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ?

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641