HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Tính toán và bố trí đèn chiếu sáng phòng ngủ

11:16, 26/06/2020
Yếu tố ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đối với giấc ngủ, do vậy mà khi bố trí đèn Led phòng ngủ, người dùng phải tính toán hết sức kỹ lưỡng từ màu sắc, kích thước đến cường độ sáng theo công thức tiêu chuẩn. Và nếu bạn chưa biết công thức thì có thể áp dụng như sau:
- Diện tích mặt bằng: Diện tích phòng cần lắp đặt đèn chiếu sáng. 
S = Chiều dài x chiều rộng
- Khuyến nghị lượng lumen cần dùng từ các nhà thiết kế chiếu sáng:
Mỗi không gian sẽ yêu cầu mức độ ánh sáng khác nhau, trong đó, phòng ngủ sẽ có nhu cầu ánh sáng thấp hơn phòng khách, phòng trưng bày sẽ cần nhiều ánh sáng hơn là thư viện… Trước khi xác định số lượng bóng đèn cần lắp trong phòng, có một đại lượng cần được chú ý nhiều nhất, đó là lượng ánh sáng trên mỗi mét vuông (lux). Ở mỗi loại phòng sẽ có một lux thích hợp để đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cũng như sự hài hòa cho mắt
Độ rọi: là đại lượng đặc trưng cho số lượng ánh sáng hoặc mật độ quang thông nằm trên một đơn vị diện tích của bề mặt. Độ rọi được ký hiệu bằng E. Đơn vị tính là: lux (lx).  Theo tiêu chuẩn quốc gia về chiếu sáng, độ rọi tiêu chuẩn dành cho không gian phòng ngủ là 150 – 300 lux (1Lux (lx) = 1lumen/1m²).
-Công thức tính ánh sáng đèn led cho phòng ngủ:

Tính toán và bố trí đèn chiếu sáng phòng ngủ
 
 
Ý nghĩa của việc tính toán số lượng đèn
Qua những bước tính toán ra số lượng đèn cụ thể, bạn sẽ trang bị được cho căn phòng số lượng đèn phù hợp để phòng không bị tối nhưng cũng không quá chói, đảm bảo điều tiết tốt cho mắt.
Số lượng đèn được tính toán ngay ban đầu giúp bạn tính toán được các vị trí lắp đặt, khoét trần thạch cao, đảm bảo chính xác từ khâu thi công trần.
Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phòng ngủ với nhiều chức năng khác ngoài việc ngủ như đọc sách, xem phim, làm việc… để có một hệ thống ánh sáng đa năng phù hợp với mọi tình huống diễn ra trong phòng ngủ thì thay vì thiết lập chế độ ánh sáng thấp với màu ánh sáng 3000K hãy suy nghĩ tới việc sử dụng các thiết bị đèn Led đổi màu để có thể dễ dàng tùy chỉnh chế độ ánh sáng phù hợp cho từng chức năng.
 
LOSi Lighting mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641