SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng

10:08, 09/06/2020
Ngày nay nhờ vào việc tiết kiệm chi phí, năng lượng thì đèn đường led đang dần được ưa chuộng và thay thế các loại đèn truyền thống khác. Nhưng các bạn có để ý thấy ánh sáng được phát ra từ loại đèn này đều không hoàn toàn là màu trắng mà nó còn hơi ngả vàng. Đâu là lý do? Để biết được câu trả lời hãy cùng losi.vn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

Nhiệt độ màu xác định màu sắc ánh sáng


Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng
Bảng nhiệt độ K của ánh sáng 

Nhiệt độ màu là thước đo của màu sắc ánh sáng hay là một cách để mô tả sự xuất hiện ánh sáng đèn. Nó được đo bằng độ K từ thang điểm 1000 đến

Từ 2000K đến 3000K, ánh sáng phát ra được gọi là "trắng ấm" và có màu cam đến màu vàng trắng.
- Từ 3100K đến 4500K được gọi là "trắng nguội" hoặc "trắng sáng" hay "trắng trung tính". Bóng đèn led trong phạm vi này sẽ phát ra ánh sáng trắng trung tính gần giống "ánh sáng ban ngày" và có thể có màu hơi xanh.
- Trên 4500K phát ánh sáng "trắng mát" hoặc "trắng xanh", chỉ số càng cao ánh sáng càng xanh hơn.
Bảng đo nhiệt độ màu của đèn đường LED (CTT).

>>>> Xem thêm:  6 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN ĐÈN ĐƯỜNG LED CHO CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ?

Ảnh hưởng đến thể chất con người


Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng
Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến thể chất con người

Theo nghiên cứu, chúng ta được bao quanh bởi các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo từ đèn huỳnh quang và màn hình của các thiết bị điện tử. Ánh sáng màu xanh ngăn chặn sự giải phóng melatonin trong não của chúng ta, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hơn gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ngoài ra đối với những người mắc các tật khúc xạ việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử không có tính năng lọc ánh sáng xanh trên kính cũng là nguyên nhân khiến giảm sút sức khỏe mắt. Đây là một loại hormon giúp duy trì đồng hồ sinh học của chúng ta.

Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, vấn đề nghỉ ngơi và hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, nhiều quốc gia đang có xu hướng loại bỏ đèn ánh sáng xanh. Và thiết bị được thay thế đó là hệ thống chiếu sáng đèn đường có ánh sáng màu vàng hoặc màu cam.

Tác động đến hệ sinh thái.

Việc sử dụng ánh sáng trắng như ban ngày sẽ ảnh hưởng rất đến hệ sinh thái. Nó làm rối loạn các chu kì trao đổi chất của cả ở động vật và thực vật. Ánh sáng trắng làm thay đổi nhận thức của chúng về ngày và đêm. Nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng săn bắt và di cư và nghỉ ngơi của chúng.

Đèn đường LED ít tác động đến hệ sinh thái và sức khỏe của con người.

Ánh sáng vàng có thể nhìn rõ hơn qua sương mù.


Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng
Ánh sáng vàng có thể nhìn rõ qua sương mù

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng khi lựa chọn đèn led đường phố. Bởi vì nó liên quan trực tiếp tới sự an toàn của con người. Đặc biệt khi trời có sương mù nếu dùng đèn có ánh sáng trắng sẽ rất khó nhìn rõ, tầm nhìn bị che khuất, còn khi dùng ánh sáng vàng thì có thể quan sát rất rõ ràng. Đây là lưu ý quan trọng cho việc sử dụng đèn ở công trường, vì ở công trường việc không nhìn rõ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của con người.

Theo nghiên cứu cho thấy ánh sáng vàng có thể truyền dẫn tốt hơn ánh sáng trắng. Bên cạnh đó những vấn đề về ô nhiễm ánh sáng thường do các ánh sáng trắng gây nên. Ngoài ra còn một lí do hết sức quan trọng nữa chính là ánh sáng trắng làm cho các nhà nghiên cứu thiên văn không thể quan sát rõ ràng các chuyển đông ngoài không gian được.

Loại bóng đèn cũ sử dụng màu vàng.


Bỏ túi 5 lý do nên sử dụng đèn đường LED có ánh sáng vàng
Loại bóng đèn sợi đốt cũ sử dụng màu vàng

Trước khi loại đèn đường led ra đời thì bóng đèn hơi Natri chính là bóng đèn được dùng để chiếu sáng. Bởi vì nó phát ra ánh sáng màu vàng cam. Bởi vậy tất cả các bóng đèn chiếu sáng từ xưa đến nay đều sử dụng ánh sáng vàng từ bóng đèn học tập, bóng đèn chiếu sáng trong nhà cho đến đèn đường. Tuy nhiên tuổi thọ của nó không cao, phải thay thế và sửa chữa thường xuyên nên đã dần bị thay thế bởi bóng đèn led có ánh sáng trắng, nhưng tác hại của ánh sáng trắng là vô cùng lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của con người.

>>>> Xem thêm: Nên sử dụng loại đèn đường led nào: 30W, 50W, 100W cho công trình của bạn

Địa chỉ tin cậy để mua đèn đường LED ánh sáng vàng?

Qua những lợi ích của việc sử dụng đèn led có ánh áng vàng thì các tổ chức và doanh nghiệp muốn sử hữu hệ thồng đèn led ánh sáng vàng thì hãy tìm đến và tham khảo hệ thống đèn led LOSi của chúng tôi trên toàn quốc. Chúng tôi còn có rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp khác mà mức giá lại vô cùng hợp lí với cả những công trình lớn hay người mua lẻ.

Địa chỉ: Số 6/167 Đường Quang Tiến, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm , Thành phố Hà Nội.
Tel: O24.62.636.656 Hotline: O908.393.666
Email: info@losi.vn


Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641